ยินดีต้อนรับ....ผู้มาเยือน

ผู้มาเยือนย่อมสัมผัสได้ถึงความมีนำใจ ความเป็นมิตรของชาวบ้านเหมือนอย่างเช่นที่ผู้วิจัยสัมผัสได้

       เมื่อวานนี้ตอนบ่ายแก่ๆ  ผู้วิจัยได้รับโทรศัพท์จากคณะกรรมการเครือข่ายออมบุญฯ แจ้งให้ทราบว่าในวันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม  2549  ซึ่งตรงกับวันประชุมประจำเดือนของเครือข่ายฯออมบุญพอดี  จะมีแขกพิเศษจาก สปสช. มาเยี่ยมที่เครือข่ายฯ 2 ท่าน  คือ  คุณหมอประทีป  และ   คุณอรจิตร์ 

       คณะกรรมการบอกว่าเพิ่งทราบเรื่องเมื่อสักครู่นี้  เนื่องจากเพิ่งได้รับการประสานงานจากทีมสภาจังหวัด  แต่ก็ได้รับทราบข้อมูลไม่มากนัก  ทราบแต่เพียงว่าใครจะเป็นผู้พามา  มากันกี่โมง 

      ดังนั้น  จึงมีคำถามตามมาจากคณะกรรมการพอสมควร  เช่น  ใครจะมาบ้าง?  มากันกี่คน?  มากี่โมงถึงกี่โมง?  มาเพื่อวัตถุประสงค์อะไร?  จะให้ทางเครือข่ายออมบุญประสานงานเรื่องอะไรบ้าง?  ฯลฯ 

      ผู้วิจัยได้แต่หัวเราะ  เพราะ  ตัวเองก็ไม่ทราบเหมือนกัน  ก็เลยแนะนำให้คณะกรรมการโทรกลับไปถามคนที่โทรมาประสานงาน  ปรากฎว่าคณะกรรมการโทรกลับมาหาผู้วิจัยอีกครั้ง  พร้อมกับบอกว่าโทรศัพท์ไม่สามารถติดต่อได้   ผู้วิจัยจึงได้บอกว่าถ้าอย่างนั้นก็ควรที่จะปรึกษาหารือกับเหล่าคณะกรรมการว่าจะทำอย่างไร  เพราะ  มีข้อมูลเพียงเท่านี้

     ไม่ว่าเวลาจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร  ชุมชนจะเปลี่ยนไปอย่างไร  แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้วิจัยรู้สึกและสัมผัสได้ก็คือ  ความเอื่อเฟื้อเผื่อแผ่  ความมีนำใจ  ความมีอัธยาศัยไมตรีของชาวบ้านยังคงมีอยู่อีกมาก  คำถามต่างๆที่คณะกรรมการตั้งขึ้นมานั้นล้วนแต่เป็นคำถามที่ต้องคำตอบเพื่อการประเมินและการเตรียมการต้อนรับทั้งสิ้น  น่าเสียดายที่คนให้ข้อมูลน่าจะแจ้งข้อมูลให้ทราบมากกว่านี้  แต่เมื่อเป็นเช่นนี้ก็ไม่เป็นไร  ผู้วิจัยเชื่อว่าผู้มาเยือนย่อมสัมผัสได้ถึงความมีนำใจ  ความเป็นมิตรของชาวบ้านเหมือนอย่างเช่นที่ผู้วิจัยสัมผัสได้

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน lampang_network

คำสำคัญ (Tags)#สปสช.#การประชุมเครือข่ายออมบุญสัญจรฯ

หมายเลขบันทึก: 68951, เขียน: 23 Dec 2006 @ 11:00 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:49 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 
  • สวัสดีครับ
  • ไม่ได้ B2B กับ อ.วิไลลักษณ์ นานพอสมควร สบายดีไหมครับ

 

kmm-p
IP: xxx.28.68.12
เขียนเมื่อ 

อ.ยังขยันเขียนบันทึกเหมือนเดิมนะคะ

เขียนเมื่อ 

 3D Santa Long Time No Likit

 Welcome to our Blog

 ซำบายดี บ่

 ร่วมก่อ ร่วมสานต่อ เน๊าะ


เขียนเมื่อ 
     สวัสดีครับ อาจารย์อ้อม นับแต่ได้ F2F และ ลปรร.กันเมื่อคราวงานสมัชชาสุขภาพแห่งชาติ ก็ต่างก็หายกันไปเลย อาจารย์สบายดีนะครับ เรื่องที่คุยกันไว้ ได้สานต่อหรือยังครับ