(บันทึก)..เรียน รู้ ธรรมชาติ ในแกลลอลี่ชีวิต วันนี้

ยายธี
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

แมลงแปลกๆ  หน้าตา  ไม่เคยเห็น..รอดเข้ามาในห้อง ที่คิดว่า  ไม่มีรูใหญ่ให้รอด เข้ามาได้..นึกว่า ..ตาย  แต่  ..ยังมีชีวิตอยู่  เห็นนอนหงายท้องอยู่กลางห้อง

ลูกไม้ ขึ้นอยู่ใต้ต้น สักเริ่มเติบโต  สวยสดงดงาม  ระยะประชิด กัน (ไม่ทราบว่าต้นอะไร  ..อาจจะเป็น ลูกยาง  ก็ได้)...

ที่น่าสังเกตุ  ไม่มีการรดน้ำให้อาหาร  เสริม ฉีดยา ฆ่าหญ้าฆ่าแมลง..ไม่มีฝน  นอกจากน้ำค้าง  จาก ยอดไม้ยามเช้า  ที่หมอกจัด...ขึ้นใต้ไม้ใหญ่..แทบไม่มีแดด..ส่องลอด มาต้องใบ...

ธรรมชาติ..ของไม้ใหญ่..ไม้เล็ก  ..ที่พึ่งพา  ..อาศัยกัน...

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บล็อกของยายธีความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 

ธรรมชาติ มิได้เป็น อย่างที่ คน..คิด หากทว่า…ธรรมชาติเป็นอยู่อย่างที่…เป็น

[email protected]
IP: xxx.132.111.46
เขียนเมื่อ 

I agree with this “ธรรมชาติ มิได้เป็น อย่างที่ คน..คิด หากทว่า…ธรรมชาติเป็นอยู่อย่างที่…เป็น” ;-)

Many people are seeing ‘culture’ as ‘nature’ they are quite close in expressions but they grow from entirely different origin and for different purposes. ;-)

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ คุณ sr.. วันนี้ ที่5 .ธค.เรามาระลึก ถึง พ่อท่าน พ่อ แห่ง แผ่นดิน..ในหลวง.ร.9กัน นะเจ้าคะ…และขอชวนเชิญ ทุกๆท่าน ที่ผ่านเข้ามาใน บล้อคนี้.. gotoknow.. ..เข้าร่วม สร้าง กัลปพฤกษ์..treescoin…สู่ศรีอารยเมตตรัย กัน..โดยทุกท่านสามารถ..ทำได้ โดย การปลูกต้นไม้ ให้กับ บรรพบรุษ ผู้ล่วงลับไปแล้วตามอายุขัย..หรือปลูกต้นไม้ให้กับผู้เกิดใหม่..โดยประมาณอายุเฉลี่ย ของคน ณ.เวลานี้ จำนวน สัก70 ต้น..ถ้าเราพร้อมใจกันทำให้ได้ ทุกๆท่าน ในโลกนี้…คริสมัส แทนที่จะ ตัดต้นไม้ ทำคริสมัสtree..กลายมาเป็นปลูกต้นไม้กัน หรือปีใหม่ จะจุดพลุไล่ ล่าโชคหรือไล่ผี ก็มาปลูก ต้นไม้ ฉลองวัน ใหม่ ปีใหม่..แลนับวัน..สู่ ศรีอารยะ กันในวันที่ต้นไม้ลงดิน…นี้ คือ กำเนิด… ..treescoin….ขอน้อม คาระวะแด่ ..องค์พระพ่อท่าน….พ่อของแผ่นดิน ..ที่น้อมนำ กีนมา เทอญ…

เขียนเมื่อ 

แก้คำผิด …กัน..