วันทีุ่ 3-9 ตุลาคม 2562
เป็นทริปแรกที่ได้ไปเที่ยวโตเกียวกับครอบครัวลูกสาวแนนและแพท พร้อมลูกเขยสองคนและหลาน รวม 9 ชีวิต สปอนเซอร์หลักคือ คุณพ่อ เราก็อดกังวลไม่ได้ว่าหลานน้อย ที่ไป Family trip at Japan ครั้งนี้จะร้องงอแงไหม เพราะอายุยังน้อย
#porsche4Y10M
#preme1Y11M
#เพลงเพลิน1Y6M
การไปทัวร์ครั้งนี้มีสองเหตุผล คือ 1) หลานพรีม เพลง เพลิน อายุไม่ถึงสองขวบ สามารถไปโดยไม่ต้องจ่ายค่าเครื่องบิน 2) เราไปแบบชิวๆไม่ต้องเร่งรีบ ไปเดินและกิน จุดใหญ่ที่จะไป มีเพียงสองแห่ง คือ ดิสนีย์และดูภูเขาฟูจิเท่านั้น การเดินทางใช้รถไฟเป็นหลัก โดยลูกแพทเป็นคนวางแผนการทาองเที่ยวครั้งนี้ แล้วลูกอยากให้แม่ไปด้วย
สรุป
- ลูกหลานแข็งแรง ดูแลกันและกันได้ หลานมีความสุขในการท่องเที่ยวครั้งนี้ ไม่ร้องงอแง ตัวเราก็แข็งแรงเดินได้อย่างสบายโดยใช้รองเท้า สเก็ตเชอร์ ไม่มีเหนื่อย มีความสุขมากค่ะ
- ได้ไปชมวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่ญี่ปุ่น กับการใช้ชีวิตประจำวัน เห็นคนญี่ปุ่นมีวินัยในการทำตามกฏหมาย การเข้าคิว การขับรถ และเห็นน้ำใจของชาวญี่ปุ่น ต่อ ผู้หญิงและเด็ก จะเห็นว่า ผู้หญิงสูงวัยมักจะมีน้ำใจมาก
- ได้ไปกินอาหารญี่ปุ่นจริง อร่อยมาก รสชาดอาหารไม่เลี่ยน กินได้หลายแบบ ทำให้อหาหารญี่ปุ่นถูกปากกับคนรุ่นใหม่
- พยากรณ์อากาศขอญี่ปุ่นแม่นยำมาก ก่อนออกบ้านดูก่อนว่าอากาศจะเป็นยังไง ทำให้เราสามารถเตรียมตัวได้พร้อม
................
แก้วบันทึก 13 ตุลาคม 2562

สนามบินสุวรรณภูมิ เราไปสายการบิน ANA เครื่องบินออก 00.20 น แต่ช้าเล้กน้อย ไปถึงนาริตะ 09.00 น

วันต่อมาเราไปดิสนีย์แลนด์ค่ะ
ชอบๆค่ะ ภาพนี้
เที่ยวให้สนุกค่ะพี่แก้ว…ช่วงนี้ มีหิมะไหมคะ?
ไม่มีหิมะค่ะ อากาศเย็นสบาย 17-24 องศาค่ะ
กินลอปเตอร์โรล
ลอปเตอร์โรล
หลานๆมีความสุขดี
ศาลเจ้าเมจิต้นกว่าแสนต้น รามรื่นมาก
เกี๊ยวซ่าอร่อยมาก
กินราเม็งข้อสอบ
หลานพอร์ชชอบมากสถานที่กินราเม็งเป็นเหมือนโต๊ะเขียนหนังสือเล็กๆให้นั่งคนเดียว
ราเม็งข้างแถวโรงแรมชามใหญ่มาก ควรสั่งมากินสองคนต่อชาม เส้นอุดงนุ่มอร่อย
เดินแถวชิบูย่า ขึ้นไปชมห้าแยกที่ร้านสตาร์บัคส์
ใกล้กับสถานีรถไฟ JR Shibuya ประตูทางออก Hachiko exit เป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์รูปปั้นสุนัข “ฮาจิโกะ” สุนัขจอมซื่อสัตย์ ปัจจุบันคนญี่ปุ่นหลายๆคนมักใช้ที่นั่งใกล้ๆกับอนุสาวรีย์แห่งนี้เป็นจุดนัดพบสำหรับรอคอยคนนัด มีเรื่องเล่ากันว่าสมัยที่เจ้าฮาจิโกะยังมีชีวิต เจ้าฮาจิโกะรัก ศจ.ฮิเดสะบุโระ อุเอโนะ อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยโตเกียว เจ้านายของมันมาก ทุกวันมันจะต้องมารอรับเจ้านายของมันที่หน้าสถานีรถไฟ Shibuya เพื่อกลับบ้านพร้อมกับเจ้านาย จนกระทั่งวันหนึ่งศจ.อุเอโนะ เกิดอาการเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิตขณะสอนอยู่ที่มหาวิทยาลัย วันนั้นจึงเป็นวันแรกที่มันมานั่งรอแต่ไม่พบเจ้านายของมัน วันแล้ววันเล่ามันได้แต่รอคอยการกลับมาของเจ้านายมันอย่างใจจดใจจ่อด้วยความหวังที่ว่าเขาจะต้องกลับมาในสักวันหนึ่ง เป็นเวลาถึง 10 ปี จนกระทั่งวันหนึ่งมีคนพบฮาจิโกะเสียชีวิตใกล้บริเวณที่มันรอคอยเจ้านายของมันในทุกวัน เรื่องราวของฮาจิโกะได้ถูกเผยแพร่สู่สาธารณะชน จนภายหลังได้รับการยกย่องว่าเป็น .”สุนัขยอดกตัญญู” และถูกสร้างเป็นอนุสาวรีย์หน้าสถานีรถไฟชิบูย่า ตรงจุดที่มันรอคอยเจ้านายของมันนั่นเอง
เราไปพักที่โรงแรม toyoko inn otsuka เดินไปสถานีรถไฟสะดวก และมีร้านค้ามากมายใกล้แหล่งช๊อบปิ้ง เตียงอาจจะเล็กไปหน่อยแต่ที่นอนดี ภายในห้องพักก็สะอาด มีไวไฟฟรี มีอาหารเช้าฟรีก็ดีพอสมควรค่ะ
วันที่ 4 ตุลาคม 2562 เราไปดิสนีย์แลนด์ คุ้มจริงๆเพราะไปตั้งแต่เช้าจรดค่ำ มีของเล่นมากมาย
ผ่านมาสถานที่สวยงามขอเก็บภาพรวมสักหน่อยค่ะ
ขอเก็บภาพหน่อยนะคะ
ฟูจิ
คนที่ไปแล้วคุ้มมากคือ หลานชายนายพอร์ช
โชคดีมากๆที่ได้ไปและกลับก่อนพายุนะคะ ใช่ไหม
โชคดีมากจริงๆเรากลับวันพุธที่ 9 ตุลาคม 2562 พายุฮากิบิส เข้าวันเสาร์ 12-13 ตุลาคม 2562