เรื่องเล่าต่อไปนี้เป็นเรื่องที่ดิฉันอยากเล่า ความจริงคือมีเรื่องเล่าเยอะแยะเลยที่จะเล่า แต่เลือกที่จะเล่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับครอบครัวของดิฉันเอง ดิฉันมีความสุขทุกครั้งที่ได้เล่าที่ไดพูดให้คนอื่นฟัง ถึงแม้มันจะเป็นเรื่องครอบครัวเดิม ๆ ที่อยากจะเล่า
ไปอ่านพร้อมกันเลยค่ะ
พ่อแม่ของดิฉันเป็นคนรักเด็กมากเลยค่ะ ในตอนเด็กจำได้ว่าพ่อกับแม่ชอบเลี้ยงเด็ก ชอบดูแลเด็ก จะเอาลูกของป้าของน้ามาอยู่ด้วยตลอด ดูและเหมือนลูกเลย ตอนนั้นน้อยใจมาก พูดกับพ่อกับแม่ว่าเอาลูกของน้าไปแล้วให้หนูไปเป็นลูกน้า นึกถึงทีไรก็ยังตลกตัวเองไม่หายเลยค่ะ ทุกคนก็รู้ค่ะว่าพ่อแม่ของดิฉันรักเด็กมากความสุขของพ่อกับแม่คือการอยู่กับเด็กและดูแลเด็ก ทุกคนที่เป็นลูกของป้ากับน้า ๆ พ่อกับแม่เคยเลี้ยงมาทุกคน

พอวันที่พ่อกับแม่มีหลานแท้ ๆ เกิดมา เป็นหลานคนแรกที่เป็นชายเกิดมาในครอบครัวของเรา พ่อกับแม่ไปเฝ้าเองที่โรงบาล ดูพ่อกับแม่มีความสุขและตื่นเต้นมาก เป็นการรอคอยที่คุ้มค่ามาก หลังจากที่หลานเกิดมาแล้วพ่อกับแม่เห่อหลานมาก แบ่งกันอุ้มเหมือนเด็กเห่อของเล่นใหม่ ๆ เลยทีเดียวค่ะ ห่างหลานนิดเดียวก็โทรหาวิดิโอคอลหาตลอดเพราะความคิดถึง ในโทรศัพท์พ่อเต็มไปด้วยรูปหลานเลยค่ะ จำได้ที่ผ่านไปไม่ช้ามานี้ หลานอายุ 9 เดือนเอง พ่อไปประชุมกลับมาซื้อของเล่นให้หลานเป็นรถของเล่นที่บังคับได้ ถามพ่อว่า พ่ออันนี้หลานยังเล่นไม่ได้ พ่อตอบว่าเห็นแล้วนึกถึงหลาน อยากเล่นให้หลานดู ส่วนแม่บอกจะโหลดเพลงโหลดการ์นตูนให้หลานไว้ก่อนตอนโตหลานจะได้ดู แอบตลกพ่อกับแม่มาก แล้วอีกอย่างเมื่อก่อนพ่อกับแม่ไม่ค่อยสบายบ่อยมาก ผอม น้ำหนักก็น้อย หลังจากที่มีตัวเล็กเข้ามาพ่อแม่ก็กินได้เยอะขึ้นดูมีสุขภาพที่ดีขึ้น คิดว่าพ่อกับแม่มีความสุขทางใจเลยทำให้สุขกายไปด้วยค่ะ มันคงจะเป็นพลังของความรักความสุขที่แท้จริง
การมีครอบครัวที่ดีและอบอุ่นเป็นของขวัญที่ล้ำค่าในชีวิตของดิฉันแล้วค่ะ เมื่อเจอปัญหาใด ๆ พอหันกลับมาที่ครอบครัว ก็ทำให้เรามีกำลังใจที่จะสู้ต่อ และยังมีครอบครัวที่รักรอดูความสำเร็จของเราอยู่

สวัสดีค่ะ คุณจิตสุดา จิตสง่าไพรศาล ดิฉันประทับใจในเรื่องราวของคุณ ครอบครัวของคุณดูน่ารักและอบอุ่นมากๆ เป็นกำลังใจให้กับงานเขียนชิ้นต่อไปของคุณนะคะขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณจิตสุดา
ขอบคุณที่ได้แชร์เรื่องราวของคุณให้เราได้อ่าน ครอบครัวน่ารักมากเลย เป็นกำลังใจให้นะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีครับ คุณจิตสุดา
ใช่ครับ การมีครอบครัวที่ดีและอบอุ่นเป็นของขวัญที่ล้ำค่าในชีวิต เป็นครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นมากครับ
ขอบคุณมากครับ
สวัสดีค่ะ คุณจิตสุดาเรื่องของคุณและครอบครัว น่ารักและดูอบอุ่นมากเลยค่ะขอบคุณที่ถ่ายทอดเรื่องราวดี ๆ ให้เราได้อ่านนะคะ ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณจิตสุดา
ครอบครัวคุณน่ารักมมากเลยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณจิตสุดา จิตสง่าไพรศาล
ดิฉันประทับใจในเรื่องราวของคุณ ครอบครัวของคุณดูน่ารักและอบอุ่นมากๆ เป็นกำลังใจให้กคุณนะคะ
ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณจิตสุดา
ขอบคุณที่ได้แชร์เรื่องราวของคุณให้เราได้อ่าน ครอบครัวน่ารักมากเลย เป็นกำลังใจให้นะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณจิตสุดา ขอชื่นชมในเรื่องราวดีๆที่แชร์ให้เราได้อ่านนะคะเป็นภาพครอบครัวที่ดูน่ารักและเต็มไปด้วยความอบอุ่นเป็นกำลังใจให้นะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณจิตสุดา เรื่องราวที่คุณได้มานำเสนอนั้นน่าสนใจมาก และดิฉันขอเป็นกำลังใจให้คุณบันทึกเรื่องราวที่ดีแบบนี้ต่อไปนะคะ
ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณจิตสุดา
ขอบคุณที่ได้แชร์เรื่องราวของคุณให้เราได้อ่าน และหลานของคุณก็น่ารักมากค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีค่ะคุณพิจิกดา
ใช่แล้วค่ะการมีครอบครัวที่ดีและอบอุ่นเป็นของขวัญที่ล้ำค่า ขอบคุณที่แชร์เรื่องราวดีๆให้อ่านนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณพิจิกดา ดิฉันประทับใจในเรื่องราวของคุณ ครอบครัวของคุณดูน่ารักและอบอุ่นมากๆ เป็นกำลังใจให้ในการเขียนบันทึกต่อไปนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณพิจิกดา
ครอบครัวคุณน่ารักมมากเลยนะคะ แลดูอบอุ่นค่ะ ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณพิจิกดา ขอชื่นชมในเรื่องราวดีๆที่แชร์ให้เราได้อ่านนะคะเป็นภาพครอบครัวที่ดูน่ารักและเต็มไปด้วยความอบอุ่นเป็นกำลังใจให้นะคะ
ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณพิจิกดา
ครอบครัวคุณ่ารักมากค่ะ ขอให้เจ้าตัวเล็กสุขภาพแข็งแรงโตไวๆนะคะ
ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณพิจิกดา
หลานน่ารักมาก เป็นกำลังใจให้ในบันทึกต่อไปนะคะ
ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณจิตสุดา จิตสง่าไพรศาล ครอบครัวของคุณดูน่ารักและอบอุ่นมากๆ เป็นกำลังใจให้ขอบคุณค่ะ
สวัสดีครับ คุณพิจิกดา
ขอบคณที่คุณได้แบ่งปันเรื่องราวของคุณในบันทึกนี้ให้เราได้อ่านนะครับ สู้ ๆต่อไปครับ
ขอบคุณครับ
สวัสดีค่ะ คุณจิตสุดาครอบครัวน่ารักมากเลย เป็นกำลังใจให้นะคะ
ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณพิจิกดา
ครอบครัวคุณน่ารักมากเลยค่ะ และที่สำคัญตัวเล็กของครอบครัวน่าชังมากเขาจะเติบโตท่ามกลางความรักนะคะ เชื่อแบบนั้น
ขอบคุณค่ะ