สุขภาพกับน้ำแร่

Teemoon
สดชื่น สมดุล ด้วยน้ำแร่ธรรมชาติ
สดชื่น สมดุล ด้วยน้ำแร่ธรรมชาติ

ในร่างกายของเรา ทุก ๆ เซลล์ล้วนมี “น้ำ” เป็นส่วนประกอบ จึงไม่แปลกหากเราจะได้ยินเสมอ ๆ ว่าถ้าอยากให้สุขภาพดีควรดื่มน้ำมาก ๆ เพราะน้ำมีส่วนช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น เช่น
1.ช่วยย่อย ดูดซึมอาหาร และขับถ่ายของเสีย
2.ช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกายให้เหมาะสม
3.ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี
นอกจากนี้ “น้ำ” ยังมีผลทำให้ผิวพรรณสดใสอย่างใจต้องการอีกด้วย เมื่อ “น้ำ” มีความสำคัญขนาดนี้ การเลือกน้ำดื่มที่สะอาดมีคุณภาพ จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะ “น้ำแร่” ที่นอกจากจะได้รับประโยชน์ขากน้ำแล้ว ยังมีแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม ฟลูออไรด์ ช่วยเสริมความแข็งแรงของกระดูกและฟัน โซเดียมและโพแทสเซียม

ในน้ำแร่ยังช่วยรักษาสมดุลกรด-ด่าง และสมดุลน้ำในร่างกาย และมี ไบคาร์บอเนต ที่ช่วยลดกรดในกระเพาะอาหารอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ที่ทำงานหนักหรือเป็นนักกีฬาที่สูญเสียเกลือแร่ในปริมาณสูง การดื่มน้ำแร่ธรรมชาติที่มีปริมาณแร่ธาตุที่สมดุล จะช่วยชดเชยเกลือแร่ที่ร่างกายสูญเสียไป สำหรับหญิงมีครรภ์ การได้รับแร่ธาตุต่าง ๆ ในน้ำแร่ จะช่วยรักษาสมดุลของแร่ธาตุในร่างกาย ป้องกันการเกิดตะคริวได้

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Welcome to my blog

คำสำคัญ (Tags)#สุขภาพกับน้ำแร่ธรรมชาติ

หมายเลขบันทึก: 65775, เขียน: 07 Dec 2006 @ 16:46 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:38 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เติ้ล
IP: xxx.11.57.235
เขียนเมื่อ 

ดื่มน้ำแร่และ อย่าลืมทานอาหารเสริมด้วยนะครับ ร่างกายจะได้แข็งแรงมากขึ้น

http://www.gug2rich.co.cc