สิ่งที่ได้รับในวิชา "ความเป็นครูฯ"


                  สำหรับการเรียนในวิชา " ED5101 วิชาความเป็นครูฯ สิ่งที่ได้รับจากวิชานี้ ดิฉันคิดว่า ได้รับความรู้มากมายจากอาจารย์ผู้สอน ซึ่งได้ถ่ายทอดความรู้ ในเรื่องต่างๆ มากมาย ทำให้เข้าใจและได้รับความรู้เพิ่มขึ้น สิ่งที่ได้เห็นหลักๆคือ คือการประพฤติตน การเป็นแบบอย่างที่ดีในการทำหน้าที่ ในการทำงาน โดยภาพรวม ในการเป็นครูนั้นเราต้องมีองค์ประกอบหลายอย่าง เราต้องเรียนรู้ หาความรู้เพิ่มเติม ต้องมีความรัก มีความสนใจใฝ่รู้ มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์

                   ตลอดระยะเวลา 4 เดือนนี้ หนูรู้สึกว่า หนูเข้าใจตัวเองดีขึ้นคะ มีความอดทน มีความมุมานะ ตั้งใจเรียนขึ้นกว่าเดิม ขนาดทำงานมาเหนื่อยหนูต้องมานั่งทำงานของครูคะ ไม่สบายบ่อยมาก ก็ต้องมานั่งทำงานให้เสร็จ หนูรู้สึกว่า ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จต้องหาจนเจอ จากที่เคยเรียนแบบสบายๆ มีคนช่วย นี้ต้องใช้ความรู้ ความเข้าใจเราเอง ทำด้วยตัวเราเอง หนูว่านี้ก็เป็นแบบทดสอบที่เราจะฝ่าฝันไปให้ได้คะ
 

                 ต้องขอขอบพระคุณอาจารย์กิตินันท์ หอมฟุ้ง คะที่ทำให้ได้เรียนรู้ และได้รับความรู้เพิ่มขึ้น จากสิ่งที่ไม่เคยได้รู้มาก่อน ขอบคุณอาจารย์สำหรับคำแนะนำดีๆ และแนะนำในสิ่งที่เราควรประพฤติ ปฏิบัติคะ ขอบคุณคะ


 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ขอบคุณ     


.

.

.

.

.

.

.

.

                  หนูขอมอบเพลงนี้ ให้ คุณครูคะ           

https://www.youtube.com/watch?...  

 

หมายเลขบันทึก: 655596เขียนเมื่อ 14 ตุลาคม 2018 20:49 น. ()แก้ไขเมื่อ 14 ตุลาคม 2018 20:49 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (16)

เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ

ปลุกความเป็นครูด้วยวิชานี้

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท