ขอบคุณเป็นคำพูดสั้นๆที่มีความหมายมายมาย การขอบคุณต้องเป็นคำพูดที่มาจากใจ     ขอบคุณพ่อ กับแม่  ที่ทำให้ฉันได้มีวันนี้ คอยเชื่อมั่นในตัวฉัน คอยให้กำลังใจถามไถ่ตลอดเลย ถึงแม้จะอยู่คนละที่ก็ตาม ท่ามักจะโทรศัพท์มาหาทุกเย็นเลย ส่วนใหญ่ท่านจะเป็นฝ่ายโทรมา โทรมาก็คำพูดแรกที่พูดคือ กินข้าวหรือยัง วันนี้เป็นไงบ้าง เด็กดื้อไหม สอนเหนื่อยไหมจะเป็นแบบนี้ทุกวัน แต่ฉันก็ไม่เบื่อที่จะตอบคำถามพวกนี้เลย ทุกครั้งที่ฉันตอบไปฉันมักจะยิ้มและมีความสุขกับการตอบคำถามที่ฉันตอบมันเป็นประจำทุกวัน จากที่สอนมาเหนื่อยทั้งวันก็พลันหายไป ขอบคุณพ่อกับแม่นะค่ะ

     ขอขอบคุณน้า ถ้าไม่มีน้าคอยพูดให้แม่ใจอ่อน ฉันก็ไม่มีโอกาสได้ไปเรียนที่กรุงเทพ ฉันอยากมาเรียนที่กรุงเทพมาก ขอร้องอ้อนวอนแม่ไปก็หลายครั้ง แต่แม่ก็ไม่ยอมใจอ่นสักที น้าก็มาบ้านทุกวันมาพูดให้แม่ใจอ่อนให้ฉันได้ไปเรียนตามที่ฉันหวังไว้ จนกระทั่งสำเร็จแม่ใจอ่อนและให้ฉันได้ไปเรียน ครั้งที่สองน้าก็ไปพูดกับแม่เหมือนเดิมให้ฉันได้มาเป็นครูที่ลำพูน น้าก็ไปพูดกับแม่ให้ยอมให้ฉันมาเป็นครูที่ลำพูน ขอบคุณน้ามากๆนะที่เข้าใจหนูมาโดยตลอด

     ขอบคุณหลานๆที่คอยให้กำลังใจฉัน ทำให้ฉันไม่เหงา เมื่อมาอยู่ใกล้บ้าน ขอบคุณที่คอยโทรมาหา ขอบคุณที่คอยมาอยู่บ้านเป็นเพื่อนพ่อกับแม่ ขอบคุณที่ทำให้พ่อกับแม่ไม่เหงา ขอบคุณที่คอยถามอยู่เสมอว่าเมื่อไหร่จะกลับบ้าน จะกลับบ้านมาวันไหน ขอบคุณเสียงเจี๊ยวจ๊าวที่คอยปลุกฉันทุกครั้งที่กลับไปบ้าน

     ขอบคุณผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคลำพูน ที่ท่านให้โอกาสฉันมาเป็นส่วนหนึ่งขององค์กร ขอบคุณที่ท่าไว้ใจให้เด็กคนหนึ่งที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับการสอนได้มาเรียนรู้และพัฒนาตัวเองในด้านการสอน  และขอขอบคุณที่ท่านให้โอกาสฉันในการเข้ามาเรียน ป.บัณฑิต ในครั้งนี้ด้วย ขอขอบคุณมากๆค่ะ 

     ขอบคุณ ครู อาจารย์ แผนกวิชาคหกรรม วิทยาลัยเทคนิคลำพูน ที่ให้โอกาสฉันได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแผนกวิชานี้ ถึงแผนกที่ฉันสอนจะเป็นแผนกที่เล็กๆมีครูในแผนกแนกแค่ 4 คนก็ตาม  นักเรียนแผนกเราก็ไม่มีมากมายมายเหมือนกับแผนกอื่นๆ แต่เราอยู่กันเป็นเหมือนครอบครัว คอยช่วยเหลือ คอยสั่งสอนฉัน คอยแนะนำ คอยสอนงานต่างๆ คอยเป็นห่วงฉัน ฉันเป็นเหมือนน้องเล็กสุดในแผนกนี้ก็ว่าได้ พวกท่านเป็นเสมือนกระจกส่องสะท้อนตัวฉันในอีกมุมมๆหนึ่งที่ฉันไม่เคยมองเห็นมาก่อน  ฉันนำคำที่ท่านแนะนำมาปรับปรุงในการสอนทุกครั้ง จากที่คิดว่าท่านเป็นรุ่นพี่ในการทำงานที่มีประสบการณ์ แต่ทุกวันนี้กลับไม่ใช่อย่างนั้นแล้ว พวกท่านทั้งหมดคือครูของฉัน ขอบขอบคุณครูรุ่งนภา  ขอบคุณครูนุชนารถ ที่เป็นเหมือนครูและแม่ของฉัน และขอขอบคุณครูบุญยม ที่เป็นเหมือนพี่สาวที่คอยสอนงาน และพาไปไหนต่อไหนด้วยกัน

     ขอบคุณเพื่อนๆ และรุ่นพี่ ที่คอยให้แนะนำเกี่ยวกับการเรียนการสอน เราติดต่อกันตลอดมา บางครั้งก็ขอสูตรที่ใช้สอนเด็กบ้าง บางครั้งก็มีอะไรดีๆเราก็มาบอกกันโดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับวิชาการ องค์ความรู้ใหม่ๆเกี่ยวกับงานอาหาร และปัญหาที่พบก็คล้ายๆกัน จึงทำให้เราทุกกันได้ ขอบคุณนะค่ะที่บอกแนะนำวิธีรับมือกับเด็ก และบอกสูตรอาหารบางอย่างด้วย

     ขอบคุณป้าแหม่ป้าแม่บ้านประจำตึก ป้าแกคอยซื้อข้าวกลางวันมาให้ฉันทุกวันเลย ฉันบอกแกว่าฉันเกรงใจแกไม่ต้องไปซื้อให้ก็ได้ แต่แกตอบกลับฉันมาว่าเวลาพักกินข้าวครูมีน้อยกว่าจะไปร้านข้าว กว่าจะกินข้าวเสร็จอีก เสียเวลา ให้ป้าไปซื้อไว้ให้ดีกว่า ว่างเมื่อไหร่ก็จะได้ขึ้นมากินได้ ขอบคุณป้าแหม่สำหรับข้าวกลางวันนะค่ะ

     ขอขอบคุณนักเรียนที่มอบประสบการณ์ในการสอนให้กับฉัน นักเรียนมักเป็นตัวแปรเสมอในเวลาที่ฉันสอน ส่วนใหญ่ฉันจะสอนเกี่ยวกับการปฏิบัติ ถ้าผิดแก้ไม่ทันคือต้องทิ้งอย่างเดียว ฉันว่าฉันหาทางรับมือ และวางแผนในการรบมือกับปัญหามาดีแล้ว แต่นักเรียนฉันก็สร้างปัญหาใหม่มาให้แก้อยู่เสมอ ฉันได้ให้เขามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหานั้นๆทุกครั้งโดยมีฉันคอยให้คำแนะนำ ถ้าไม่ได้จริงๆฉันจะลงมือแก้ไขให้ แล้วก็บอกกับพวกเข้าเสมอว่าถ้ามีอะไรเกิดขึ้นให้รีบบอกครูก่อนอย่าไปแก้กันเอง ขอบคุณนักเรียนที่คอยให้บทเรียนบทต่างๆกับครูคนนี้ และคอยเป็นกำลังใจให้ครูเสมอมา

     ขอบคุณคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ที่ให้ฉันได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรที่ใหญ่ ขอบคุณที่เปิดประสบการณ์ในเรื่องการเรียนประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครูให้กับฉัน ฉันจะนำเอาความรู้ที่ได้เรียนมา ไปปรับใช้ในการเรียนการสอน และจะทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่นักเรียน

      ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆ ที่ป.บัณฑิต ที่คอยให้ความช่อยเหลือ ในเรื่องการเรียน คอยให้คำแนะนำฉันอยู่เสมอ คอยบอกว่าฉันขาดงานชิ้นไหนบ้างตอนฉันขาดเรียน จากเดิมเราไม่รู้จักกันไม่คุยเคยกัน แต่ทุกวันนี้เราเป็นเหมือนครอบครัวเดียวกัน เป็นครอบครัวที่ใหญ่มากๆ เราสามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง เราแชร์ประสบการณ์ต่างที่เราได้เจอมา ขอบคุณ ป.61 Sec.6 มากๆนะค่ะ

      และสุดท้ายขอขอบคุณโอกาส โอกาสการที่ให้ฉันได้มาเป็นครู โอกาสที่ได้เป็นส่วนหนึ่งขององค์กรท่ี่ชื่อว่าวิทยาลัยเทคนิคลำพูน โอกาสที่ได้พบประกับเพื่อนร่วมงานที่ดีๆ  โอกาสที่ได้เจอนักเรียนที่รักและศัทธาในวิชาชีพที่เขาเรียน  โอกาสที่ได้เข้ามาศึกษาต่อวิชาชีพครู โอกาสที่ได้พบปะกับเพื่อนร่วมชั้นที่ดีๆ โอกาสที่ได้พบกับอาจารย์ที่มีความรู้ความสามารถที่พร้อมจะถ่ายทอดออกมาให้ฉันเสม

                              " ฉันอยากตะโกนดังๆว่าฉันขอขอบคุณมากๆขอบคุณจริงๆ สำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง"

   

   

หมายเลขบันทึก: 652074เขียนเมื่อ 9 กันยายน 2018 15:37 น. ()แก้ไขเมื่อ 9 กันยายน 2018 23:39 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (60)

เขียนได้ดีมากจริง ๆ คนครัว ;)…

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะค่ะ Ongkuleemarn ^^

คำว่าป.บัณฑิต sec 6 เป็นเหมือนครอบครัวเป็นความคิดที่เกิดขึ้นในใจกับทุกคนเลย ชอบมากค่ะ

เขียนได้ดีมากค่ะ ชอบๆ

บรรยายได้ยาวจริงๆแต่พี่ก็อ่านจนจบ เก่งมากจ๊ะตัวเล็ก

เขียนได้น่าประทับใจมากคะ :)

เขียนได้ดีมากๆเลยค่ะ อ่านแล้วรับรู้ได้ถึงความรู้สึกที่สื่อออกมาค่ะ^^

ชื่นชอบบทความมากเลยค่ะ รู้สึกประทับใจมากคะ

ชื่นชอบและเขียนบทความได้ดีเลยค่ะ

ชอบมากเลยค่ะ และเขียนได้ดีมากด้วยค่ะ

เป็นประสบการณ์ที่ดีในชีวิต อ่านแล้วประทับใจ และขอชื่นชมครับ

” ฉันอยากตะโกนดังๆว่าฉันขอขอบคุณมากๆขอบคุณจริงๆ สำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง”ขอบคุณตัวเองที่ได้รับโอกาสดีๆและสานต่อโอกาสนั้นด้วยคะ

ครูน้องมุกของพวกเรา ชอบๆๆๆ

เล็กพริกขี้หนู เขียนได้ดีจริงๆจ๊ะ

ยอดเยี่ยม ความคิดสุดยอดมากครับ

ขอบคุณ คำนี้มีค่ามากครับ

ขอบคุณค่ะ @น้ำหมึก ส.รุ่งรักษ์เจริญชัย

ขอบคุณนะค่ะพี่ @คนบนฟ้า

ขอบคุณค่ะ @นางสาวเกศริน กาไว

ขอบคุณค่ะ @เหล่าซือพิซซ่า

ขอบคุณค่ะ @กัญญา สมอ๊อด

ขอบคุณค่ะ @พัชรินทร์ ทีเก่ง

ขอบคุณค่ะพี่ @รจนา ตาสุยะ

ขอบคุณค่ะ @เมษา ใจโอบอ้อม

ขอบคุณค่ะพี่ @สุพิชฌาย์

ขอบคุณค่ะ @สิริพร อินถา

ขอบคุณค่ะ @นายจันทร์เจ้า

ขอบคุณค่ะ @วณัฐพล ตุ่นแก้ว

ขอบคุณค่ะ @เหล่าซือพิซซ่า

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท