ค ว า ม รั ก ข อ ง ช อ ล์ ก กั บ ก ร ะ ด า น ดำ

ศรัณยา
อ ย่ า ทำ ร้ า ย ค น ที่ ใ ช่…….ด้ ว ย ค ว า ม โ ล เ ล / รั ก แ ล้ ว ต้ อ ง มั่ น ค ง......เ มื่ อ เ ธ อ ก็ มี ค น ที่ ใ ช่ อ ยู่ ใ ก ล้ ตั ว
+++ ค ว า ม รั ก ข อ ง ช อ ล์ ก กั บ ก ร ะ ด า น ดำ +++ ...แต่เดิม ชอล์ก กับ กระดานดำ ก็รักกันดี เอาใจใส่ซึ่งกันและกัน ต่างคนต่างชอบและเชื่อมั่นในสิ่งที่อีกคนเป็น แต่อยู่มาวันหนึ่งชอล์กก็บังเอิญได้ไปเจอกับไวท์บอร์ด จึงติดใจหลงรักในความขาวสะอาด   ในที่สุด...ชอล์กก็ตัดสินใจบอกเลิกกับกระดานดำ   กระดานดำเสียใจมาก เธอทำผิดอะไร ทำไมชอล์กจึงเปลี่ยนแปลง  เพราะเธอดำอย่างงั้นใช่ไหม ? เมื่อคิดได้อย่างนี้ กระดานดำจึงไปหาครีมไวท์เทนนิ่งต่างๆ มาใช้ ทางฝ่ายชอล์ก หลังจากบอกเลิกกระดานดำแล้ว ก็ไปคบหากับไวท์บอร์ด แต่ไม่นานเท่าไหร่   ชอล์กก็ได้เรียนรู้ว่าตัวเองกับไวท์บอร์ดนั้น เข้ากันไม่ได้เลย ชอล์กเขียนไวท์บอร์ดไม่ติด ไวท์บอร์ดไม่รักชอล์กแม้แต่นิด  
ชอล์กผิดหวังกับไวท์บอร์ดมาก   จึงพาหัวใจช้ำๆ กลับไปหากระดานดำ แต่ ...กระดานดำเปลี่ยนไปแล้ว เธอไม่ดำเหมือนก่อนแล้ว  และหัวใจของเธอก็เปลี่ยนไปแล้วด้วยเช่นกัน    อ ย่ า ทำ ร้ า ย ค น ที่ ใ ช่…….ด้ ว ย ค ว า ม โ ล เ ล
ช่างเป็นเรื่องเศร้า!!!   แต่ก็เป็นเรื่องที่ทำให้เราคิดได้ว่า  ถ้ารักใคร ก็ต้องรักที่หัวใจของเขา ไม่ใช่ที่หน้าตา ไม่ใช่เสื้อผ้าที่เขาใส่ ไม่ใช่เพราะนามสกุลเขาดัง   และไม่ใช่เพราะบ้านเขารวย  การรักคนที่เปลือก และการตั้งสเป็กว่าถ้ามีแฟน แฟนฉันต้องเพอร์เฟ็คต์สุด แต่ต้องเป็นได้ในทุกสิ่งที่ฉันหวังนั้น   เป็นการรักที่เหมือนดอกไม้ ทันทีที่บาน ไม่นานก็จะแห้งเหี่ยวลง เพราะไม่มีใครที่เพอร์เฟ็คต์ทุกด้านและยอมเปลี่ยนตัวเองได้เพื่อคนอื่นขนาด นั้น ชีวิตของเขาหรือของเราก็เหมือนเส้นวงกลมที่วาดด้วยมือ จึงไม่มีเส้นเส้นไหนหรอกที่จะสมบูรณ์แบบ เหมือนใช้วงเวียนวาด หากจะรัก จึงควรยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น และบอกให้เขาเปลี่ยนเฉพาะ "บางสิ่ง" ที่ไม่ดี รวมถึงตัวเราเองก็ต้องยอมเปลี่ยนในบางสิ่งที่ไม่ดีด้วยเช่นกัน
ซึ่งถ้าต่างคนต่างเปลี่ยนแบบนี้ ก็จะเรียกว่า "การปรับตัวเข้าหากัน" เพื่อจะรักกันได้อย่างไม่ไร้ความเข้าใจ และ...อย่าให้ความรักของเธอโลเล เปลี่ยนใจง่ายเหมือนความรักของ "ชอล์ก"
 รั ก แ ล้ ว ต้ อ ง มั่ น ค ง......เ มื่ อ เ ธ อ ก็ มี ค น ที่ ใ ช่ อ ยู่ ใ ก ล้ ตั ว
แล้วจะเหนื่อยกับการวิ่งไล่ตามคนที่ไกลตัวไปทำไม ?

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สมุดบันทึกของนู๋

คำสำคัญ (Tags)#บทความ

หมายเลขบันทึก: 64604, เขียน: 01 Dec 2006 @ 11:24 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:34 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 
คุณค่าของความรักไม่ได้อยู่ที่เหตุผลแต่อยู่ที่ความรู้สึกมากกว่าครับ