เลี้ยงลูก(ชาย)อย่างไรให้โต(ผิดมนุษย์มนา)

นายขำ
แรก ๆ ก็ดูเขาทำท่าอึดอัด(ก็โดนยัดเข้าไปเต็มปากขนาดนั้น) แต่เขาก็ยังทน(รับประ)ทานจนหมดทุกครั้งไป... จนกระทั่งหลัง ๆ มา ใครป้อนข้าวคำเล็ก ๆ เขาจะไม่ค่อยพอใจด้วยซ้ำ...

idal1แก้ไข.jpg

วันนี้พี่แอ๋วเห็นรูปลูกชายผม... เธอถามว่าหลานชั้นสูงเท่าไรน่ะ...

ผมบอก : " 180 "

พี่แอ๋ว  : " รู้งี้ให้ลูกพี่กินเหรียญบาทมั่งก็ดี จะได้สูงมั่ง(ไม่อ้วนอย่างเดียวแบบลูกพี่แอ๋ว...555)"

ผม : " น่าจะกินเหรียญ 5 เลยนะพี่แอ๋ว...อิอิ "

หลายคนสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับความสูงของลูกชายผม... ไม่ว่าจะเป็นโคตรเง่าเหล่ากอตระกูลขำปลอด หรือตระกูลเพชรวรรณากูลของภรรยาผม... หาใครสูงเสียดฟ้าปานนี้ไม่มีอีกแล้ว...

เรื่องกินเหรียญบาท... เป็นมุขที่พี่แอ๋วแซวผมเล่น... ด้วยว่าตอนลูกผมอายุได้ ขวบกว่า ๆ อมเหรียญบาทเล่นจนหลุดเข้าคอ...เดือดร้อนต้องไปวางยาสลบให้หมอใช้ฟอร์เซ็ฟ(คีมขนาดเล็กยาว)ล้วงออกมา(นี่ถ้าบังเอิญไปปิดหลอดลม...ไม่อยากนึกเลย)

แต่ความเข้าใจของผมเรื่องลูกชายสูงใหญ่(จนไม่ค่อยมีใครเชื่อว่าเป็นลูกผม...ฮาๆ) ผมเชื่อว่าเป็นความขี้เกียจของผมเป็นแน่แท้...

สมัยที่เขาต้องกินข้าวบดกล้วยบด...ผมจำได้ว่าผมรับหน้าที่ในการป้อนข้าวให้เขาเกือบทุกมื้อ(รวมทั้งกล่อมเขานอนด้วยเพลงแม่สูตรคูณด้วย...อิอิ)...

ด้วยความขี้เกียจ...ทำให้ผมป้อนข้าวเขาเพียงถ้วยละ 5 คำ(ปกติคนอื่นป้อนประมาณถ้วยละ 20 คำ)

แรก ๆ ก็ดูเขาทำท่าอึดอัด(ก็โดนยัดเข้าไปเต็มปากขนาดนั้น) แต่เขาก็ยังทน(รับประ)ทานจนหมดทุกครั้งไป... จนกระทั่งหลัง ๆ มา ใครป้อนข้าวคำเล็ก ๆ เขาจะไม่ค่อยพอใจด้วยซ้ำ...

ที่จริงเขาควรเป็นโรคกระเพราะครากมากกว่าตัวโตสูงใหญ่ปานนี้... 555

หลังจากที่ผมเล่าเรื่องนี้ให้ลูกชายผมฟัง... เขาบอกว่าไม่มีทฤษฎีที่ไหนหรอกพ่อ ที่กินเยอะแบบนี้แล้วจะตัวสูง(มีแต่จะอ้วน)....เป็นเรื่องของลักษณะด้อยที่ปรากฏในรุ่นนี้พอดีต่างหาก...(ว่าไปตามทฤษฎีพันธุกรรมของเกรเกอร์ เมนเดล เชียวนะ...ถือว่าเป็นตัวแทนห้องไปแข่งโอลิมปิกชีวะหรือไงฟะ...)

ก็พ่อจะเชื่อของพ่อแบบเนี้ย...ดูอย่างรุ่นพ่อซิ...หาไรกินไม่ค่อยได้...สูงแค่ 160 กว่า ๆ กันเป็นแถว...

"ไม่หรอกพ่อ...พ่อกินแต่ของไม่มีประโยชน์...แล้วเวลารวมกลุ่มกันก็กินแต่เหล้า...ไม่ต้องมาอ้างเลยว่า...จน...เครียด....."

โดนไปอีกดอกจนได้เรา....5555555

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เก็บเอามาคิด

คำสำคัญ (Tags)#สูง#ใหญ่#ลูกชาย#คนโต

หมายเลขบันทึก: 64412, เขียน: 30 Nov 2006 @ 15:23 (), แก้ไข: 20 May 2012 @ 11:48 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)