social action ประทับใจด้วยคน

ศิริ
เดี่ยวนี้การทำงานภาคเราเปลี่ยนไปแล้วหรือนี่!!

วันนี้คุณครู (พี่เม่ย ) มาตามผู้เขียนที่ห้องอีกแล้วค่ะ ได้ยินเสียงมาแต่ไกล จะหลบก็หลบไม่ทัน แซวเล่นค่ะ ไม่คิดจะหลบแล้วล่ะค่ะ รู้สึกผิดมากกว่า

อันที่จริงตัวเราน่าจะเป็นฝ่ายไปหาพี่เม่ยเองน๊ะว่ามั๊ย ?? เพราะพี่เขาเองก็งานตรึม คิวยาว เวลาว่างหาได้ยาก..มากกกก แค่พี่เขาโทรมากริ๊งเดียวผู้เขียนสามารถไปให้ถึงภายใน 0.5 วินาทีได้เชียว ก็เพราะได้ฉายาว่า Hyper ไง เนี่ย ! ขนาดไม่สบายน๊ะเนี่ย เดินมาหาคนสบายดี เป็นงั้นไป

(ขอชมพี่เม่ย กับพี่โอ๋ หน่อยเถอะเขาเตรียมตัวกันพร้อมแล้ว)

เดี่ยวนี้การทำงานภาคเราเปลี่ยนไปแล้วหรือนี่ เอ๊ะ! คุณอำนวยต้องมาหาคุณกิจ คุณเอื้อก็เดินมาหาคุณกิจ ใน go&talk ไง ไม่เชื่อก็ได้เชื่อ แต่สิ่งเหล่านี้ "ได้ใจ" (แต่ไม่ใช่ฮึกเหิมลำพองใจ) ของพวกเราที่ได้ชื่อว่า "ระดับปฏิบัติการหรือคุณกิจที่ว่า"

ขอสารภาพตามตรงว่าผู้เขียนไม่เคยรู้จักคุณเอื้อมาก่อนเลยค่ะ ด้วยความที่ตัวเองเป็นคนเรียบร้อยเก็บเนื้อเก็บตัว ขึ้อาย ไม่ค่อยออกไปไหนมาไหน (เป็นความจริงน๊ะ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่) จึงรู้จักคนในภาคน้อยมาก เดี๋ยวนี้ก็น้อยคนเหมือนกันที่ผู้เขียนไม่รู้จัก แต่เขารู้จักผู้เขียนหรือเปล่าอันนี้ไม่แน่ใจ??? (คล้าย ๆ เรารู้จักดาราเกือบทุกคน แต่เขาไม่รู้จักเรา--อิ อิ)

จำได้ว่าเมื่ออ.ปารมีหรือคุณเอื้อ ได้รับเลือกเป็นหัวหน้าภาควิชาพยาธิใหม่ๆ ตัวเองยังไม่เคยเห็นหน้าเลยค่ะ ไม่เคยรู้จักด้วยซ้ำ สงสัยคงเป็นคนเดียวในภาคที่ไม่รู้จักกระมัง  ก็ได้แต่บอกคนอื่นๆ ว่า ถ้าเห็นเมื่อไรอย่าลืมพรายกระซิบบอกกันด้วย อยากรู้ว่าหน้าตาเป็นอย่างไร? เดี๋ยวนี้เห็นจนเบื่อไปเลยค่ะ แซว แซว ไม่เจอตัวจริง ก็เห็นในชุมชน Smart path ไงค๊ะ (เพราะตัวเองชอบเขียนบันทึก ว่าจะเขียนให้น้อยลงแล้วเชียวนา !!)

จำได้ว่าวันสุดท้ายของการเสนอผลงาน อ.วิญญูบอกว่าโครงการ Patho OTOP ทำให้เกิด social action ดังบันทึก ที่คุณเอื้อเขียนไว้ไงขอประทับใจด้วยคน

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกเรื่องราว...เล่าสู่กันฟัง

คำสำคัญ (Tags)#social#คุณกิจ#action#smarthpath#ได้ใจ

หมายเลขบันทึก: 64014, เขียน: 28 Nov 2006 @ 21:28 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:32 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

 วันนี้คุณศิริ ไม่อยู่ขออนุญาต เข้ามาแสดงความเห็น เพราะถ้าคุณศิริอยู่ นายดำเขียนไม่ออกครับ จะเขียนได้อย่างไร เขียนไม่ดี หูยานแน่ ๆ ฮิๆๆ ที่นี้เข้าเรื่องนะครับ

     ความประทับใจของคนทำงานอยู่ที่ความจริงใจของผู้บริหารไม่ว่าระดับไหน ถ้าเขาทำงานดี ทุกคนก็ยอมรับและปฎิบัติตาม และเขา(ผู้ปฎิบัติงาน)จะอยากมีส่วนร่วมในทีม   แต่ถ้ากลับกันไม่ต้องบอกนะครับ เหมือนกับบันทึกของพี่โอ๋

 

เขียนเมื่อ 
  • มีแซวกันเอง
  • คาดผิดถนัดเลยกลับมาจากงานมหกรรม KM ครั้งนี้ได้เข้้าอบรมของกรมสุขภาพจิตดีม๊ากมาก คาดว่าช่วงนี้้พฤติกรรมตัวเองคงเปลี่ยนไปในช่วงระยะเล็กๆ  อิ อิี้