social action ประทับใจด้วยคน


เดี่ยวนี้การทำงานภาคเราเปลี่ยนไปแล้วหรือนี่!!

วันนี้คุณครู (พี่เม่ย ) มาตามผู้เขียนที่ห้องอีกแล้วค่ะ ได้ยินเสียงมาแต่ไกล จะหลบก็หลบไม่ทัน แซวเล่นค่ะ ไม่คิดจะหลบแล้วล่ะค่ะ รู้สึกผิดมากกว่า

อันที่จริงตัวเราน่าจะเป็นฝ่ายไปหาพี่เม่ยเองน๊ะว่ามั๊ย ?? เพราะพี่เขาเองก็งานตรึม คิวยาว เวลาว่างหาได้ยาก..มากกกก แค่พี่เขาโทรมากริ๊งเดียวผู้เขียนสามารถไปให้ถึงภายใน 0.5 วินาทีได้เชียว ก็เพราะได้ฉายาว่า Hyper ไง เนี่ย ! ขนาดไม่สบายน๊ะเนี่ย เดินมาหาคนสบายดี เป็นงั้นไป

(ขอชมพี่เม่ย กับพี่โอ๋ หน่อยเถอะเขาเตรียมตัวกันพร้อมแล้ว)

เดี่ยวนี้การทำงานภาคเราเปลี่ยนไปแล้วหรือนี่ เอ๊ะ! คุณอำนวยต้องมาหาคุณกิจ คุณเอื้อก็เดินมาหาคุณกิจ ใน go&talk ไง ไม่เชื่อก็ได้เชื่อ แต่สิ่งเหล่านี้ "ได้ใจ" (แต่ไม่ใช่ฮึกเหิมลำพองใจ) ของพวกเราที่ได้ชื่อว่า "ระดับปฏิบัติการหรือคุณกิจที่ว่า"

ขอสารภาพตามตรงว่าผู้เขียนไม่เคยรู้จักคุณเอื้อมาก่อนเลยค่ะ ด้วยความที่ตัวเองเป็นคนเรียบร้อยเก็บเนื้อเก็บตัว ขึ้อาย ไม่ค่อยออกไปไหนมาไหน (เป็นความจริงน๊ะ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่) จึงรู้จักคนในภาคน้อยมาก เดี๋ยวนี้ก็น้อยคนเหมือนกันที่ผู้เขียนไม่รู้จัก แต่เขารู้จักผู้เขียนหรือเปล่าอันนี้ไม่แน่ใจ??? (คล้าย ๆ เรารู้จักดาราเกือบทุกคน แต่เขาไม่รู้จักเรา--อิ อิ)

จำได้ว่าเมื่ออ.ปารมีหรือคุณเอื้อ ได้รับเลือกเป็นหัวหน้าภาควิชาพยาธิใหม่ๆ ตัวเองยังไม่เคยเห็นหน้าเลยค่ะ ไม่เคยรู้จักด้วยซ้ำ สงสัยคงเป็นคนเดียวในภาคที่ไม่รู้จักกระมัง  ก็ได้แต่บอกคนอื่นๆ ว่า ถ้าเห็นเมื่อไรอย่าลืมพรายกระซิบบอกกันด้วย อยากรู้ว่าหน้าตาเป็นอย่างไร? เดี๋ยวนี้เห็นจนเบื่อไปเลยค่ะ แซว แซว ไม่เจอตัวจริง ก็เห็นในชุมชน Smart path ไงค๊ะ (เพราะตัวเองชอบเขียนบันทึก ว่าจะเขียนให้น้อยลงแล้วเชียวนา !!)

จำได้ว่าวันสุดท้ายของการเสนอผลงาน อ.วิญญูบอกว่าโครงการ Patho OTOP ทำให้เกิด social action ดังบันทึก ที่คุณเอื้อเขียนไว้ไงขอประทับใจด้วยคน

หมายเลขบันทึก: 64014เขียนเมื่อ 28 พฤศจิกายน 2006 21:28 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2012 16:32 น. ()สัญญาอนุญาต:


ความเห็น (2)

 วันนี้คุณศิริ ไม่อยู่ขออนุญาต เข้ามาแสดงความเห็น เพราะถ้าคุณศิริอยู่ นายดำเขียนไม่ออกครับ จะเขียนได้อย่างไร เขียนไม่ดี หูยานแน่ ๆ ฮิๆๆ ที่นี้เข้าเรื่องนะครับ

     ความประทับใจของคนทำงานอยู่ที่ความจริงใจของผู้บริหารไม่ว่าระดับไหน ถ้าเขาทำงานดี ทุกคนก็ยอมรับและปฎิบัติตาม และเขา(ผู้ปฎิบัติงาน)จะอยากมีส่วนร่วมในทีม   แต่ถ้ากลับกันไม่ต้องบอกนะครับ เหมือนกับบันทึกของพี่โอ๋

 

  • มีแซวกันเอง
  • คาดผิดถนัดเลยกลับมาจากงานมหกรรม KM ครั้งนี้ได้เข้้าอบรมของกรมสุขภาพจิตดีม๊ากมาก คาดว่าช่วงนี้้พฤติกรรมตัวเองคงเปลี่ยนไปในช่วงระยะเล็กๆ  อิ อิี้
฿199.00 -47.42%
฿999.00 -47.87%
฿21.00 -33.33%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี