วันนี้คุณครู (พี่เม่ย ) มาตามผู้เขียนที่ห้องอีกแล้วค่ะ ได้ยินเสียงมาแต่ไกล จะหลบก็หลบไม่ทัน แซวเล่นค่ะ ไม่คิดจะหลบแล้วล่ะค่ะ รู้สึกผิดมากกว่า

อันที่จริงตัวเราน่าจะเป็นฝ่ายไปหาพี่เม่ยเองน๊ะว่ามั๊ย ?? เพราะพี่เขาเองก็งานตรึม คิวยาว เวลาว่างหาได้ยาก..มากกกก แค่พี่เขาโทรมากริ๊งเดียวผู้เขียนสามารถไปให้ถึงภายใน 0.5 วินาทีได้เชียว ก็เพราะได้ฉายาว่า Hyper ไง เนี่ย ! ขนาดไม่สบายน๊ะเนี่ย เดินมาหาคนสบายดี เป็นงั้นไป

(ขอชมพี่เม่ย กับพี่โอ๋ หน่อยเถอะเขาเตรียมตัวกันพร้อมแล้ว)

เดี่ยวนี้การทำงานภาคเราเปลี่ยนไปแล้วหรือนี่ เอ๊ะ! คุณอำนวยต้องมาหาคุณกิจ คุณเอื้อก็เดินมาหาคุณกิจ ใน go&talk ไง ไม่เชื่อก็ได้เชื่อ แต่สิ่งเหล่านี้ "ได้ใจ" (แต่ไม่ใช่ฮึกเหิมลำพองใจ) ของพวกเราที่ได้ชื่อว่า "ระดับปฏิบัติการหรือคุณกิจที่ว่า"

ขอสารภาพตามตรงว่าผู้เขียนไม่เคยรู้จักคุณเอื้อมาก่อนเลยค่ะ ด้วยความที่ตัวเองเป็นคนเรียบร้อยเก็บเนื้อเก็บตัว ขึ้อาย ไม่ค่อยออกไปไหนมาไหน (เป็นความจริงน๊ะ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่) จึงรู้จักคนในภาคน้อยมาก เดี๋ยวนี้ก็น้อยคนเหมือนกันที่ผู้เขียนไม่รู้จัก แต่เขารู้จักผู้เขียนหรือเปล่าอันนี้ไม่แน่ใจ??? (คล้าย ๆ เรารู้จักดาราเกือบทุกคน แต่เขาไม่รู้จักเรา--อิ อิ)

จำได้ว่าเมื่ออ.ปารมีหรือคุณเอื้อ ได้รับเลือกเป็นหัวหน้าภาควิชาพยาธิใหม่ๆ ตัวเองยังไม่เคยเห็นหน้าเลยค่ะ ไม่เคยรู้จักด้วยซ้ำ สงสัยคงเป็นคนเดียวในภาคที่ไม่รู้จักกระมัง  ก็ได้แต่บอกคนอื่นๆ ว่า ถ้าเห็นเมื่อไรอย่าลืมพรายกระซิบบอกกันด้วย อยากรู้ว่าหน้าตาเป็นอย่างไร? เดี๋ยวนี้เห็นจนเบื่อไปเลยค่ะ แซว แซว ไม่เจอตัวจริง ก็เห็นในชุมชน Smart path ไงค๊ะ (เพราะตัวเองชอบเขียนบันทึก ว่าจะเขียนให้น้อยลงแล้วเชียวนา !!)

จำได้ว่าวันสุดท้ายของการเสนอผลงาน อ.วิญญูบอกว่าโครงการ Patho OTOP ทำให้เกิด social action ดังบันทึก ที่คุณเอื้อเขียนไว้ไงขอประทับใจด้วยคน