จาก จิบกาแฟฯ ถึง MSU-KM

  ติดต่อ

  จิบกาแฟฯ ถึง MSU-KM เราพร้อมแล้วครับ ที่จะขับเคลื่อน KM ของมหาวิทยาลัยมหาสารคามเพื่อก้าวสู่ มหาวิทยาลัยแห่งการเรียนรู้(LO) และนวัตกรรม (Innovative University)  

วันนี้หลังจากเขียนเรื่อง "ได้ และ ใช้โอกาสจาก KM และ UKM " คิดทบทวนว่า อืม....ความเป็นมาของ MSU-KM ในวันนี้ เกิดจากวง จิบกาแฟ คนเขียน Blog เพียงไม่กี่คนเท่านั้นเอง (บ้างก็นำกาแฟ บ้างก็นำขนม มาเอง) เพื่อร่วมแลกเปลี่ยทัศนะความเห็นเกี่ยวกับ การดำเนินกิจกรรมของ KM ภายใน มมส. ปัญหาการทำงานต่างๆ นานา ต่างคนต่างแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเพื่อหาทางออกโดยใช้กระบวนการและเทคนิควิธีการของ KM  ถึงแม้ว่าในระยะแรกๆ อาจยังรวมๆ เลิกๆ กันไปบ้างตามโอกาส จนในที่สุดแล้ว ทีมงานของ MSU-KM ส่วนมากมาจากวงจิบกาแฟฯ นี้กันทั้งนั้น จนอาจจะเรียกได้ว่าเป็นทีมแกนหลัก (Core) ของ มมส. ได้โดยปริยาย  ทุกครั้งที่มีประเด็นเกี่ยวกับ KM เช่น PMQA หรือ KM เพื่อตอบปัญหาของ ก.พ.ร. เป็นต้น ทีม จิบกาแฟฯ ก็ยังไม่ตกขบวน KM ครับ ยังคงตั้งหน้าตั้งตาช่วยเหลือจนสุดความสามารถ (ทั้งๆ ที่รู้ว่าไม่ได้อะไร และไม่คิดว่าจะได้ด้วย)

และในวันนี้ (นับจากปี งบประมาณ พ.ศ. 2550 เป็นต้นไป)จาก จิบกาแฟฯ ถึง MSU-KM เราพร้อมแล้วครับ ที่จะขับเคลื่อน KM ของมหาวิทยาลัยมหาสารคามเพื่อก้าวสู่ มหาวิทยาลัยแห่งการเรียนรู้(LO) และนวัตกรรม (Innovative University)

มมส. จงเจริญ ครับ

วิชิต  ชาวะหา
28 พ.ย. 2549

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย 

หมายเลขบันทึก: 63896, เขียน: , แก้ไข, , สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #core#นวัตกรรม#lo#ก.พ.ร.#มมส.#จิบกาแฟคนเขียนblog#msukm#msu-km#innovativeuniversity

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (2)

Panda
เขียนเมื่อ 
  • ขอบคุณสำหรับอีกแง่มุมหนึ่งของ MSU-KM ครับ
  • น่าจะมี จิบกาแฟ # 2 ครับ เพื่อจะได้ ลปรร. แบบสบายๆสไตล์คนกันเอง
  • ขอบคุณครับ