ฝึกงานหนองสาหร่าย(6กันยายน60)

สวัสดีครับ วันนี้เป็นวันที่ 31 ของการฝึกงานแล้วล่ะครับ สำหรับงานของพวกเราในวันนี้ช่วงเช้าได้ช่วยกันแพ็คขนมภายในศูนย์เพื่อเตรียมจำหน่ยให้คณะดูงานที่จะมาศึกษาดูงานที่ศูนย์การเรียนรู้บ้านหนองทราย 1 คณะครับ แพ็คเสร็จแล้วพวกเราก็ได้นำไปวางเพื่อเตรียมขายให้กับคณะดูงานที่จะมาถึงครับ                                                  ช่วยกันแพ็คขนมเพื่อเตรียมไว้ขาย


                                                               เเพ็คขนมเตรียมไว้ขาย


หลังจากนั้นคณะดูงานได้เดินทางมาถึง พวกเราก็ได้ทำการต้อนรับครับ และประจำจุดสาธิตการแพ็คข้าวให้คณะดูงานได้ชมหลังจากเยี่ยมชมโรงสีของเราแล้ว บางคนสนใจที่จะทำการแพ็คเองแล้วซื้กกลับบ้านกันไปด้วยล่ะครับ และยังได้ซื้อผลิตภัณฑ์ของกลุ่มสตรีซึ่งเป็นขนมไทยและข้าวตราสาหร่ายทองของตำบลกลับบ้านติดไม้ ติดมือกันไปด้วยล่ะครับ ซึ่งหลังจากเสร็จแล้ว พวกเราก็ขอตัวไปทานข้าวกลางวันกันก่อนครับ


                                                          ขายของให้กับคณะดูงาน                                                 สาธิตการแพ็คข้าวให้คณะดูงานได้ชม


หลังจากทานข้าวเสร็จแล้ว พวกเราก็ต้องไปแพ็คข้าวทิพย์อรุนเพื่อจัดส่งให้กับ มหาวิทยาลัยรังสิตเพื่อวางขายที่มหาวิทยาลัยครับ ทั้งหมดประมาณ 60 ถุง ซึ่งก็ได้ช่วยกันแพ็คและเตรียมขึ้นรถจัดส่งให้กับมหาลัยครับ


                                             ทำการแพ็คข้าวทิพย์อรุณส่งให้กับมหาลัยรังสิต                                           ขนข้าวขึ้นรถ เพื่อจะไปส่งให้มหาลัยรังสิต


หลังจากแพ็คข้าวเสร็จพวกเราก็ได้ต้อนรับคณะดูงานซึ่งเป็นคณะอาจารย์ของนักเรียนนายร้อย ซึ่งได้เข้ามานิเทศน์และเยี่ยมชมศูนย์ ซึ่งเราก็ได้สาธิตการแพ็คข้าวให้ได้ชมกัน และจัดอาหารว่างให้กับคณะอาจารย์ครับ เมื่อเสร็จแล้วพวกเราก็ขอตัวกลับไปพักผ่อนกันครับ                                                 สาธิตการแพ็คข้าวให้กับคณะอาจารย์

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชนความเห็น (0)