การจัดการความรู้ กับการพัฒนาตน

JJ
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
"ลปรร ในกลุ่ม งานบริการวิชาการสู่ชุมชน"

เมื่อวานนี้หลังจากที่ทีมงานศูนย์บริการวิชาการ ได้รับการเยี่ยนเยือนจากทีมผู้ทรงคุณวุฒิ นำทีม โดย ศ.กำจร รศ.ชวลิตร และ ผศ.ไพศาล ประเด็นที่พวกเราภูมิใจที่ทีมผู้เยี่ยม ได้วิเคราะห์ ว่า "ศูนย์บริการมีวัฒนธรรมที่ค้นพบ คือ การนำการ ลปรร มาใช้ตอนทำ AAR ทุกสิ้นเดือน ในการสรุปผลงานทุกเดือน และ การที่พยายามให้ทุกคนต้องศึกษา IT โดยเฉพาะการใช้ e_mail เนื่องจาก ผอ.ชอบส่งงานมาให้ตลอด" เป็นการพัฒนาตน และ สร้างองค์กรแห่งการเรียนรู้ด้วยครับ

ผมเองรู้สึกดีใจที่อย่างน้อยกิจกรรมเล็กๆน้อยที่แทรกการปรับเปลี่ยนทีมงาน ทางผู้ประเมินได้กล่าวถึง ทำให้พวกเราเกิดกำลังใจ และ เราคงต้องทำ AAR ใหญ่ ในเรื่องการ "บริการวิชาการสู่ชุมชน" กันอย่างจริงจังทุกๆไตรมาส

เราคงจะเริ่มด้วยการทำ "AAR" และ "ลปรร" จากทีมงานของ มหาวิทยาลัยขอนแก่นที่ออกไปทำงานบริการวิชาการ ในวันพฤหัสที่ ๑๗ พ.ย นี้ ช่วง ๑๓.๐๐-๑๖.๓๐ น. ณ ห้องประชุม SME ชั้น ๖ อาคารบริการวิชาการ โดย "หัวปลา หรือ เป้าหมาย" เพื่อเป็นการทบทวนเพื่อหาจุดเด่น ในการทำงานในชุมชนของปี ๒๕๔๗ และ ๒๕๔๘ เพื่อเป็น "บทเรียน ในการทำงานสหสาขาวิชาชีพ แบบบูรณาการ" เพื่อพัฒนาจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งมีความต้องการจริงๆ

เรียนเชิญทีมงานที่ได้รับการสนับสนุนในทำงานบริการวิชาการ ทุกท่านร่วม "ลปรร เพื่อ พัฒนาตน" ในการออกไปทำงานในนาม "มหาวิทยาลัยขอนแก่น"ร่วมกันครับ วันที่ ๑๗ พ.ย นี้ครับ

JJ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน จากใจของJJ ฮาเฮ ร่วมสร้างสรรค์ความเห็น (0)