สุพัชชา2

ฝึกประสบการที่ สสวท

 วันนี้ไม่ได้เป็นการมาฝึกงานครั้งแรกแต่เป็นวันที่ 2 แล้ว เนื่องจากในวันแรกมาฝึกวันที่ 1 พย.2548 การมาฝึกงานที่นี่พวกเรามากัน 5 คนและมีเพื่อนร่วมงานจากที่ ม.บูรพาอีก 2 คนเป็นผู้หญิงชื่อ แนนกับปุ้ย วันแรกมาทาง สสวท โดยมีอ.ดุสิต อ. วิจิตรที่เป็นอาจารย์พี่เลี้ยงที่นี่และมาวันแรกอาจารย์พาเดินแนะนำสถานที่ว่าการมาฝึกงานที่นี่มีฝ่ายที่เราต้องเกี่ยวข้องคือ

ในช่วงเช้า

1.ฝ่ายเทคโน

2.ฝ่ายศิลป์                                 

3.ฝ่ายการพิมพ์

นี่เป็นเพียงฝ่ายใหญ่ๆที่อาจารย์พาไปดูแต่ยังไม่ได้อธิบายรายละเอียดข้างในของแต่ละฝ่าย

และพูดคุยเกี่ยวกับการเลือกมาฝึกงานที่นี่

ในช่วงบ่าย

อ.วิจิตรได้ให้แต่ละคนบอกว่าตนเองถนัดอะไรสนใจจะทำอะไรและไม่อยากทำอะไรส่วนตัวของหนูเองก็บอกว่า    สนใจฝ่ายศิลป์เป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำกราฟิกและส่วนฝ่ายเทคโนสนใจเรื่องของการตัดต่อและการถ่ายทำรายการ ส่วนสิ่งที่ไม่อยากทำคือการถ่าย วีดีโอ เนื่องจากเป็นคนที่ไม่มีศิลป์ทางด้านมุมกล้อง และวันนี้ อ. วิจิตร ยังให้การบ้านทุกคนมาทำด้วยคื่อ

1.เขียนข้อสงสัยเพื่อนำมาถามในวันจันทร์

2.เขียนบทอะไรก็ได้โดยให้ระยะเวลา 3-5 นาที มาส่งในวันจันทร์

3.เตรียมเขียนโครงการเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์มาคนละ 1 โครงการและทยอยส่งอาจารย์จะดูว่าโครงการนี้เป็นไปได้หรือไม่และทำการแก้ไขไปเรื่อยๆถ้าโครงการนี้เป็นโครงการที่ทำคนเดียวไม่ได้ก็จะให้ทำเป็นกลุ่มและที่สำคัญถ้าโครงการนี้ไม่เสร็จภายในสิ้นเดือนมกราคมอาจารย์จะไม่ประเมินให้

วันที่ 3 พ.ย. 2548

เวลา 09.00 น. อ.ดุสิตให้ติดตั้ง เครื่องฉาย projecter เพื่อเตรียมคัดเลือกหนังสั้นที่กำลังจะมีเทศกาลหนังสั้นเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ในวันที่ 12-15 พ.ย. 2548 นี้และในวันที่ 4-5 พ.ย. 2548 เป็นการคัดเลือกหนัง       

เวลา 11.00น. พี่กุ้ง ( เป็นพี่ที่ทำงานที่ สสวท มีหน้าที่เกี่ยวกับการตัดต่อเสียง ) ให้ศึกษาเกี่ยวกับโปรแกรมที่ทาง สสวท ใช้ตัดต่อชื่อโปรแกรม DPS Velocity 7.5 แต่ให้ศึกษาจากหนังสือก่อนยังไม่ได้ให้ใช้กับเครื่องจริง

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของสุพัชชาความเห็น (0)