วันที่ 49 สนุกคิด นักคณิตน้อย (9/02/2560)


ในวันนี้จะเป็นการทำกิจกรรมสรุปโครงการในวันสุดท้าย ซึ่งจะเป็นกิจกรรมฐานของโครงการที่ฉันและเพื่อนนักศึกษาฝึกประสบการณ์ได้จัดทำขึ้น คือ โครงการพัฒนาทักษะการคิด เด็กวชิรวิทย์รักคณิตศาสตร์ ซึ่งได้เริ่มดำเนินกิจกรรมมาจนถึงวันนี้ที่เป็นวันสรุปการทำกิจกรรมทั้งหมด

ซึ่งกิจกรรมในวันนี้จะมีชื่อว่า สนุกคิดนักคณิตน้อย โดยจะแบ่งนักเรียนออกเป็นระดับชั้นและเข้าไปทำกิจกรรมในฐานต่างๆ และทำการเวียนฐานจนครบทั้ง 3 ฐาน ซึ่งในส่วนของฉันได้รับผิดชอบฐานที่ 1 คือ ฐานปริศนา สายฟ้าแล่บ โดยจะมีโจทย์คณิตศาสตร์ให้นักเรียนได้ฝึกคิด และให้นักเรียนแข่งขันกันตอบ ใครที่ตอบได้เร็วและถูกต้องก็จะได้รับรางวัล นักเรียนแต่ละคนให้ความร่วมมือและ ทำกิจกรรมกันอย่างสนุกสนาน และในช่วงสุดท้ายของการทำกิจกรรมก็ได้มีการแจกของรางวัลและประเมินเจตคติที่มีต่อการเรียนในรายวิชาคณิตศาสตร์ของนักเรียนหลังจากทำกิจกรรมนี้ เพื่อนำไปสู่การสรุปผลของกิจกรรมต่อไป และจากการสังเกตในภาพรวมนักเรียนมีความสนุกสนานและอยากที่จะทำกิจกรรมในรูปแบบนี้ ทำให้ฉันหวังว่าสิ่งที่ได้ทำจะช่วยพัฒนาทักษะทางด้านคณิตศาสตร์ของนักเรียนได้เป็นอย่างดี
หมายเลขบันทึก: 624023เขียนเมื่อ 20 กุมภาพันธ์ 2017 00:27 น. ()แก้ไขเมื่อ 20 กุมภาพันธ์ 2017 00:27 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี