ข่าว โกงสอบ ตร.และข่าวการอุ้ม

ในห้วงเวลาสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ได้เห็นการนำเสนอข่าวโกงสอบ ตร.ในพื้นที่ นครบาล ยังลามไปถึง ตร.ภูธรภาค ใกล้ กทม. ยังครับยัง ต้องสอบอะไรต่อมิอะไรอีกมากมาย ดูเหมือนผู้บริโภคข้อมูลข่าวสารจะล่วงรู้ เพราะมีการนำเสนอของสื่ออย่างยั้งไม่อยู่ สังคมออนไลน์รวดเร็วมาก เป็นปรากฎการณ์ที่น่าสนใจ

ขณะที่การสอบสวนดำเนินการไป ปรากฎการณ์ข่าวใหม่แรงไม่ด้อยไปกว่ากรณีแรก หมายถึง คนร่วม 7 คน เกี่ยวข้องโยงใยการหายตัวไปของสาวทอม ที่ไปพัวพันน้องร้อง ๆ เกี่ยวข้องกับ ตร.ยศ พ.ต.อ.เป็น ผกก.พื้นที่เกณฑ์ต้น ๆ ในแวดวงสีกากี

สังคมแห่งการเรียนรู้ข้อมูลข่าวสาร แสวงหาข้อมูลจากหลายแหล่ง เพื่อให้ได้ความชัดเจนว่า ตกลงทั้ง 2 เรื่อง มีความเป็นมาอย่างไร ผู้เกี่ยวข้องทำอะไรอยู่ แล้วปลายทางจะเป็นอย่างไรต่อไปอีก ทั้ง ๆ ที่กว่าที่ กระบวนการยุติธรรมจะมีการตัดสิน ตกลงผู้รับข่าวจะพิพากษาล่วงหน้าแล้ว สังคมหนอสังคม ที่ร่ำเรียนกันมานั้น ใช้ได้เพียงบางส่วน ว่า ทุกคนผู้บริสุทธิ์จนกว่าจะมีคำพิพากษาถึงที่สุดว่าเขาเป็นผู้กระทำความผิด

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน รู้จักน่านและชาวน่าน

คำสำคัญ (Tags)#สังคม#ชีวิต

หมายเลขบันทึก: 621337, เขียน: 11 Jan 2017 @ 20:08 (), แก้ไข: 11 Jan 2017 @ 20:09 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)