วันที่ 38 สอนตัวต่อตัว (5 มกราคม 2560)


สวัสดีวันพฤหัสบดี.....สอนนักเรียนแบบเรียกตัวต่อตัว / แลกชั่วโมงสอน / สอนพิเศษ

นักเรียนโรงเรียนนี้มาแปลก เวลาลืมของจะชอบจำไม่ได้ว่าเป็นของตัวเอง จะมีการประกาศหน้าเสาธงทุกเช้า ว่าเสื้อของใคร ของของใคร ขนาดตั้งกฎในการมารับ คือต้องเสียเงิน 5 บาทก่อนรับไป นักเรียนก็ยังลืมอยู่ดี ที่ยิ่งกว่านั้นคือจำของตัวเองไม่ได้ และสุดท้ายก็ไม่มีใครมารับอยู่ที่ในห้องสภาอย่างเดิม (น่าจะเอาเสื้อกันหนาวที่นักเรียนลืมไปบริจาคให้กับเด็กบนดอย)......

วันนี้สอนนักเรียน 3 ชั่วโมง ได้สอนแลกชั่วโมงกับครูจุมในชั่วโมงสุดท้าย เพราะครูจุมไม่อยู่ นักเรียนห้อง ป.3/2 เลยได้เรียนคณิต 2 ชั่วโมง นักเรียนบางคนทำงานก็ส่งครบแต่ว่าบางคนนี่ซิ ไม่ทำ ไม่ส่ง เลยต้องใช้วิธีการเรียกคนต่อคนมานั่งทำให้ดูคนละข้อ ถ้าใครทำถูกก็ให้ไปทำต่อ แต่ถ้าว่าใครทำไม่ถูกก็อยู่นานหน่อย นักเรียนบางคนก็มาถามทุกข้อ เข้าใจว่ามันยาก แต่ทำไมตอนสอนหน้ากระดานนักเรียนถึงไม่ยอมฟัง จะชอบมาถามอีกทีแล้วก็ถามแบบทีละคน หลายคนก็หลายคำตอบ บางคนถามทุกข้อ ตกลงหนูทำถูกเพราะว่าเข้าใจ หรือว่าครูช่วยกันแน่เนี่ย >_< ยากจริง นักเรียนบางคนที่ทำได้ก็ไม่ห่วง การเรียกนักเรียนทีละคนดีนะ เพราะว่ารู้ด้วยว่านักเรียนคนไหนไม่เข้าใจ เพราะบางทีนักเรียนนั่งอยู่ในห้องแต่ไม่กล้ายกมือถาม เพราะเพื่อนคนอื่นทำได้ เข้าใจ ตัวเองก็เลยต้องเข้าใจตามไปด้วย....แต่ถ้าจะใช้วิธีการสอนแบบเรียกตัวต่อตัวต้องมีเวลาหน่อย เพราะใช้เวลานาน กว่านักเรียนจะทำและครบทุกคน วันนี้ที่ทำได้เพราะนักเรียนไม่มีชั่วโมงเรียนแล้วและไม่ได้ทำอะไร เลยใช้ได้

พอสอนนักเรียนเสร็จ วันนี้ก็ทำหน้าที่เป็นครูประจำชั้นเลยทีเดียว เพราะว่าครูเขาติดธุระ เลยได้ปล่อยนักเรียนกลับบ้าน และคุมนักเรียนในการทำเวรถ้าให้นักเรียนทำเองไม่ดู ห้องไม่สะอาดแน่ ๆ ขนาดอยู่ดูบางวันก็ไม่สะอาดเลย (เหมือนนักเรียนยังกวาดห้องไม่เป็น ก็เลยต้องสอนไปด้วย)....และต่อด้วยกับการสอนพิเศษ แถมท้ายด้วยสอนนักเรียนทำการบ้าน สอนพิเศษ ป.3/2 เสร็จ นักเรียน ป.3/1 ก็มาให้สอนการบ้านต่อ สอนยาวเลยจ้าวันนี้ ^^ เสร็จสิ้นภารกิจการสอนในวันนี้ กับการสอนหน้าชั้นเรียน สอนพิเศษ และสอนตัวต่อตัว... >_<

เสื้อใครบ้าง เอาเงินมาจ่ายแล้วรับไปค่ะ


ยิ้มทำไมป้อม ให้กำลังใจน้ำขิงหรอ ^^


เพื่อนกลับหมดละนะญาดา เสร็จหรือยังค่ะ >_<


#นักเรียนมีความแตกต่าง และไม่เหมือนกัน#

#สอนหน้าชั้นเรียน สอนพิเศษ สอนเสริม สอนตัวต่อตัว#

หมายเลขบันทึก: 621115เขียนเมื่อ 6 มกราคม 2017 00:03 น. ()แก้ไขเมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2017 09:34 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี