วันที่ 21 น้ำใจ (24 พฤศจิกายน 2559)

" เช้าวันพฤหัสบดี ... วันที่แสนเร่งรีบ "

เช้านี้มาโรงเรียนด้วยความมึน ๆ งง ๆ เพราะเมื่อคืนพักผ่อนไม่เพียงพอ วันนี้ต้องส่งแผนการสอนและบันทึกหลังสอน อีกแล้ว !! แต่วันนี้มีสิ่งอย่างหนึ่งที่เปลี่ยนไปคือ มีผู้พิการทางด้านสายตา มาร้องเพลงเพื่อขอรับบริจาค ซึ่งทุกเพลงที่ร้องออกมาได้รับคำชื่นชมและเป็นที่สะดุดตาของนักเรียนมา ...
หลังจากนั้นก็ลงมายืนเวรในตอนเช้า วันนี้มีการวัดกรองคนไข้ที่ป่วยเป็นโรคไข้หวัด เพราะสัปดาห์นี้นักเรียนขาดเรียนบ่อยมาก เนิสก็ต้องมาป้องกันโรคนี้ ส่วนมากนักเรียนจะเป็นไข้ไวรัส ฟู B ต้องนอนโรงพยาบาลดูอาการเป็นอาทิตย์ วันนี้จึงต้องปฏิวัติห้องใหม่ เปิดหน้าต่าง ประตู และงดการเปิดแอร์ในสัปดาห์นั้นไป

ในชั่วโมงคณิตศาสตร์วันนี้ ได้เห็นความน่ารักของนักเรียน 2 คนที่อยู่ในห้อง เรื่องมีอยู่ว่า ด.ช.โฟล์ค ย้ายมาจาก ป.2/2 ซึ่งค่อนข้างซน และด.ช.ณภัทร ซึ่งเป็นคนที่ทำงานค่อนข้างช้า ซึ่งเราให้ทำแบบฝึกหัดในหนังสือ และโฟล์คเป็นคนหัวดี ทำเสร็จค่อนข้างเร็ว และณภัทรคนที่นั่งข้างหลังยังไม่เสร็จ โฟล์คหันมา เราก็ดูอยู่ห่าง ๆ ว่าโฟล์คจะแกล้งอะไร ณถัทรอีก แต่ผลปรากฎว่า โฟล์หันมาแล้วร้องเพลง ณภัทรสู้ ๆ ณถัทรสู้ตาย เราได้ยินแล้วยิ้มตาม ความสุขของนักเรียนคือความสุขของเรา


#กำลังใจในการไปโรงเรียน

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนาวสาวสายธาร อินทร์ตา (ภาคเรียนที่2/2559)ความเห็น (0)