ค่ายภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมความพร้อมอาเซียนของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม (3) 2559


การจัดการเรียนการสอนแบบ active learning สอดคล้องกับการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 st

วันที่ 9 ธันวาคม 2559 เป็นวันที่ 3 ที่ผู้เขียนจัดกิจกรรมค่ายภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมความพร้อมอาเซียนของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ทางภาคกลางตอนเช้าอากาศเริ่มหนาว พระอาทิตย์ยามเช้าจะสวยมาก


ถ่ายจากหลังห้องพักหน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน วันนี้นักศึกษามาไม่ค่อยสายเนื่องจากอาจารย์กุสุมาคอยช่วยเตือนและดูแลการเข้าร่วมกิจกรรมของนักศึกษาวันนี้มีกิจกรรมแนะนำตัวเองแบบละเอียด เนื่องจากพบว่านักเรียนแนะนำตัวเองได้ไม่ค่อยดี โดยให้ดู video การแนะนำตัวเองเป็นภาษาอังกฤษแล้วให้นักศึกษาเตรียมเขียนแนะนำตนเอง อันข้างใต้


ขอบคุณข้อมูลจาก www.youtube.comแต่การเลือกคนที่จะมาแนะนำตัวเอง เอามาจากการเล่นเกม ใครเล่นเกมผิดคนนั้นต้องแนะนำตนเองก่อน นักศึกษาส่วนใหญ่แนะนำตนเองได้ปัญหาคือตอนแนะนำตนเองพอโดนถามจะตอบไม่ได้เนื่องจากเตรียมเนื้อหาเฉพาะที่นักศึกษาพูดเท่านั้น

หลังจากนั้นจะเป็นการอ่านเนื้อเรื่องภาษาอังกฤษและให้ตีความมานำเสนอแสดงละครภาษาอังกฤษจะได้รู้ว่าเรื่องที่นักศึกษาแสดงถูกต้องหรือไม่การแสดงละครส่วนใหญ่แสดงได้ดีเนื้อหาครบถ้วนแต่สียดาย นักศึกษาที่เป็นตัวละครมีบทพูดน้อยไปหน่อย แต่ในภาพรวมถือว่าใช้ได้เลย จริงๆอยากให้ตัวละครได้ฝึกพูดมากๆ


ในภาพบนบอกว่าแสดงเป็นต้นไม้


ภาพนี้แสดงจากเนื้อเรื่อเป็นทีมตำรวจกำลังเข้าแถว


นายพรานเตรียมออกไปล่าหมี


คนติดคุกพร้อมทีมตำรวจ


ตอนสุดท้ายของวันเรียนเรื่องของอาหาร ธงชาติ การแต่งกายของอาเซียนแล้วแยกกลุ่มการเตรียมนำเสนอแต่ละประเทศ

ตอนนำเสนอนั้น ให้แต่ละกลุ่มช่วยกันนำเสนอเป็นภาษาอังกฤษ นักศึกษาส่วนใหญ่นำเสนอได้ แต่ปัญหาคือชื่อเฉพาะของแต่ละประเทศเช่นอาหาร เป้นเรื่องที่อยากให้นักศึกษารู้จักและรู้ว่ามาจากประเทศอะไร
ตอนก่อนเลิกกิจกรรมช่วยกันดูว่าเหลือเนื้อหาอะไรบ้างที่น่าสนใจแต่ละประเทศ แต่ละประเทศมีสัญลักษณ์อะไรหรือไม่เช่นสยการบิน หรือสัญลักษณืของประเทศ วันนี้เลิกเรียนไวสักนิดเนื่องจากนักศึกษาบางคนต้องเดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัดเนื่องจากเป็นวันศุกร์ หยุดยาวเลย ขอบคุณมากครับที่เข้ามาอ่าน...

หมายเลขบันทึก: 620031เขียนเมื่อ 11 ธันวาคม 2016 06:25 น. ()แก้ไขเมื่อ 16 ธันวาคม 2016 09:28 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (10)

น่าสนใจครับ เห็นภาพกิจกรรมหลากหลายดีครับ

หยุด สามวัน กลับสงขลาหรือเปล่าจ๊ะ

หรืออยู่นครปฐมจ๊ะ น้องขจิต

ขอบพระคุณท่านอาจารย์หมอ JJ

มากครับ

มานครปฐมครับ

ขอบคุณอาจารย์ดร.ภิญโญมากครับ

พยายามให้นักศึกษาได้เรีนรู้ภาษาและอาเซียนไปด้วยกันครับ

ขอบคุณครูมะเดื่อ

มากำแพงแสน

มีอบรมให้ ม ราชภัฏ นครปฐมอีก 2 วันครับ

เห็นการเตรียมความพร้อมที่เข้มแข็งมากๆค่ะ

สวัสดีครับอ.ขจิต

นักศึกษาได้ความรู้กันไปเต็มๆ

ดีจัง

ขอบคุณพี่ใหญ่มากครับ

วางแผนนาน

ให้นักศึกษาเรียนรู้ครับ

ขอบคุณลุงชาติมากครับ

ใช่เลยครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี