วันนี้ที่"พานต๋าย"


2 ธันวาคม 2559 อำเภอพรานกระต่ายจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ วัดป่า ขอเก็บภาพและเรื่องราวต่างๆ มาบันทึกเอาไว้เพื่อส่งต่อความสุขนี้ไปยังผู้อ่านทุกๆ ท่านด้วยนะคร้าบ....

-2 พฤศจิกายน 2559 นำโดย"ว่าที่ร้อยตรี ธราธร แข็งขัน นายอำเภอพรานกระต่าย"และส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน ของอำเภอพรานกระต่าย จัดงาน"เทิดพระเกียรติพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช"ณ บริเวณสนามหญ้าวัดกุฎิการามหรือชาวพรานกระต่ายจะรู้จักกันในนามชื่อว่า"วัดป่า"นั่นเองครับ...ในช่วงเช้ามีกิจกรรมการทำบุญตักบาตร และในช่วงสายของวันนี้ก็มีการจัดนิทรรศการ+การจัดกิจกรรมต่างๆ ของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ที่ได้นำเอาของดีของตนเองมานำเสนอและร่วมแสดงนิทรรศการของ"พ่อหลวงของชาวไทย"ให้ผู้ร่วมงานได้ชื่นชมกันอีกด้วยล่ะครับ....เอาเป็นว่าพร้อมแล้วผมจะพาทุกท่านเดินชมงานไปพร้อมๆ กันดีกว่าครับ....


1.ถึงแล้วครับ สถานที่จัดงานในวันนี้...มีอะไรดี ดี ให้ดูตั้งมากมาย...เดินตามไปชมกันต่อได้เลยครับ..555

2.หน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนที่อยู่ในเขตพื้นที่อำเภอพรานกระต่ายและพื้นที่ใกล้เคียง ได้จัดนิทรรศการแสดงผลงานและพระราชกรณียกิจของ"พ่อหลวง"ได้เราได้ชมกันอย่างมากมายเลยล่ะครับ กิจกรรมดี ดี แบบนี้ผมเก็บภาพเอาไว้ได้เพียงบางส่วนเท่านั้นเองครับ...ผมเชื่อว่าหากผู้ที่มาร่วมงานในวันนี้มาด้วยตนเองก็จะได้ชมกิจกรรมได้อย่างอิ่มใจแน่นอนครับ...และวันนี้"สำนักงานเกษตรอำเภอพรานกระต่าย"ได้ร่วมจัดแสดงนิทรรศการเรื่อง"เศรษฐกิจพอเพียง+แจกต้นพันธุ์พืชผักสวนครัว"ให้กับผู้มาร่วมงานด้วย....พอเริ่มเปิดงานเราก็เริ่มแจกทันที..ของแจกแบบนี้แป๊บเดียวก็หมดคร้าบ 555
3.นอกจากนิทรรศการแล้ว กลุ่มเกษตรกรและชาวบ้านในเขตอำเภอพรานกระต่าย ก็นำเอาผลผลิตจากพื้นที่มาร่วมจำหน่าวยให้กับผู้ที่มาร่วมงานด้วยครับ..ทั้งพืชผักปลอดภัย/ผักพื้นบ้าน/ข้าวสารชนิดต่าง ๆ สินค้าของเราเองจำหน่ายกันในราคาถูกๆ ทั้งนี้ก็เพื่ิอเป็นการสร้างมิตรภาพและสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนแห่งนี้ให้ยั่งยืนต่อไปคร้าบ.....4."โรงทาน"ถูกจัดตั้งขึ้นมาตามความประสงค์ของพี่น้องชาวอำเภอพรานกระต่าย ที่นำอาหารต่างๆ มาให้บริการสำหรับผู้ที่มาร่วมงาน งานนี้อิ่มอร่อยกันในทุก ๆ เมนูเลยล่ะครับ...ยืนยันความอร่อยกับนักชิมคนนี้"ป้าแมว"คร้าบ 5555


5.เพราะ"ฉันเกิดในรัชกาลที่ ๙"จึงได้มีโอกาสได้เห็นและสัมผัสสิ่งต่างๆ เหล่านี้...และขอสืบสานตามรอยของ"พ่อหลวง"เพื่อส่งต่อไปยังคนรุ่นหลังต่อไปครับ

สำหรับวันนี้ อำเภอพรานกระต่าย ได้จัดกิจกรรมในช่วงค่ำอีกครั้งหนึ่ง คือ "การแปรอักษรเพื่อแสดงถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์"ณ บริเวณสนามหญ้าโรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม เอาเป็นว่าผมจะนำเอาภาพสวยๆ มาฝาก รอติดตามชมนะคร้าบ....

เรารักในหลวง

เพชรน้ำหนึ่ง

02/12/2559

หมายเลขบันทึก: 619555เขียนเมื่อ 2 ธันวาคม 2016 06:24 น. ()แก้ไขเมื่อ 2 ธันวาคม 2016 06:24 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (10)

ขอบคุณน้องเพชรที่กรุณาพาเดินชมงานที่น่าประทับใจยิ่งจ้ะ

เพราะเราเกิดในรัชกาลที่ ๙ จึงได้เห็นความยิ่งใหญ่

แห่งพระปรีชาสามารถของพ่อหลวง ที่ทรงห่วงใย

ลูกหลานไทย จึงมีพระราชดำริเพื่อความยั่งยืน

ของลูกไทยทุกคนจ้ะ อยากร้องไห้.....วิถีชีวิตแห่งความพอเพียง ;)...

ชื่นชมและอิ่มเอมในหัวใจไปด้วยนะครับ กับบันทึกนี้

สวัสดีครับคุณเพชรน้ำหนึ่ง...สบายดีนะครับ...ด้วยความระลึกถึงครับ...

-สวัสดีครับพี่ครูมะเดื่อ

-การจัดงานแบบนี้ทำให้เราได้สัมผัสถึงพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านอย่างใกล้ชิดครับ

-การแบ่งปันเรื่องราวดี ดี ผ่านบันทึกแบบนี้้ถือเป็นสิ่งที่ภูมิใจอย่างยิ่งครับพี่ครู

-ขอบคุณที่มาเยี่ยมและให้กำลังใจบันทึกนี้ครับ

-สวัสดีครับอาจารย์ Wasawat

-วิถีไทย ด้วยนะขอรับ

-ขอบคุณที่มาเยี่ยมและให้กำลังใจบันทึกนี้นะครับ

-สวัสดีครับท่านแสงแห่งความดี

-ขอบคุณที่มาร่วมอิ่มเอมใจในบันทึกนี้ครับ

-สวัสดีครับคุณ Rinchakorn

-สบายดีครับ

-ด้วยความระลึกถึงท่านเช่นกันครับ

-ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะครั

บันทึกนี้ทำให้เ็นภาพการทำงานแบบมีส่วนร่วมและบูรณาการระหว่างการบริการและการสร้างคุณค่าและมูลค่าเพิ่มที่น่าสนใจ ทั้งต่อผู้ให้ และู้รับ...

ชื่นชมครับ

-สวัสดีครับอาจารย์แผ่นดิน

-ขอบคุณที่มาเยี่ยมและชื่นชมกิจกรรมของพี่น้องชาวพรานกระต่ายนะครับ

-ด้วยความยินดีในการแบ่งปันเรื่องราวดี ๆ ครับ

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี