วันที่ 15 ความสามารถของนักเรียน (23 พฤศจิกายน 2559)​​

ลูกชาวนา
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

สวัสดีวันพุธ....กิจกรรมหน้าเสาธง / ความสามารถของนักเรียน

วันนี้การทำกิจกรรมหน้าเสาธงมีเรื่องพิเศษเพิ่มขึ้น คือการมอบของรางวัลให้กับนักเรียนในงานวันลอยกระทงที่ผ่านมา สำหรับนักเรียนที่ชนะการแข่งขันการวาดภาพ คัดไทย และเขียนเรียงความวันลอยกระทง มอบรางวัลโดยครูพิมทอง ครูพิมทองเป็นรองผอ.โรงเรียน พึ่งรู้วันนี้เลย... นักเรียนมีความอาย และพอรับเสร็จแล้วให้ไปเข้าแถวเรียงกันข้างหน้า คิอดูว่านักเรียนจะเข้าแถวเป็นระเบียบไหม..ไม่! ก็ต้องเป็นหน้าที่ครูที่ต้องไปจัด ค่อยบอกว่าต้องอยู่จุดไหน นักเรียนก็คือนักเรียน >> ความวุ่นวายเริ่มเกิด

การเก็บรูปกิจกรรมที่โรงเรียนนี้ เมื่อมีการมอบรางวัล คืออยากถูกรูปออกมาสวยๆ อยากเห็นทุกคน แต่เข้าใกล้ไม่ได้ ถ่ายรูปยากมาก เพราะครูเขาถ่ายของโรงเรียนอยู่ สุดท้ายได้หัวและก็เสา เสานี่จะบังทุกครั้งที่ถ่ายรูป >_< ต้องส่งหน่วยหน้าออกไปถ่ายรูป ได้รูปชัดเจนก็เพราะปิ๋มเนี่ยแหละ ที่ถ่ายให้ ^^

ยิ้มหน่อย มองกล่องหน่อย :)


จะเรียบร้อยไหม ถ้าให้จัดเอง >_<


เมื่อครูเป็นคนจัด ภาพที่ออกมา >> สวยงาม :)

ทำไมตาสวยจังเลยบลู ^^

นอกจากการมอบรางวัลให้กับนักเรียนคนเก่งชุดนี้แล้ว ก็ยังมีนักเรียนคนเก่งอีกชุดที่ได้รับรางวัล คือนักเรียนที่ไปแข่ง ปอมปอมเชียร์ นักเรียนได้รับหลายถ้วยรางวัลเลย มอบรางวัลโดยคุณพ่อชาตรี ผอ.โรงเรียน พอนักเรียนรับรางวัล ถ่ายรูปเสร็จ ก็ได้แสดงโชว์ให้พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ และคณะครูดู นักเรียนเต้นเก่งมาก ยอมรับจริงๆ แต่ละคนจัดเต็มมาก ทั้งสีหน้าและท่าทางการเต้นที่แข็งแรง เก่งๆ ยอมรับ เห็นแล้วยังคิดเลยว่านักเรียนเหล่านี้ไปไกลแน่ๆ เก่ง ^^ นักเรียนที่เหลือก็นั่งดู


โฉมหน้าคนเก่ง


รับรางวัล ยิ้มหน่อยค่ะ


ถ่ายรูปกันหน่อย


แพคคู่ก็มา เก่งๆ


เหมือนเชียร์ของรุ่นใหญ่เลย เก่งจริงๆ ยอม...

ที่เหลือก็ตั้งใจดูมาก ทั้งข้างล่างและข้างๆ >_<

กว่ากิจกรรมหน้าเสาธงวันนี้จะเสร็จก็ถึงเวลาคาบแรกพอดี คณะครูประชุดก่อนขึ้นไปห้อง ครูเค้กกลัวว่าจะขึ้นมาไม่ทันเลยให้ไปสอนก่อน แลกชั่วโมงกัน พอขึ้นไปถึงกว่าจะได้เริ่มสอน นักเรียนยังวุ่นวาย สอนได้แปบเดียวก็หมดเวลาแล้ว สรุปนักเรียนได้ทำนิดเดียว...ทำไมเวลามันเร็วจัง แต่ละคาบที่สอน รู้สึกว่าเวลาผ่านไปเร็วมาก นักเรียนยังไม่ทันได้อะไรเลย หมดเวลาล่ะ ทำไมเป็นแบบนี้ นักเรียนเรียนช้า ทำงานช้า...จะทันไหมเนี่ย บางคนเร็วก็เร็ว บางคนที่ช้าก็ช้ามาก...เฮ้อ!

วันนี้ก่อนกลับบ้าน บอกนักเรียนในห้องว่าต้องส่งงานให้ครบ ใครไม่ครบก็จะไม่ให้กลับบ้าน พอครูอุ๋ยบอกว่าเหลือแต่เวรทำเวรทำเวร ใครไม่ใช่กลับได้ บางคนหนี กลับก่อนทั้งที่งานไม่เสร็จ ไม่ใช่ไม่ทวง ทวงทุกวันที่สอน ยิ่ง ป.3/2 ทวงเกือบทุกเวลาที่เห็นนักเรียนเล่น แต่เขาก็ไม่สนใจไม่ส่ง เฮ้อ! จะว่าไม่บอกก็ไม่ใช่ แต่นี้บอกแล้วนักเรียนไม่ทำ ตอนเย็นระหว่างรอนักเรียนทำงาน มีนักเรียนคนหนึ่งบอกมาว่า.....

นักเรียน : ไม่อยากทำอยากกลับแล้ว

ฉัน : ถ้าไม่เสร็จกลับไม่ได้

นักเรียน : เดี่ยวแม่ขึ้นมารับข้างบน

ฉัน : ครูก็จะบอกว่าหนูยังทำงานไม่เสร็จ

นักเรียน : ผมก็จะบอกแม่ว่า ครูสั่งงานเยอะ.........หื้ม! เพื่อนๆ ยังทำเสร็จเลย

(คำพูดเด็กร้ายร้ายกาจมาก อาจทำร้ายเราได้เช่นกัน >_< งานค้าง เพื่อนๆยังทำเสร็จทำไมหนูทำไม่เสร็จล่ะ...ก็เพราะเอาเวลาไปเล่นยังไงล่ะ)


#ความสามารถเยอะ ทั้งเรียนทั้งกิจกรรม#

#บอกบ่อยก็เหนื่อย นักเรียนไม่สนใจ#

#คำพูดนักเรียน ร้ายกาจกว่าที่เราคิด#


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวพิมพกานต์ จารเมือง (ภาคเรียนที่ 2/2559)ความเห็น (0)