วันที่ 10 วันไม่ว่าง (21 พฤศจิกายน 2559)


ต้นสัปดาห์....วันจันทร์....วันแรกของสัปดาห์

วันนี้.....วันแรกของสัปดาห์...ครูประจำชั้นที่เราอยู่ด้วยจัดบอดร์หน้าห้องเรียน...โดยที่ไม่ให้เรามีส่วนร่วมอะไรเลย..ต้องไปขอทำช่วยครูถึงจะให้ทำ....พอจะให้ทำครูก็พูดให้เราเคลียดเรื่องการไปประชุมมา.....การประชุมครูเน้นให้เราใช้สื่อจริงในการสอนไม่เน้นการใช้สื่ออิเลกทรอนิกส์ เน้นนักเรียนได้ปฎิบัติมากกว่ามานั่งดูเราสอน....และแผนต้องสอนก่อนสอนทุกอาทิตย์....ซึ่งปัญหาไม่ได้อยู่ที่แผนการสอนเพราะเราส่งล่วงหน้าอยู่ละ...ปัญหาอยู่ที่สื่อการสอนและเด็กพิเศษที่เราต้องควบคุมให้นางอยู่กับที่...และสอนให้นางสามารถเรียนรู้ได้แม้จะไม่เหมือนคนอื่น.....เห้อ เหนื่อย......

พอคาบสองเราก็ได้เริ่มสอนและนัดหมายกับนักเรียนในการเรียนรู้ชั่วโมงต่อไป....จะทำกิจกรรม...วันนี้ให้นักเรียนทบทวนสิ่งที่ได้เรียนมา...เพราะนักเรียนยังขาดความเข้าใจ....พอหมดคาบ

คาบเรียนที่สาม.....วนมาสอนห้องเดิม สอนแทน วิชาพละ....ให้นักเรียนทำอะไรดี....วอมร่างกายวิ่งรอบสนามตามด้วยให้นักเรียนตัวแทนออกมาคิดท่าออกกำลังกายคนละหนึ่งท่า.....อิอิ......นักเรียนน่ารัก


ยังไม่จบเท่านั้น
....ตอนเที่ยงวันนี้ต้องมาตักไอศครีมเลี้ยงนักเรียน....คาบสุดท้าย....ยังต้องสอน แต่ครั้งนี้สอนป.3 นักเรียนที่ดื้อและน่ารัก.....แต่แทบจะไม่ได้สอนเพราะนั่งอบอรมไปเป็นครึ่งชั่วโมง


และแล้วก็จบวันนี้ด้วยการไปประชุมกับรองผู้อำนวยการเพื่อปรึกษาของบประมาณการทำโครงการ

คำสำคัญ (Tags): #e55151008
หมายเลขบันทึก: 618950เขียนเมื่อ 21 พฤศจิกายน 2016 22:13 น. ()แก้ไขเมื่อ 21 พฤศจิกายน 2016 22:13 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี