วรัญญา 17

แฟ้มภาพกิจกรรม

                              วันนี้มาถึงที่กรมอนามัยเวลา 8.50 น.และงานแรกที่ได้รับจากพวกพี่ๆคือจัดทำแฟ้มกรมอนามัยครบรอบ 50 ปี มหกรรมสร้างสุขภาพ รวมพลัง สร้างสุขภาพ ซึ่งเป็นโครงการหนึ่งของกรมอนามัย โดยการแบ่งงานออกเป็นโซน ๆ มี Zone A -H โดยแต่ละโซนแบ่งการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวกับการสร้างเสริมสุขภาพ อาทิเช่น

โซน A การตั้งครรภ์

โซน B ตลาดสดน่าซื้อ

โซน C เมนูชูสุขภาพและอีกหลายโซน

โดยเราต้องนำรูปภาพกิจกรรมต่างๆที่ต้องแบ่งออกเป็นโซน มานำใส่แฟ้มและออกแบบตกแต่งแฟ้มด้วยค่ะ ในช่วงบ่ายได้รับมอบหมายให้ออกแบบและตกแต่งแฟ้มงานของสำนักงานเลขานุการกรมอนามัย จำนวน 5 แฟ้ม คือ

1. แฟ้มรายงานการประชุมสำนักงานเลขานุการกรมอนามัย

2. คำสั่ง/กฎระเบียบสำนักเลขานุการกรมอนามัย

3. คำรับรองการปฎิบัติราชการ

4. แผนปฎิบัติการประจำปี

5. งบประมาณประจำปี

จัดทำด้วยโปรแกรม photo shop 7.0 โดยมีพี่คอยให้คำแนะนำ และเมื่อทำเสร็จก็ต้องเอาไปให้พี่ ๆ เค้าตรวจดูก่อนเพราะแฟ้มนี้เป็นแฟ้มที่จัดโชว์อยู่ในตู้ห้องทำงานของเลขานุการกรมอนามัยด้วยนะค่ะ และในวันนี้ นพขอลาป่วยเนื่องจากท้องเสียส่วนอาตมีเรียนในวิชาที่ยังตกค้างอยู่ และในช่วง16.00 น. พี่เค้าก็ยังสอนหนูถ่ายเอกสารด้วยค่ะ อาจเห็นเป็นเรื่องง่ายๆแต่ถ้าเราไม่มีการเรียนรู้ก็ทำไม่เป็นนะค่ะ

                              ในวันนี้ได้รับมอบหมายงานหลายอย่างทำให้ได้รับความรู้และประสบการณ์เพิ่มมากขึ้น

                                                                             วรัญญา พันธ์นุเรณู

                                                                                     กรมอนามัย

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ วรัญญา

คำสำคัญ (Tags)#จัดทำแฟ้มภาพกิจกรรม

หมายเลขบันทึก: 61876, เขียน: 21 Nov 2006 @ 19:19 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:27 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

ขยันดีนี่   ได้ข่าวว่าเป็นดีเจด้วย   เป็นไงบ้างชอบเลยซิ   เก่งขึ้นนะเนี่ย   แล้วเจอกันวันที่นะจ๊ะ   เออเห็นออยจะช่วยไปกินไอติมที่บ้านแป้งด้วยไปเปล่า   ไปบอกด้วยนะจะได้ไม่ไป   พูดเล่น! ไปซิอยากกินมากๆ