ด้วยวิธีนี้ ผมได้ใช้ภาษา VisualBasicScript  เขียนตัวโปแกรม จัดการฆ่า ไวรัส  Hacked by Godzilla นี้  ลักษณะเด่นของไวรัสนี้ คือ บน Title bar ของ Internet Explorer จะมีคำว่า Hacked by Godzila  และมีวิธีการแพร่กระจายโดยใช้ Flashdrive หรือ อุปกรณ์ Removealble Media ต่างๆ  วิธีสังเกตได้หากติดไวรัสตัวนี้  จะดับเบิ้ลคลิกเข้าไปในไดรฟ์นั้นไม่ได้  จะต้องคลิกขวาแล้ว  Open  คลิกขวาแล้วมีคำว่า AutoPlay ขี้นมา    ถ้าเป็นตามนี้ ติดไวรัส ตัวนี้แล้วแหละครับ

ผมจึงได้ศึกษาตัวไวรัสตัวนี้ โดยมีแรงบันดาลใจจากอาจารย์สมศักดิ์ คงแสง เป็นผู้จุดประกายให้ และไปศึกษาหาวิธีแก้มา  อีกทั้งที่มหาลัยผม ก็ติดกันระนาว ด้วยเหตุที่ใช้ FlashDrive กันมาก จึงติดได้ง่าย จึงแก้โดยได้ทำหน้าเวบไซต์  สำหรับวิจัยด้านนี้โดยเฉพาะ  จึงแนะนำมาครับ ได้ใช้ๆกัน  ได้ผลจริงๆ 

    โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมภาษา VB อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้น   วิธีใช้ ให้ดาวโหลดไฟล์ zip มา แล้ว เปิดไฟล์ที่มีนามสกุล vbs ขึ้นมาชื่อ (V.6.vbs )ประมาณนี้นะครับ  แค่ดับเบิ้ลคลิกเปิดเฉย ๆ   ไวรัสทั้งเครื่องก็จะหายหมด   ทุกไดรฟ์เลยครับ  ทั้งฮาร์ดดิสก์ หรือแม้กระทั่ง FlashDrive ที่เสียบอยู่ในขณะนั้น ก็จะหายหมดเช่นกันครับ ง่ายมั๊ยหละครับ  ทราบวิธีใช้กันแล้วงั้นมาดูหน้าเวบกันเลยดีกว่า

ไฟล์เดียวจัดการไวรัสได้ทุกไดรฟ์

Godzilla Killer  V.6RC  Release

เครื่องมือกำจัด  Hacked by GodZilla  version 6 RC
ขั้นตอน
- ต้องEnd Process  wscript.exe  ก่อน
- ดับเบิ้ลคลิก Godzilla Killer v.6 rc  ที่ดาวโหลดมา
  แล้วไวรัส ก็จะหายหมดในทุกๆไดรฟ์ แม้กระทั่ง FlasyDrive ด้วย
ผลจากการทำงาน
-เอา Hacked by Godzilla  ออกจาก IE
-ปลดล๊อค Registry ที่ ไวรัส ไปฝังไว้ใน MS32DLL  เพื่อเปิดเครื่องทุกครั้งให้ Run ตัวเอง
-ล้างไวรัสในทุกไดรฟ์ในเครื่องนั้นได้ทั้งหมด
ปรับปรุง จากเวอร์ชั่น ก่อน
- RUN เพียงไฟล์เดียว กำจัดไวรัส ได้หมดทั้งเครื่อง และ Flash Drive

ดาวโหลดสคริปที่นี่
 

ว่างๆแวะ เยื่ยมเยียนกันได้นะครับที่
ชมรมคอมพิวเตอร์คณะวิทยาศาสตร์ มอ.ได้นะครับที่

http://comsciclub.sci.psu.ac.th/