วันที่ 8 วันส่งแผนวิชาการ (17 พฤศจิกายน 2559)


วันนี้เป็นอีกวันที่สอนเยอะ...และ....ต้องปั่นหลังแผนเคลียคะแนนนักเรียนเพื่อนำงานส่งวิชาการของโรงเรียนภายในวันนี้....ก่อนอื่นที่จะส่งวิชาการต้องส่งให้ครูพี่เลี้ยงตรวจอีกรอบ...คือ...ครูพี่เลี้ยงของเรายังไม่ลงตัวเลย..เพราะครูที่อยู่ประจำชั้นกับเรานั้นเขาเป็นเพียงครูอัตราจ้างไม่สามารถเซ็นแผนการสอนให้กับเราได้...ตอนมาประชุมทางโรงเรียนให้ครูหัวหน้าสายชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เป็นครูพี่เลี้ยง....แต่ตอนนี้แกไม่สะดวกจึงเปลี่ยนกระทันหันให้เราไปให้ครูที่สอนนักเรียนอีกห้องเซ็นให้....เป็นครูสอนนักเรียนเอ็มอีพี...เราก็แอบดีใจนะอย่างน้อยๆ ครูเขาก็คงจะใจดี.....แต่ก็แอบสงสัยทำไมไม่มีการพูดคุยกันลาวงหน้า.....หลายๆเรื่องสถานที่ใหม่ๆ สอนอะไรเราหลายๆอย่าง ทุกๆที่มีการเรียนรู้ใหม่ๆเกิดขึ้น เราต้องใช้คำว่าปรับตัวและรับมือกับมันให้ได่...อะไรหลายสิ่งๆที่เราไม่สามารถพูดออกมาได้ ก็ใช่ว่า..มันจะโอเค...หลายๆอย่างที่พูดออกมาได้ก็ใช่ว่ามันจะไม่โอเค....

จากอดีตจนถึงตอนนี้...เราได้เรียนรู้นะว่า...การไม่รับรู้เรื่องราวมากเกินไปทำให้เราสบายใจมากขึ้น...การไม่รับรู้บางเรื่องหรือเลี่ยงที่จะไม่รับรู้มันทำให้เรามีความสุขในการใช้ชีวิตมากขึ้น


คำสำคัญ (Tags): #e55151008
หมายเลขบันทึก: 618678เขียนเมื่อ 17 พฤศจิกายน 2016 03:05 น. ()แก้ไขเมื่อ 17 พฤศจิกายน 2016 03:05 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี