วันที่ 18 โลหิตต่อชีวิต (9 พฤศจิกายน 2559)

ธรรมดี
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

วันนี้มาโรงเรียนเช้ามาก

อาจเพราะวันนี้จะได้ทำสิ่งดี ๆ เพื่อผู้อื่นด้วยก็ได้เลยมีแรงตื่นนอนแต่เช้านั่นก็คือ การบริจาคเลือดให้แก่สภากาชาด งดกาแฟมา 2 วันแล้วเพื่อสิ่งนี้ มื้อเช้าจัดไปกับข้าวเหนียวหมูปิ้ง ตับหมูปิ้งเพิ่มพลังก่อนเลย เช้านี้นับว่าโชคดีที่มาถึงโรงเรียนเช้าก่อนที่ฝนจะตกลงมาแบบไม่ทันตั้งตัว นักเรียนจึงได้เข้าแถวหน้าห้องเรียน ครูโต้งก็ไปช่วยจัดแถวปรากฏว่าวันนี้มีเรื่องอีกแล้วกับ ป.1 เหตุเพราะแซงหน้าเข้าแถวเคารพธงชาติ ทะเลาะกันจนได้นะอาเธอร์กับจุ๋ย ทำเอาครูปวดหัวแต่เช้าเลย


มีการง้องอนกันเกิดขึ้นด้วย

ฝนยังคงตกอยู่บรรยากาศช่างเป็นใจเหมาะกับการนอนอย่างมาก ได้เวลาออกเดินทางแล้วกับการเดินทางไปบริจาดโลหิตท่ามกลางสายฝน กิจกรรมบริจาคโลหิตนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 22 แล้ว ซึ่งในครั้งนี้ทางโรงเรียนวชิรวิทย์เชียงใหม่ได้จัดขึ้นที่โรงเรียนวชิรวิทย์เชียงใหม่ แผนกมัธยม ในการนี้โรงเรียนวชิรวิทย์เชียงใหม่ ช้างคลาน นำโดยผู้อำนวยการกุลวดี เกียรติไชยากร ครูอนุบาล ครูตั๊ก และนักศึกษาฝึกสอนครูโต้ง ครูเค ครูเทียน เป็นตัวแทนร่วมบริจาคโลหิตในครั้งนี้


งานนี้สู้ตาย...


ระหว่างรอหวังว่าเลือดจะไม่ลอยนะ

ในการบริจาคโลหิตสำหรับตัวครูโต้งแล้วนับว่าครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่ได้มีโอกาสดี ๆ ทำสิ่งดี ๆ เพื่อคนอื่น ที่เลือดของเราสามารถช่วยต่อชีวิตลมหายใจแก่ผู้ที่ป่วยหรือกำลังจะตายได้ นับว่าเป็นการสร้างประโยชน์มหาศาลให้แก่ผู้อื่นอย่างมาก แน่นอนว่าหากมีโอกาสเมื่อไหร่จะขอบริจาคแบบนี้ต่อไป


3 ครั้งแล้ว สบาย ๆ แต่ครั้งนี้มือหมอหนักไปหน่อยนะ

เพียงความเจ็บที่แขนนี้ไม่กี่ครั้ง เป็นพลังที่ส่งไปทั่วทิศษา

ส่งโลหิตออกไปจากกายา ช่วยรักษาพาเขารอดและปลอดภัย

ครั้งหน้าเจอกัน...

กลับมาเตรียมสอนต่ออีก 2 คาบ งานนี้สบาย...มากเริ่มที่คณิตศาสตร์ ป.5 ยังคงไหวยังเอาอยู่ และมาจบที่วิทยาศาสตร์ ป.2 ที่ต้องใช้แรงและเสียงมากหน่อยในคาบสุดท้ายนี้ แน่นอนว่าวันนี้กลับบ้านไปหลับสนิทเติมพลังก่อนละกันนะวันนี้เสียเลือดไปเยอะ


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนายพงศธร ธรรมดี (ภาคเรียนที่ 2/2559)ความเห็น (0)