วันที่ 15 ลานธรรมวชิรวิทย์ (4 พฤศจิกายน 2559)

ธรรมดี
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

วันศุกร์แห่งชาติเป็นวันแห่งการรอคอย...

เพราะว่าวันนี้ไม่มีคาบสอนว่างทั้งวัน วันนี้จะได้ทำงานทำแผนการสอน ทำสื่อการสอนสักที ครูคณิตศาสตร์คนใหม่ก็มาแล้วคงได้สอนแทนน้อยลง แต่แล้วก็ไม่ได้เป็นอย่างนั้น เพราะวันนี้ได้สอนแทนอีกแล้วกับครูคณิตคนใหม่ที่พึ่งมาได้ 2 วันนั้นแหละ ที่มาขอลาหยุด 1 วัน ซึ่งมีลางว่าแกอาจจะลาออกไปทำงานที่อื่นด้วย ถ้าเป็นแบบนั้นจริงหน้าที่การสอนแทนก็คงต้องตกลงมาที่นักศึกษาฝึกสอนแบบพวกเราอีกเช่นเคย จึงได้สอนคณิตศาสตร์ ป.2 ไปในวันนี้ สงสารเด็ก ๆ ที่ต้องมาเรียนกับครูสลับไปสลับมา เพราะถ้าหากครูคณิตเขาอกจริง ๆ ก็คงเป็นนักศึกษาฝึกสอน 3 – 4 คน เวียนกันสอน ซึ่งแต่ละคนก็ต่างมีเทคนิควิธีการที่แตกต่างกัน เด็ก ๆ ก็จะขาดความต่อเนื่องในการเรียนรู้อีก เพราะ วันนี้ครูคนนี้สอน พรุ่งนี้ครูอีกคนสอน เนื่องจากนักศึกษาฝึกสอนแต่ละคนว่างในชั่วโมงที่แตกต่างกัน หวังว่าครูคณิตศาสตร์คนใหม่จะมาในเร็ววันนะ

ปิดท้ายกับการปฏิบัติธรรมะน่ารู้ในชั่วโมงสุดท้ายของวันที่นักเรียนในทุกระดับชั้นตั้งแต่ ป.1 – ม.3 มานั่งสวดมนต์ไหว้พระ และฟังนิทานดี ๆ จากครูเวรประจำวัน ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดีมากจริง ๆ ที่มีการปลูกฟังจิตสำนึกที่ดี ส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมในโรงเรียน ให้แก่ตัวนักเรียนและครูทุกคน


เวลาผ่านไปเร็วมากจริง ๆ นี่ก็ 2 สัปดาห์แล้วเหมือนทุก ๆ อย่างเริ่มลงตัวแล้ว...ซึ่งในภาคเรียนที่ 2 นี้จะต้องทำโครงการมา 1 โครงการ ซึ่งตอนนี้ยังคิดไม่ออกสักทีไม่รู้ว่าจะเอาโครงการอะไร...ตอนนี้ในหัวมีแต่โครงการ เพราะ เวลาไม่เคยรอใครจริง ๆ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนายพงศธร ธรรมดี (ภาคเรียนที่ 2/2559)ความเห็น (0)