วันที่ 9 ควบคุมชั้นเรียนไม่ได้ (7 พฤศจิกายน 2559)


<p “=””>เช้านี้รู้สึกตื่นเต้น แอบมีความกังวัลกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นตรงหน้า เหตุการณ์ไม่คาดคิดก้คือลืมถ่ายเอกสาร ไปถามพี่เจ้าหน้าที่ก็ต้องไปขอรหัสครูพี่เลี้ยง คือต้องสอนชั่วโมงแรก พึ่งใครไม่ได้ก็ครูพี่เลี้ยงอย่างเดียวนี่แหล่ะ ครูภีมช่วยได้ เอากระดาษให้ 3 รีม แถมสอนถ่ายเอกสารอีก ทันเวลา คราวหลังก็ทำเองได้ละ แต่ก็แอบกลัวทำของเขาพังอยู่ </p> <p “=””>เริ่มต้นของการสอนอย่างจริงจัง สื่อที่เตรียมไม่ได้ใช้ PowerPoint หมดสิทธิ์ แต่การสอนต้องดำเนินต่อไป ป.5/2 ควบคุมชั้นเรียนไม่ได้ นักเรียนเสียงดัง ไม่ค่อยให้ความร่วมมือ อาจจะเป็นข้อเสียของการเอานักเรียนเข้าไปใช้ห้องคอม ถ้าคราวหลังเป็นแบบนี้อีกก็คงไม่จำเป็นต้องใช้ ใช้สื่อเท่าที่มีก็พอ เด็กหันไปสนใจอย่างอื่นมากกว่า ก็รู้สึกผิดหวังนิดหน่อย แต่ก็เป็นครั้งแรก พอห้อง ป.5/1 กลับรู้สึกดีกว่า นักเรียนตอบคำถาม ให้ความร่วมมือ และทำให้รู้สึกใจดีขึ้นมาหน่อย

</p> <p “=””>วันนี้สอนเรื่อง ชาดก ให้นักเรียนเปิดดูนิทานชาดกใน Youtube นักเรียนสนใจดีมาก
</p> <p “=””>
</p> <p “=””>
</p> <p “=””>
</p> <p “=””>ช่วงบ่ายเป็นการสอนศิลปะ ป.4/1 ห้องนี้ก็เหมือนกัน จะเสียงดังกันไปถึงไหน จะต้องให้ครูได้ดุได้ว่าทำไม วันนี้ให้วาดภาพระบายสีเรื่องวันลอยกระทง ด้วยสีชอล์ก แต่ปรากฎว่าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด นักเรียนโดนครูห้องข้างๆด่า โดยที่เรากำลังสอนอยู่ เพราะการระบายสีชอล์กมือนักเรียนเปื้อน ต้องให้นักเรียนออกไปล้างมือที่ห้องน้ำ แต่สงสัยนักเรียนคงจะไปห้องน้ำและส่งเสียงดังที่ห้องแกเข้า แก่เลยมาด่า ทีนี้จะทำอย่างไร จะให้นักเรียนไปล้างมืออย่างไร แกไม่อนุญาตให้ผ่านห้องแก ก็วนขึ้นอีกชั้นและวิ่งไปหาห้องน้ำแล้วกันนักเรียน เฮ้อออออออออออออออออ ถอนหายใจยาว ๆ ชีวิตการทำงานมันไม่ได้ง่ายเลย ต้องเจอคนหลายรูปแบบเมื่อไหร่จะไปจากคนพวกนี้
</p> <p “=””>
</p> <p “=””>
</p> <p “=””>
</p>

หมายเลขบันทึก: 618160เขียนเมื่อ 7 พฤศจิกายน 2016 20:19 น. ()แก้ไขเมื่อ 7 พฤศจิกายน 2016 20:19 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี