วันที่ 5 วันว่างที่หายไป (27/10/2559)
กระดาษใบน้อยๆ ใบนี้ ที่ฉันเองก็เห็นเพื่อนถือมาตั้งแต่เมื่อวาน และแล้ววันนี้ฉันเองก็ได้รับแล้ว กระดาษแผ่นนี้คือ ใบสอนแทน จากครูวัฒน์ หัวหน้าฝ่ายแผนและหลักสูตร ที่จะเป็นผู้จัดการเรื่องตารางการสอนแทน ในทุกๆเช้าชองช่วงนี้นักศึกษาฝึกประสบการณ์จะได้รับคนละ 1 ใบสลับกันไป หากคนไหนมีชั่วโมงสอนน้อยในวันนั้น หรือว่างตรงกับคาบคณิตศาสตร์ที่ยังไม่มีครูสอน ก็จะได้ช่วยสอนแทน เพราะครูวิชาคณิตศาสตร์ชั้นประถมศึกษาได้ลาออก และอยู่ในช่วงที่กำลังหาครูผู้สอนคนใหม่ และคาดว่าจะได้ครูคนใหม่ภายในต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ ฉะนั้นช่วงนี้จะได้สลับกันเดินเข้าออกกับวิชาคณิตศาสตร์ บางครั้งนักเรียนก็สับสนว่าครูจะมาสอนวิชาอะไรกันแน่ บางวันเจอครูสองชั่วโมงติดกัน อย่าพึ่งเบื่อกันนะเด็กๆ

เพราะเป็นครูประถมต้องทำได้ทุกอย่าง สอนได้ทุกวิชา ถ้ามองอีกมุมหนึ่งการเจอเด็กนักเรียนบ่อยๆ ยังเป็นการช่วยให้เราจดจำชื่อเด็กนักเรียนและลักษณะของเด็กแต่ละคนได้มากขึ้น เรียนรู้กันมากขึ้น เพราะแต่ละคนจะต่างกันไป ที่สำคัญชื่อยาวๆทั้งนั้นเลยค่ะ

หมายเลขบันทึก: 618105เขียนเมื่อ 6 พฤศจิกายน 2016 21:07 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 พฤศจิกายน 2016 21:07 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี