วันที่ 90 "Science Show"(23ก.ย.59)


วันศุกร์อีกแล้ว สัปดาห์ที่ 19 แล้ว เวลาผ่านไปเร็วอย่างโกหก น่าใจหายเหมือนกันนะ ที่จะต้องจากเด็กๆ เช้านี้ครูแคทมาทำหน้าที่ครูประจำชั้นดูแลควบคุมนักเรียนทำความสะอาดเขตบริการ วันนี้ครูมาสายหน่อย นักเรียนเริ่มมาทำความสะอาดเขตกันเยอะขึ้น และเสร็จเร็วกว่าทุกวัน ครูและนักเรียนมีเวลาเลยมานั่งเก็บภาพถ่ายร่วมกันเป็นที่ระลึกนักเรียนครูแคทแต่ละคนเนี่ย มักกล้องจริงๆนะคะ พอครูบอกว่าจะถ่ายรูปแค่นั้นแหละ วิ่งมากันเชียว ก็น่ารักไปอีก นี่ถ้าจะย้ายโรงเรียนจริงๆก็คงคิดถึงเจ้าตัวแสบพวกนี้ไม่เบาเลย

เช้าวันศุกร์นี้ก็เจอกับลูกๆนักเรียนชั้นป.1 เช่นเคย วันนี้ก็มาแนวดราม่า มาติวข้อสอบ ทบทวนความรู้ เอาใบงานมาแจกคืนให้เด็กๆ แจกขนมให้คนละอัน จนเด็กถามว่าอาทิตย์หน้าครูไม่มาแล้วหรอ ครูจะลาออกเมื่อไหร่ พูดจาน่าเอ็นดูมากๆเลย 555 ครูแคทย้ายไป ครูคนใหม่ก็จะมาสอนแทนจ้า อ้าวว เก็บรูปกันหน่อย


ที่เห็นเป็นภาพเคลื่อนไหนนี้จริงๆตั้งใจถ่ายภาพนิ่งนะคะ แต่นางแบบ นายแบบไม่นิ่งค่ะ ก็เลยตามนั้น ตัวแค่นี้ก็ชอบกล้องนะคะขอบอก 555

บ่ายวันนี้ มีซ้อมนักเรียนที่จะไปแข่ง Science Show ในงานศิลปหัตถกรรมภาคเหนือ ครั้งที่ 66 เป็นตัวแทนเครือข่ายไปแข่งระดับเขต ก็ต้องซ้อมกันใหญ่ ซ้อมให้เป๊ะที่สุดค่ะ เด็กๆก็เก่งมาก จำบทยาวๆได้ แผนกเสียง แผนกภาพ แผนกเตรียมของ ก็พร้อมค่ะ ยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการนำนักเรียนไปแข่งค่ะ

เด็กของเราเก่งก็ต้องสนับสนุนและส่งเสริมค่ะ ซ้อมกันวนไปค่ะนักเรียน เพื่อศักดิ์ศรีของโรงเรียนบ้านริมใต้นะคะเห็นความตั้งใจ ทุ่มเทของนักเรียนแล้ว คิดว่าน่าจะมีลุ้นค่ะ ศุกร์แล้ว พักก่อน วันจันทร์จะได้มีแรงไปแข่งค่ะ


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของ นางสาวสรชา รอยพนา (ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (0)