เคล็ดลับ 8 อย่างนี้ทำให้คุณลดความอ้วนได้ 5 กิโลภายใน 1 เดือน

 อาหารเสริมเพื่อหุ่นสวย Credit : http://pugmud.com/product-37277.html

1 ไม่กินขยะ fast food ทั้งหลายอย่างเช่นแฮมเบอร์เกอร์ ไส้กรอกฮอทดอกเฟรนฟราย
อาหารเหล่านี้เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคนแต่รู้ไหม อาหารเหล่านี้เป็นศัตรูสำหรับคุณสาวๆๆที่ต้องการมีรูปร่างที่ดีหรือผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักเพราะอาหารเหล่านี้เต็มไปด้วยแป้งและไขมันจำนวนมาก ซึ่งเมื่อผ่านเข้าไปแล้วร่างกายจะได้รับแป้งและไขมันเป็นจำนวนมากซึ่งการที่จะเผาผลาญไขมันเหล่านี้ให้หมดไป เราจะต้องใช้การออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงและมากพอสมควร ถึงจะเผาผลาญไขมันเหล่านี้ให้หมดไปได้ แต่โดยปกติแล้วมักจะเป็นไปไม่ได้ที่เราจะเผาผลาญไขมันส่วนเกินเหล่านี้ให้หมดไปในทุกๆครั้งที่เราทานเข้าไป ฉะนั้นถ้าคุณสาวๆกำลังลดน้ำหนักหรือปรารถนาที่จะมีรูปร่างที่ดีควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ดเป็นอย่างยิ่ง

2.หลีกเลี่ยงอาหารการ การทานของว่างตอนกลางคืน
โดยปกติแล้วตามหลักการด้านโภชนาการอาหารนักวิชาการได้แนะนำว่าเราควรทานอาหาร 3 มื้อแต่ควรเน้นอาหารมื้อเช้าคือทานตามปกติสำหรับผู้ลดน้ำหนักก็ควรทานมื้อเช้าเป็นปกติเช่นกันเป็นที่รู้กันดีว่าอาหารมื้อเช้านั้นสำคัญต่อร่างกายอย่างมากแต่อาหารมื้อเย็นคำแนะนำดีๆสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนักหรือผู้ที่อยากมีรูปร่างที่ดีหรือใครก็แล้วแต่ที่กำลังลดน้ำหนักไม่ควรทานอาหารมื้อเย็นเกินเวลาบ่าย 3 โมง เพราะฉะนั้นการหลีกเลี่ยงการทานอาหารในตอนกลางคืนก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณสามารถควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดีคิดง่ายๆ เราทานหรือกินอะไรเข้าไปในกลางคืนหลังจากนั้นเราก็ต้องนอน นั่นหมายความว่าสิ่งที่เราทานเข้าไปไม่ได้เกิดการเผาผลาญออกไปดังนั้นร่างกายก็จะเก็บสะสมเป็นไขมันส่วนเกินตามส่วนต่างๆของร่างกายท้องต้นแขนต้นขาสะโพก ซึ่งพฤติกรรมการทานอาหารตอนกลางคืน ไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพและรูปร่างที่สมส่วน
3. ควรทานอาหารให้ครบ 3 มื้อตามปกติ
ก่อนเริ่มงานมื้อเช้าสำคัญเสมอ ห้ามอดอาหารเช้าเด็ดขาด มีคุณสาวหลายท่านพยายาม อยากมีรูปร่างที่ดูดีมากโดยการอดอาหาร ซึ่งการลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนด้วยการอดอาหารนั้นไม่ส่งผลดีต่อร่างกายและที่สำคัญถ้าคุณทนไม่ไหวและต้องทานจะทำให้คุณทานอาหารมากกว่าปกติ เพราะความรู้สึกหิวที่เกิดขึ้น ดังนั้นถ้าคิดจะลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนักไม่ควรอดอาหารหรืองดอาหารมื้อใดมื้อหนึ่งควรทานอาหาร 3 มื้อปกติเพียงแต่ต้องรู้ว่าอาหารแต่ละมื้อเราควรเลือกให้เหมาะสมกับพฤติกรรมของเราในแต่ละวันเช่นถ้าคุณไม่ได้ใช้แรงในการทำงานหรือเป็นพนักงานออฟฟิศมื้อเช้าคุณก็ไม่จำเป็นต้องทานอาหารประเภทแป้งมากเกินไป มื้อเที่ยงก็ทานอะไรที่เบาๆก็มาหน่อยนึงไม่หนักเท่ามือเช้า ส่วนมื้อเย็นเป็นมื้อที่ทานแล้วเราไม่ค่อยได้มีกิจกรรมต่างๆเพราะฉะนั้นเมื่อทานอาหารมื้อเย็นก็ควรจะเลือกทานอาหารประเภทที่ไม่มีแป้งหรือไขมันอย่างเช่นผักผลไม้ในปริมาณที่เหมาะสมที่ทำให้เราไม่รู้สึกหิว
3.หลีกเลี่ยงของหวาน
พูดถึงของหวานคงเป็นสิ่งที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน ถ้าคุณอยากที่จะมี หุ่นสวยเหมือนนางแบบ หรือผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ของเชื่อมเป็นศัตรูตัวฉกาจเลยทีเดียว และที่สำคัญมีคุณสาวๆอีกหลายท่านมักกิน ขนมขบเคี้ยว ก่อนนอน ถ้าอยากมีรูปร่างที่ perfect ก็ต้องอดของหวาน และพวกน้ำอัดลมต่างๆรับรอง ถ้าไม่กินได้รับรองการเป็นการมีหุ่นสวยดูกระชับฟิตแอนด์เฟิร์ม สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน
4. อย่าสร้างความเครียดโดยคาดหวังว่าลดน้ำหนักต้องได้ผล
ผู้ที่กำลังเผชิญภัยความอ้วนทำให้ขาดความมั่นใจในบุคลิก แต่เมื่อตั้งใจควบคุมน้ำหนักก็ไม่ควรหักโหมหรือตั้งความคาดหวังมากเกินไป จนเกิดความเครียด เคยได้ยินไหมยิ่งเครียดยิ่งกินได้ คนที่พยายาม ลดน้ำหนักอย่างด่วน โดยการชั่งน้ำหนักทุกวัน ลดได้ 2 วันเช็ค เห็นน้ำหนักไม่ลด ก็คิดว่าทำไมไม่ลดสักที บางคนอาจจะรู้สึกหงุดหงิดและความหวังที่ต้องการต้องการควบคุมน้ำหนัก ไปเลย ดังนั้นการควบคุมน้ำหนัก อย่างถูกวิธี ควรค่อยเป็นค่อยไป
5. ควบคุมความอยากของปาก
มิใช่เป็นคนเห็นอะไรก็อยากกินไปหมดซะทุกอย่าง สติไม่ต้องคิด ปากพาไปทุกเมนู การเห็นอะไรแล้วอยากกินไปหมดซะทุกอย่าง จริงๆแล้วก็เป็นเรื่องปกติของคนแต่สำหรับผู้ที่ต้องการต้องการมีหุ่นที่สวยขึ้น จำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องรู้จักเลือกกินอาหารเพื่อสุขภาพ ถ้าตามใจปากแล้วทุกครั้ง รับรองความอ้วนต้องเป็นเพื่อนซื้ของคุณแน่


6. ออกกำลังกายให้เป็นกิจวัตร

คุณสาวๆที่ต้องการ ลดน้ำหนัก ห้ามขี้เกียจการออกกำลังกาย การออกกำลังกายไม่เพียงแต่จะทำให้รูปร่างดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้สุขภาพ หัวใจ และอวัยวะภายใน สามารถทำงานได้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ขบวนการการใช้พลังงานดีขึ้น ดังนั้น การออกกำลังกายจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการลดความอ้วน ลองเริ่มออกกำลังกายทีละน้อย อย่างค่อยเป็นค่อยไป แล้วคุณจะรู้สึกตื่นเต้น ว่าคุณสามารถออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้นมากขึ้นในทุกๆวัน เพราะร่างกายได้ปรับสภาพความเคยชิน ในการออกกำลังกายของคุณ อาจจะยากในตอนเริ่มต้นเท่านั้น แต่หลังจากนั้นสัก 1 สัปดาห์คุณจะรู้สึกว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องง่ายๆ ถ้าทำได้ รับรองคุณจะเป็นคนที่มีรูปร่างชวนน่าหลงใหล

7. เป้าหมายจะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้สำเร็จ

อยากมีหุ่นดีสวยผิวขาว ต้องตั้งเป้าหมาย เป็นการสร้างความจริงใจในการมีรูปร่างที่ดูกระชับ และ กำหนดเวลาที่แน่นอนแล้วลงมือทำทันที

 

8. หาคนที่อยากเป็นเหมือนเรา
แล้วแลกเปลี่ยนประสบการณ์กิจกรรมการลดน้ำหนัก ตั้งเป้าหมายร่วมกัน ออกกำลังกายร่วมกัน วิธีนี้ช่วยทำให้เราไม่รู้สึกโดดเดี่ยวเราจะไม่รู้สึกโดดเดี่ยว หรือท้อง่ายๆและที่สำคัญ การทำกิจกรรม หลายๆคนทำให้มีการแชร์ประสบการณ์ดีๆในการลดน้ำหนักและไม่เบื่อฉะนั้นเป้าหมายการมีหุ่นสวย ได้ผลอย่างที่ต้องการแน่นอน

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารเสริมเพื่อหุ่นสวย

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เทคนิคความงามความเห็น (0)