วันที่ 58 พบกันใหม่หลังวันหยุดยาว (15 สิงหาคม 2559)


"การเตรียมพร้อมสำหรับงานต้อนรับคณะดูงาน"

เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนคงไม่อยากให้ถึงวันนี้เพราะหลังจากที่หยุดยาวมา 3 วันคงอยากอยู่กับคุณแม่ต่อที่บ้าน แต่ด้วยหน้าที่ ด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่างทำให้เราต้องกลับมาสร้างความฝันต่อให้เสร็จเพื่อคนข้างหลังของเรา เราจึงต้องหอบหิ้วกำลังใจมาจากบ้านเพื่อมาต่อสู้กับอุปสรรค ปัญหาที่พบเจอ ในวันต่อไป

วันนี้ที่โรงเรียนทั้งคณะครูและนักเรียนต่างพากันซ้อมใหญ่เนื่องจากวันพรุ่งนี้จะมีคณะกรรมการ "การแข่งขันคณิตศาสตร์ระหว่างประเทศ มาเยี่ยมชมโรงเรียน โดยมีผู้เข้าชมมากกว่า 200 คน ซึ่งถือว่าเป็นงานใหญ่มาก แต่ละโครงการของโรงเรียนจะมีการจัดนิทรรศการบริเวณลานโดม มีนักเรียนส่วนหนึ่งจะต้องไปซ้อมรำและทำกิจกรรมต่าง ๆ ตามที่รับผิดชอบ วันนี้ทุกคนดูยุ่งมาก

ฉันไปช่วยเพื่อนเอกศิลปะเพนท์หมวกหรือพ่นสีพัดนั่นเองดูแล้วดูไม่ยากเลย แต่พอทำเข้าจริง ๆ กว่าจะได้แต่ละใบต้องพ่นสีหลายรอบมากกว่าจะได้ตราสัญลักษณ์ของโรงเรียน


ในตอนบ่ายวันนี้ยังสอนนักเรียนเรื่องการหารเช่นเคยแต่โจทย์จะเริ่มยากขึ้น นักเรียนเริ่มขี้เียจคิดเลขที่มากขึ้นจึงทำให้เป็นปัญหาที่เด็กไม่ยอมทำแบบฝึกหัดส่งครูนั่นเอง ฉันจึงช่วยอธิบายและยกตัวอย่างเพิ่มเติม และเดินตรวจสอบทีละคน และนี่คือนักเรียนผู้น่ารักของฉันในขณะที่เลิกเรียนในตอนเย็นฉันมาช่วยเพื่อนตัดโฟมเพื่อจัดตกแต่งนิทรรศการของโรงเรียนด้วย ถือว่าเป็นการจัดงานที่ยิ่งใหญ่มาก สามารถสร้างสรรค์ทุกอย่างขึ้นมาภายในชั่วพริบตาหมายเลขบันทึก: 614460เขียนเมื่อ 17 กันยายน 2016 18:49 น. ()แก้ไขเมื่อ 17 กันยายน 2016 19:00 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี