ครั้งที่ 60 วันพฤหัสบดี ที่ 11 สิงหาคม 2559 (เรื่อง ต้อนรับวันแม่ในเดือนสิงหาคม)


บันทึกการฝึกสอน

วันพฤหัสบดี ที่ 11 สิงหาคม 2559
เรื่อง ต้อนรับวันแม่ในเดือนสิงหาคม


เช้าของวันนี้เป็นเช้าที่เราความกังวลใจมากที่สุด เพราะได้รับหน้าที่ช่วยควบคุมทุกอย่างทั้ง Power Point วันแม่,เพลงและวีดีทัศน์เกี่ยวกับแม่ , ตลอดจนการลำดับพิธีการต่างๆในขณะที่นักเรียนเข้าหอประชุม บอกเลยว่าครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เคยทำอะไรแบบนี้ ซึ่งเป็นกิจกรรมวันแม่ที่ประทับใจและกังวลใจมากที่สุดอีกวันหนึ่งเลยก็ว่าได้ ความประทับใจในวันนี้ทำให้เราคิดถึงตัวเองเมื่อครั้งเป็นเด็กนักเรียน วันแม่ทุกปีแม่ไม่เคยมาที่โรงเรียน จำได้ว่าเราร้องไห้วันแม่ทุกทุกปีแต่วันนี้เรากลับเปลี่ยนแปลงความคิดนั้นใหม่ทั้งหมด เราโทรกลับไปหาแม่บอกรักแม่อย่างที่เราเคยทำมาตลอดทุกปี เมื่อเด็กร่วมกันร้องเพลงอบอุ่น ค่าน้ำนม น้ำตาของเราก็ไหลออกมาโดยไม่รู้ตัว ซึ่งเป็นภาพแห่งความประทับที่สุด เด็กนักเรียนได้กอดแม่ได้อยู่ในอ้อมแขนอันอบอุ่นของแม่ บอกเลยว่าวันนี้ คำพูดที่ว่า “เบื้องหลังคุณภาพ เบื้องหน้าคุณธรรม” เกิดขึ้นจริงก็วันนี้แหละ เบื้องหลังคุณภาพก็เปรียบเสมือนความรักความปรารถนาดีของแม่ที่มีต่อลูก เพียงเวลาไม่กี่ชั่วโมงทำให้เรามองเห็นมุมมองใหม่ๆที่เกิดขึ้นมากมาย ได้เห็นการทำงานของคณะครูที่ทุ่มเทและช่วยกันทำงานจนงานนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ขอบคุณโอกาสดีๆที่ทำให้เรามีส่วนร่วมในกิจกรรม เป็นประสบการณ์สำคัญอีกประสบการณ์หนึ่งที่จะไม่มีวันลืมไปได้เลย เป็นความทรงจำดีๆครั้งหนึ่งที่เราได้ใช้ชีวิตฝึกสอนที่โรงเรียนแห่งนี้

ข้อคิดของวันนี้ “อย่าคิดไปเองทั้งๆที่เหตุการณ์ยังไม่เกิดขึ้น เราต้องปรับปรุงจุดบอดตรงนี้ให้ได้ ความกังวลไม่ช่วยให้เราประสบความสำเร็จ เพราะว่ามันจะทำให้เรายิ่งไม่มั่นใจในตนเองมากขึ้นเท่านั้น”
ลูกสาวแม่อาร์ตและลูกสาวแม่หนิง สู้ๆเราทำดีที่สุดแล้ว
รูปภาพแห่งความประทับใจ ขอบคุณครูพี่เลี้ยงสุดสวยที่คอยให้ความรับ ความอบอุ่นใจในขณะที่เราฝึกสอนอยู่ที่นี้


หมายเลขบันทึก: 614304เขียนเมื่อ 17 กันยายน 2016 09:54 น. ()แก้ไขเมื่อ 17 กันยายน 2016 09:54 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท