วันที่ 5 ค่าย Prep Camp วันสุดท้าย ... (13 พฤษภาคม 2559)


วันสุดท้ายของการเข้าค่าย Prep Camp

กิจกรรมในวันนี้ตอนเช้าก็ยังคงมีการสันทนาการเหมือนเดิม แต่ช่วงบ่ายจะเป็นการสรุปกิจกรรมที่ทำมาทุกฐานทั้ง 3 วัน และพวกเราก็ยังคงได้รับหน้าที่ในการสันทนาการเช่นเคย วันนี้เด็กๆ ก็ให้ความร่วมมือในการทำเช่นเคย พอสันทนาการเสร็จก็เข้าฐานอีกครั้งหนึ่งก่อนที่จะมีการสรุปในตอนบ่าย

กิจกรรมฐานในวันนี้ Teacher เริ่มต้นโดยการให้เด็กๆ ทำใบงานเกี่ยวกับการทดสอบสายตา ซึ่งเด็กๆ ให้ความสนใจมาก จากนั้นก็ให้เด็กๆ ประดิษฐิ์กล้องส่องรูปทรงสามเหลี่ยม เด็กๆ ก็ให้ความสนใจเช่นเคย ตั้งใจทำกันมากๆ มากจนเสร็จไม่ทัน พอถึงเที่ยงก็เลยปล่อยให้เด็กๆไปทานข้าวก่อน และก็เป็นหน้าที่ของพวกเรา 3 คนที่ต้องช่วยกันทำต่อ เราก็ช่วยกันทำจนเสร็จ และก็นำไปแจกคืนให้เด็กในตอนสรุปกิจกรรมในตอนบ่าย

การสรุปกิจกรรมก็จะมีการนำกิจกรรมและสิ่งประดิษฐิ์ของแต่ละฐานมานำเสนอ เพื่อทบทวนความรู้ให้กับนักเรียน โดยฐานเราก็มีการนำผลการวัดสายตามาบอกให้กับนักเรียนทราบ และแจกให้กับทุกคน เพื่อให้ทราบว่าสายตานักเรียนแต่ละคนเป็นอย่างไร และมีการนำสิ่งประดิษฐิ์ที่ติดค้างนักเรียนมาแจกคืน


พอเสร็จกิจกกรรมการสรุปก็มีการมอบรางวัลและเกียรติบัตรให้กับนักเรียน และปิดท้ายด้วยกันถ่ายภาพร่วมกัน....


ดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/wachirawitschool/photos/?tab=album&album_id=758380060931301

          ผ่านไป 3 วัน จากการเข้าค่ายในครั้งนี้ ก็ได้เรียนรู้อะไรในหลายๆ สิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการทำงานร่วมกับผู้อื่น การรู้จักผู้เรียน รวมถึงได้รู้จักกับคุณครุ และบุคลากรในโรงเรียน ทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ซึงจะส่งผลในการปฏิบัติงานอื่นๆ ในภายภาคหน้า และสิ่งที่ประทับใจที่สุดก็คือ การได้ทำงานร่วมกับ Teacher Craig และ ครูรุ่งฟ้า ถึงทั้ง 2 นั้นเป็นคนที่ดีมากๆ มีอะไรพวกเราก็จะช่วยเหลือกันตลอด และชอบเวลาที่ Teacher Craig ยิ้มและพูดว่า “สวัสดีครับ” มากๆ เห็นทีไรก็ยิ้มตามทุกครั้ง ถึงแม้ว่าจะพูดได้ไม่ค่อยชัดก็ตาม ^_^


หมายเลขบันทึก: 614014เขียนเมื่อ 15 กันยายน 2016 15:29 น. ()แก้ไขเมื่อ 15 กันยายน 2016 15:29 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี