วันที่ 2 พนักงานถ่ายเอกสารคืนชีพ... (10 พฤษภาคม 2559)


วันนี้เป็นวันที่ 2 ของการทำการทำงาน แต่ก็ยังรู้สึกไม่ชินกับการตื่นเช้าจริงๆ และก็ยังคงรู้สึกตื่นเต้นเช่นเคย เพราะวันนี้จะต้องไปนำเสนองาน (กิจกรรมสันทนาการ) ให้กับ Teacher ทั้ง 4 พวกเราก็ได้นำเสนองามตามที่พวกเราช่วยกันคิด ตอนที่เรานำเสนอ พวกเขาตั้งใจฟังและตั้งใจดูมาก พอนำเสนอเสร็จ พวกเขาก็โอเคกับไอเดียของพวกเรา แถมยังชื่นชมในความคิดของพวกเราอีกด้วย ทำให้ช่วยลดความตื่นเต้นและความกดดันในการทำงาร่วมกับ Teacher ลงไปได้บ้าง

พอนำเสนองานเสร็จ พวกเราก็แยกย้ายกันไปเตรียมตัวกับ Teacher ในแต่ละฐาน ซึ่งฐานที่ผมได้ก็คือฐานที่ 3 กับ Teacher Craig ก็เริ่มพูดคุยเกี่ยวกับกิจกรรมที่จะจัดให้กับเด็กกันอย่างคร่าวๆ ก็คือเป็นฐานเกี่ยวกับสายตาและการมองเห็น โดยใช้ชื่อว่า “Vision” Teacher ก็บอกว่ากิจกรรมภายในฐานนั้น อันดับแรกจะมีการให้เด็กทำแบบทดสอบก่อน จากนั้นก็จะให้วัดสายตา และก็มีการทำกิจกรรมเกี่ยวกับสายตาอีกเยอะแยะมากมาย ได้แก่ การหมุนภาพนิ่งให้กลายเป็นภาพเคลื่อนไหว การประดิษฐ์กล้องส่อง การประดิษฐ์ภาพมหัศจรรย์ เป็นต้น พอตุยกันเสร็จก็เริ่มเตรียมสื่อกัน โดยสิ่งแรกที่เตรียมคือแบบมดสอบ ซึ่ง Teacher เป็นคนสั่งปริ้นและให้เราเป็นคนจัดเป็นฉบับและแม็ก ขอบอกเลยว่าเป็นเอกสารที่มีจำชวนชุดเยอะมากๆ ตอนแรกๆ ก็รู้สึกเพลินๆ อยู่ แต่พอนานไปก็เริ่มรู้สึกว่ามันเริ่มเยอะ ความรู้สึกนี่มันคุ้นๆ ใช่เลย..... ตอนที่เราไปบริการวิชาการแก่ชุมชนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งเราก็เคยประสบกับความรู้สึกนี้ นั่นก็คือ “พนักงานถ่ายเอกสาร” จนตอนนี้จะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายเอกสารและการเข้าเล่มไปละ....


พรุ่งนี้ก็ถึงวันเข้าค่ายภาษาอังกฤษแล้ว อีกหน้าที่หนึ่งที่พวกเราได้รับผิดชอบก็คือการทำป้ายชื่อให้กับเด็ก ซึ่งกระดาษที่พวกเราได้มามีแค่กระดาษแข่งสีขาวแค่นั้น และโจทย์ที่ได้มาก็คือให้พวกเราแบ่งเป็น 4 กลุ่ม จึงคิดว่าน่าจะทำรูปแบบของป้ายชื่อให้มันแตกต่างกัน ก็เลยทำเป็นรูปสัตว์ต่างๆ ได้แก่ กระต่าย วัว กบ และแมว รวมแล้วต้องตัดด้วยกัน 180 อันด้วยกัน การที่จะวาดและตัดให้ได้ตามรูป และไหนจะต้องเอาสายมาร้อยอีก มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่พวกเราทั้ง 4 คนก็ช่วยกัน จนงานนั้นสำเร็จลุล่วงไปด้วยนี้ (เด็กๆจะรู้ไหมว่าพวกครูตั้งใจทำกันขนาดไหน)…
ตอนแรกกะว่าถ้าทำงานเสร็จเร็วจะมาซ้อมสันทนาการ ปรากฎว่ากว่าจะเสร็จก็เย็นแล้ว จึงทำให้ไม่มีเวลาในการซ้อมเลย พรุ่งนี้ก็คงจะเป็นไปตามมีตามเกิดเช่นเคย 55555 “The Show much go on”

<code>          See you on tomorrow…..
</code>คำสำคัญ (Tags): #TeacherCriag
หมายเลขบันทึก: 614008เขียนเมื่อ 15 กันยายน 2016 14:53 น. ()แก้ไขเมื่อ 15 กันยายน 2016 14:55 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี