วันที่ 8 เหนื่อยที่สุด (25 พ.ค. 59)


ตื่นเช้า มาเป็นครูเวรดูแลนักเรียนกลางสนามโรงเรียน ตั้งแต่เวลา 06.00-08.00 น. สุดง่วงเลยค่ะ พอเพลงของโรงเรียนดังขึ้น เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าถึงเวลาเข้าแถวหน้าเสาธงแล้ว ซึ่งการเข้าแถวหน้าเสาธงของโรงเรียนพุทธิโศภน คือ วันจันทร์ นักเรียนทุกห้องตั้งแต่ ป.1-6 จะะต้องลงมาเข้าแถวที่สนามฟุตบอล วันอังคาร วันพฤหัสบดี ชั้นป.2 ป.4 และ ป.6 จะลงมาเข้าแถวที่สนามฟุตบอล ส่วนวันพุธและวันศุกร์ ก็จะเข้าแถวหน้าชั้นรียน โดยจะสลับกันกับนักเรียนชั้น ป.1 ป.3 และ ป.5 ในฐานะที่เป็นครูประจำชั้นเรียนก็ต้องมาควบคุมดูแลความเรียบร้อยในการเข้าแถว จากนั้นเมื่อพานักเรียนกลับขึ้นมายังห้องเรียน ฉันก็มาจัดบอร์ดสมาชิกในห้องเรียนต่อ แต่ยังไม่เสร็จจนถึงคาบที่สองออกไปถ่ายเอกสารให้ครูพี่เลี้ยงที่หน้าโรงเรียนยุพราช


กลับมานักเรียน โดนครูที่สอนวิชาภาษาไทยยึดการ์ด เพราะเอาแอบมาเล่นในคาบเรียนเมื่อหมดคาบเรียนแล้วนักเรียนก็มาทะเลาะกัน ซึ่งคนที่เข้ามาทะเลาะกับเพื่อนก็คือเด็กพิเศษ คือ ภคพล กับเดนนิส แต่เด็กตัวโต อารมณ์รุนแรงมาก บีบคอกันให้เห็นแบบ HD ฉันซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดไม่รู้จะทำอย่างไร จึงบอกได้แค่ หยุด พอก่อน ไปเรียนได้แล้ว เดี๋ยวครูจัดการเอง ได้ผลค่ะ นายภคพลซึ่งบีบคอนายเดนนิสอยู่ ก็วางมือลงและเดินออกไปพร้อมกับคำด่าที่คิดว่า เด็กปกติเขาไม่น่าจะด่ากันแบบนี้ ยอมรับเลยว่า ตกใจค่ะ เพราะนักเรียนสมัยนี้อารมณ์รุนแรงกันจริงๆ นี่แค่ผ่านมาสองสัปดาห์เจอแบบนี้ละ ต่อไปก็ไม่อยากจะคิดละ ว่าต้องเจอกับอะไรบ้าง...

หลังจากเหตุการณ์สงบลง ก็มาตัดกระดาษรูปแทนแกรมที่เอาไปถ่ายเอกสารมาเมื่อกี้ค่ะ เป็นการนำรูปมาออกแบบเป็นรูปร่างตามจินตนาการของนักเรียน ซึงเป็นกิจกรรมในส่วนของกิจกรรมลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ คาบเรียนที่ 6 ค่ะ

พักเที่ยงมาอยู่เวรกลางสนามโรงเรียนเพื่อดูแลความเรียบร้อยกันต่อ ตั้งแต่เวลา 11.30-12.45 น. ไม่ได้กินข้าวกลางวันเลย จากการอยู่เวรเกิดเหตุ

นักเรียนแกล้งกันมาฟ้องอีกแล้ว ก็จัดการขอโทษกันไปตามระเบียบค่ะ

พอสัญญาณเพลงดังขึ้น บ่งบอกว่านักเรียนสายชั้นป.4 จะต้องมาเก็บขยะที่บริเวณอัฒจรรย์ ก่อนนั่งสมาธิ และเมื่อเพลงนั่งสมาธิบรรเลงขึ้นนักเรียนก็จะนั่งสมาธิบนอัฒจรรย์ อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

คาบที่สีมีสอนคณิต
คาบห้าว่าง นึกออกยังไม่ได้กินข้าวเลย จึงรีบกินเพราะหิวมาก แต่วันนี้มีนักเรียนในห้องปวดท้องจึงพาไปห้องพยาบาลเพื่อขอรับยา

คาบหกช่วยครูจัดกิจกรรมเพิ่มเวลารู้ ลดเวลาเรียน โดยจัดกิจกรรม การสร้างรูปแทนแกรม นักเรียนก็ออกเป็นกันได้สวยมากและก่อนกลับบ้าน ก็มาตัดถุงนมให้นกเรียน จากนั้นก็สวดมนต์ไหว้พระ ทำเวร พับถุงนม แล้วกลับบ้านได้
สรุปวันนี้ เหนื่อยที่สุด

คำสำคัญ (Tags): #เหนื่อยที่สุด
หมายเลขบันทึก: 613948เขียนเมื่อ 14 กันยายน 2016 16:07 น. ()แก้ไขเมื่อ 15 กันยายน 2016 08:45 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี