วันที่ 82 งานเสริม (13 กันยายน 2559)


วันนี้มีข่าวคราวว่า พายุจะเข้าตั้งแต่เช้า แต่บรรยากาศทั้งวันที่เกิดขึ้น คือ ท้องฟ้าแจ่มใส แดดแรงมากเลยค่ะ เช้านี้

ทำให้การเรียนการสอนเป็นไปด้วยความสนุกสนาน ช่วงนี้ทั้งครูและนักเรียนก็มีงานกิจกรรมเยอะแยะมากมาย ทั้งงานเกษียณอายุราชการของ ผอ. และคุณครูหลาย ๆ ท่าน กิจกรรมกีฬาฟุตซอลของนักเรียนในโรงเรียน กิจกรรมการแข่งขันงานศิลปะหัตถกรรม และอีกเยอะเลยค่ะ

หลังจากสอนเสร็จความจริงวันนี้มีสอนแค่ 1 คาบ ในวิชาสังคมศึกษา และสอนเป็นคาบสุดท้ายแล้วด้วยค่ะ ถ้าผ่านอาทิตย์นี้ไปแล้วก็ถือว่าการสอนโดยใช้แผนการเรียนรู้เสร็จสิ้นลงค่ะ เพราะจบหน่วยการเรียนรู้ที่รับผิดชอบ ก็ทำการสอนช่วยครูพี่เลี้ยงต่อไป

ช่วงนี้งานสอนแทนมีเยอะมากเลยค่ะ เพราะพี่บีได้รับหน้าที่ให้ติวนักเรียนชั้น ป.6 ช่วงตอนเช้า และตอนเย็น พอวันไหนที่พี่บีไม่อยู่ ดาวก็ต้องรับหน้าที่สอนแทนพี่บี ก็ไม่ได้หนักใจหรือเหนื่อยนะคะ คิดว่าตัวเองได้ลองสอนชั้น ป.6 มากกว่า เพราะปกติก็ไม่เคยสอนนักเรียนชั้น ป.6 อยู่แล้ว พอได้โอกาสสอนก็จัดเต็มค่ะ ทำอย่างเต็มที่ มีเล่นกันบ้าง เพื่อความสนุกสนาน นักเรียนชั้น ป.6 ก็น่ารักดีค่ะ มีดื้อบ้าง ตามประสาเด็กโต ไม่กลัวครูฝึกสอนหรอกค่ะ อันนี้ทำใจก่อนที่จะมาสอนแล้วค่ะ แล้วยังมีวันศุกร์ และจันทร์ อังคารอีก ที่พี่บีจะไม่อยู่ ไปสอบบรรจุที่เลย ดาวก็ต้องรับหน้าที่แทนค่ะ เพราะถ้าดาวไม่แทน พี่บีก็ไม่รู้จะให้ใครทำแทน

งานช่วงนี้จึงเยอะมาก ทั้งต้องรวบรวมหลักฐานในการทำวิจัย สรุปการวิจัย รวบรวมแผนทั้งหมดแล้วก็งานสอนแทนพวกนี้อีกค่ะ

ยังไงก็ยังสู้ สู้จนสุดใจ เพื่ออนาคตที่สดใส ประสบการณ์ และโอกาสดี ๆ มากองอยู่ตรงหน้าแล้ว ต้องรีบคว้าให้ไว และทำใจให้พร้อมค่ะสู้ สู้ ค่ะดาวพลัดถิน

หมายเลขบันทึก: 613860เขียนเมื่อ 13 กันยายน 2016 15:15 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 กันยายน 2016 15:15 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี