6/9/59 (เดตลาย เรียงความ)


<p “=”“>6/9/59 (เดตลาย เรียงความ) </p>

สวัสดีวันอังคารสีชมพู วันนี้เริ่มต้นรับเช้าวันใหม่ด้วยการประเมินนักเรียนพระราชทาน โดยรร.วชิรวทิย์ของเราก็ได้ส่งน้องเอื้องฟ้าอาร์สยามเข้าประกวด ใช้เวลาประเมินไม่นานหรอกครับ แค่ครึ่งวันเอง ขอให้ผ่านเข้ารอบด้วยนะครับ

ต้อนรับคาบเช้าด้วยวิชา วิทยาศาสตร์ ป.4 วันนี้เรามาทำการทดลองเรื่อง การไหลผ่านของน้ำในดินทั้ง 3 ประเภท ได้แก่ ดินเหนียว ดินร่วน และดินทราย ทีแรกจะได้สาระแล้วครับ แต่พอทดลองซักพัก น้ำมันหยดช้า ไม่ทันใจวัยรุ่น นักเรียนของผมครับ เริ่มมีนิ้วทีละนิ้วสองนิ้วเข้ามาจิ้ม ๆ ดิน จนแบบน้ำกระเฉาะ จากนั้นเมื่อน้ำกระเฉาะ ก็มีการแคะดินมาเล่น และก็แปรรูปเป็นควาย เป็นงู และหลาย ๆ อย่าง สรุปคือวันนี้แทบจะไม่มีสาระครับผม

ชุมนุมวันนี้ ครูผู้สอนมีคนเดียว และนั่นก็คือผม(ฉายเดี่ยว ไม่เสียวใคร) เนื่องจากครูจุ๊ปแจง ต้องไปรับภารกิจพิเศษคือ สอนคณิตศาสตร์ ป.3 แทนครูที่ลาออกไปไม่นาน วันนี้ผมสอนนักเรียนสเก็ตใบหน้าคนครับ และผมก็สเก็ตรูปหน้าของนักเรียนตรงข้ามผมนี่เอง เท่านั้นแหละ นักเรียนพากันวาดหน้าผมหมด และประเด็นคือ ทำให้มันอัปยศมากขึ้นอีกสองเท่า แต่ก็สนุกครับ

ปล.ผมมาหลับเฝ้านักเรียนทำการบ้านในคาบสอนพิเศษ


หมายเลขบันทึก: 613469เขียนเมื่อ 6 กันยายน 2016 11:50 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 กันยายน 2016 11:50 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

 เพิ่มความเห็น
สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี