วันที่ 68 วันวุ่น ๆ ก่อนวันกีฬาสี...(22 สิงหาคม 2559)


สวัสดีเช้าวันจันทร์ พกความพร้อมและความสดใสไปโรงเรียนอย่าเต็มเปี่ยม แต่ก็ต้องมาหงุดหงิดจนได้ เมื่อสภาพโต๊ะทำงานถูกรื้นค้น และมีข้อความหยาบคายปรากฏอยู่บนตารางสอน นี่!..มันฝีมือใครกัน น่าจับถ่วงน้ำชะมัด ไม่ปลื้มเลย

หลังจากจัดการกับโต๊ะทำงานเรียบร้อยแล้ว ก็เขียนการบ้านให้เด็ก ๆ จากนั้นก็ไปทำหน้าที่ประจำ นั่นก็คือ ยืนรับนักเรียน

และหลลังจากทำกิจกรรมหน้าเสาธงเสร็จเรียบร้อยแล้ว แผนกประถมก็แยกย้ายไปซ้อมการแสดงพิธีเปิดกีฬาสีอีกเช่นเคย แต่วันนี้มีโอกาสได้ลองกับสนามจริง อาจจะเก้ ๆ กั้ง ๆ มึน ๆ เบลอ ๆ กันซะหน่อย แต่ก็เห็นในความพยายามและตั้งใจของเด็กและครูทุกคน ขอให้ทุกอย่างมันผ่านไปได้ด้วยดี

เมื่อซ้อมเสร็จ เด็ก ๆ ก็ขึ้นห้องกินนม และเรียนในคาบที่ 2 ต่อด้วยคาบที่ 3 และคาบที่ 4 กับวิชาคณิตศาสตร์ วันนี้ยังคงเป็นเรื่องการชั่ง มันจะผ่านไปได้ด้วยดีไม่ได้ ถ้าเด็ก ๆ ไม่ตั้งใจเรียน และมัวแต่คุยกัน บางทีก็ต้องใช้ไม้แข็งพูดคุยกันซะแล้ว (ถึงจะฟังกันใช่ไหม)

หลังจากผ่านภาคเช้าไปแล้ว ความวุ่นวายและงานเร่งด่วนต่าง ๆ ก็เข้ามา ทั้งประชุมเตรียมสถานที่ โดยนักศึกษาฝึกสอนทั้งหมด ได้รับผิดชอบการออกแบบและตกแต่งจุดคบเพลิง ซึ่งจะต้องแล้วเสร็จในวันพรุ่งนี้ เอ่อ...บางทีงานที่สั่งก็เร่งด่วนเกินไป เข้ามาลาจากไปโดยไม่ทันได้ตั้งตัว 555

และเย็นวันนี้ หลังจากเก็บ กวาดห้อง จัดโต๊ะ เก้าอี้ เปลี่ยนวันที่ สั่งการบ้าน ต่าง ๆ เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็มีการแย่งตัวนักศึกษากัน เอ้า!!! บางคนก็ให้เฝ้าเด็ก บางคนก็ให้ไปจัดบูธวันวิทยาศาสตร์ และงานที่ได้รับมอบหมายก็ต้องไปทำ สุดท้ายก็คือต้องเฝ้าเด็ก เพราะถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด แต่ไม่ว่าจะหน้าที่ไหน ทุกหน้าที่มีความสำคัญและมีค่าในตัวของมันเองอยู่แล้วแหละ จงทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด ^_^

หมายเลขบันทึก: 613364เขียนเมื่อ 4 กันยายน 2016 21:03 น. ()แก้ไขเมื่อ 4 กันยายน 2016 21:03 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี