วันที่ 63 มินิคอนเสิร์ต Better Weather...(15 สิงหาคม 2559)


อรุณสวัสดิ์ วันแรกของการทำงานในสัปดาห์นี้ สำหรับเช้านี้เดินทางไปโรงเรียนพร้อมกับสายฝนปรอย ๆ บรรยากาศนี่น่านอนเอาซะเหลือเกิน แต่ก็ได้แค่คิดเท่านั้นแหละ เพราะเราต้องไปทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดเสียก่อน

เข้าสู่คาบเรียนแรกในวันนี้กับวิชาภาษาไทย วันนี้ขึ้นเนื้อหาในหนังสือวรรณคีลำนำ บทที่ 2 นิทานอ่านใหม่ แต่จะทำยังไงดีล่ะ นักเรียนไม่ยอมอ่านกันเลย จำเป็นต้องใช้มาตราเด็ดขาด ถ้าไม่อ่านพร้อมกันดัง ๆ จะให้อ่านตั้งแต่หน้าแรกเลย เอาซิๆ ใครอยากลองดี ก็เชิญเลย 555 เอ้า! ชูนิ้วชี้ขวาขึ้นมา แล้วชี้ไปที่ตัวหนังสือ เริ่มอ่านได้ แต่ถ้าทีเชอร์ให้หยุดอ่านแล้วใครชี้ไม่ตรง มีรางวัลให้แน่ ๆ หลังจากนักเรียนอ่านเสร็จ ก็ได้ใช้คำถามเป็นตัวช่วยในการสรุปใจความสำคัญของเรื่อง...ไม่ทันเท่าไหร่ ได้เวลากินนมกันแล้วค่ะ เด็ก ออกมากินนมกันได้แล้วนะ

จากนั้นก็เข้าสู่ชั่วโมงเคลียร์เอกสาร เพราะต้องส่งแบบประเมินผลการเรียนรู้ในฝ่ายวิชาการวันนี้แล้ว แต่เอกสารเรายังล่องลอยอยู่เลย นั่งกรอกคะแนนวนไปค่ะ สุดท้ายแล้วก็ยังไม่เสร็จอยู่ดี เมื่อเข้าสู่คาบเรียนคณิตศาสตร์ มีเวลาสอนเพียง 15 นาที เท่านั้น เลยเผื่อแผ่ให้ครูพี่เลี้ยงสอนวิชาสังคมต่อให้เสร็จ เพราะว่าวันนี้ต้องพาเด็กไปกินข้าวตอน 11 โมง และเวลา 11.50 น. ต้องพานักเรียนไปชมมินิคอนเสิร์ต กับศิลปินวง Better Weather ที่ได้รับการสนับสนุนจาก JOOX MUSIC ที่บริเวณโรงอาหารเมื่อเสร็จกิจกรรมก็ได้เวลามาเคลียร์คะแนนต่อ มันคงต้องเสร็จในไม่ช้านี่แหละ 555 ไม่เสร็จก็ต้องเสร็จละนะ เพราะส่งถึงวันนี้นี่เอง แต่ด้วยความเสียงดังของนักเรียน บางทีก็อดไม่ได้ ก็เลยสอนคณิตศาสตร์ในคาบซ่อมเสริมและ gifted เอาซะเลย หลังจากสั่งงานเสร็จก็มาเคลียร์นั่งงานต่อ ส่วนการบ้านของนักเรียนน่ะหรอ ยังไม่ได้ตรวจหรอก กองเบ้อเร่อเลย เริ่มถาโถมเข้ามาแล้วล่ะ ไม่เป็นไร ค่อย ๆ นั่งเคลียร์ นั่งตรวจไป แต่คงไม่ใช่เวลานี้ ตอนนี้ ขอโทษที่ต้องใช้ประโยคนี้ “เดี๋ยวพรุ่งนี้ค่อยตรวจ” ><”

**สอนนักเรียนว่าอย่าลักขโมย แต่ตัวคนที่สอนกลับทำเอง มันน่าอายมากว่าไหมล่ะคะ**

หมายเลขบันทึก: 613357เขียนเมื่อ 4 กันยายน 2016 18:19 น. ()แก้ไขเมื่อ 4 กันยายน 2016 18:19 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี