วันที่ 62 กิจกรรมวันแม่...(11 สิงหาคม 2559)

เอ่อ ที่จริงวันนี้เหมือนว่าจะต้องไปโรงเรียนเช้าหน่อย ถ้าเช้าสุดก็คงต้องตี 5 ครึ่งเลยนะ แต่แล้วมันสายอยู่เหมือนเดิม แต่อาจจะเข้าสุดในสัปดาห์นี้ก็ว่าได้ เมื่อถึงโรงเรียนก็เฝ้าเด็กตามปกติ แต่วันนี้มีกิจกรรมวันแม่ เลยต้องไปทำกิจกรรมหน้าเสาธงที่ชั้น 5 ของตึกอำนวยการ แต่จะว่าไปแล้ว วันนี้ก็ยังเป็นดังเช่นเมื่อวาน บางทีจุดเล็ก ๆ ที่หลาย ๆ คนมองข้ามไป อาจจะสำคัญกว่าจุดที่ทุกคนให้ความสนใจมากเกินไป เรื่องมันมีอยู่ว่า ครูแต่ละคนต่างก็พานักเรียนรีบขึ้นไปจัดแถวบนชั้น 5 แล้วก็ไม่มีใครที่จะสนใจนักเรียนที่จะมาสายเลย ถ้าเกิดว่าเด็กมาถึงโรงเรียนแล้ว จะมีใครรู้ไหม หากเด็กเกิดเป็นอะไรไป แล้วใครจะรับผิดชอบ…เฮ้อ

สำหรับกิจกรรมวันแม่เริ่มต้นด้วยการมอบรางวัลให้กับคุณแม่ดีเด่น ต่อด้วยการแสดงพิธีเปิดจากนักเรียนชั้นประถมศึกษา ตัวน้อย ๆ ของเรา ต่อด้วยพิธีแสดงความยินดีกับนักเรียนรางวัลพระราชทาน แต่กว่าจะผ่านไปได้แต่ละนาที พวกลิงน้อย ๆ นี่ก็ซนกันจริง ๆ แถมยังบ่นนั้น บ่นนี่อีกต่างหาก ไม่มีความอดทนเอาซะเลย

จากนั้นไม่นานก็เสร็จพิธี เข้าสู่การเรียนการสอนในคาบที่ 3 และ 4 ตามปกติ แต่เรียนแปบเดียวก็ถึงเวลากินข้าวอีกละ เหนื่อยจริง ๆ ทำอะไรแทบไม่ทันเลย


และในส่วนของภาคบ่าย ต้องพานักเรียนไปเข้าร่วมกิจกรรมแสดงคอนเสิร์ต Singing contest ที่โถงโรงอาหาร อาคารอำนวยการ สบายเลย เด็ก ๆ ไม่ได้เรียนกันอีกแล้ว แต่ก็ยังได้เรียนทั้งภาษาไทยและคณิตศาสตร์ครบถ้วนกันเลย แต่เมื่อถึงคาบทด ก็ได้เวลาซ้อมกีฬาของเด็ก ๆ อีกเช่นเคย เย้ๆ ใกล้เวลาได้กลับบ้านแล้วค่ะ อดทนเอาไว้นะคะ ครูเองก็อดทนเช่นกัน

ซ้อมเสร็จก็พาเด็กขึ้นห้องเรียน ทำความสะอาด จัดโต๊ะเก้าอี้ แล้วก็พาลงมาอยู่ห้องประจำ รอผู้ปกครองมารับ แล้วก็จะได้กลับบ้านกันแล้วค่ะเด็ก ๆ ^_^

เจอกันใหม่วันวันจันทร์นะคะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวรัตนา กาวีเมือง...(ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (0)