วันที่ 61 แล้วเด็กที่เหลือล่ะ...(10 สิงหาคม 2559)

วันนี้มีสอน 2 คาบรวดเลย เหนื่อยหน่อย แต่ก็ทนได้ สำหรับวันนี้ สอบท้ายบทที่ 4 กลัวทำไม ต่อจากเมื่อวาน จากนั้นก็ต่อด้วยวิขาคณิตศาสตร์ แต่สอนได้เพียงครึ่งคาบเท่านั้น เขาก็มาเรียกให้เด็ก ๆ ไปซ้อมกิจกรรมวันแม่ ที่ชั้น 5 ของตึกอำนวยการ จากนั้นความวุ่นวายก็เริ่มเกิดขึ้น เมื่อลิงในหนึ่งห้องมาเจอกับลิงอีกหลาย ๆ ห้อง งานนี้ต้องมีการใช้หน้าตาเป็นอาวุธแล้วล่ะ

หลังจากซ้อมเสร็จ ก็พาเด็ก ๆ ไปกินข้าว...จากนั้นไม่นานก็เข้าสู่การเรียนในภาคบ่าย แต่รู้สึกว่าเด็ก ๆ จะสบายกันจังเลย ไม่มีเรียนเลยสำหรับบ่ายวันนี้ เพราะครูหลาย ๆ ท่านต้องซ้อมเตรียมการแสดงให้นักเรียนในวันพรุ่งนี้ เอาเป็นว่าเรามาซ้อมร้องเพลงวันแม่กันดีกว่าค่ะ เด็ก ๆ และเมื่อเข้าสู่กิจกรรมลูกเสือและผู้บำเพ็ญ ทางครูหลาย ๆ เห็นตรงกันว่าจะให้คาบนี้รวมกับคาบทด ฝึกเด็กที่เป็นนักกีฬาทำการซ้อม จากนั้นก็แยกย้ายกันไปซ้อม อ่าว!!! แล้วเด็กที่เหลืออยู่นี่ล่ะ เอายังไงดีล่ะ ลิงเริ่มสวมร่างวิ่งกันเต็มอาคาร บางทีเขาก็น่าจะมีการวางแผนที่ดีกว่านี้นะ ว่าจะให้เด็กที่เหลือทำอะไร โชคดีไปที่เด็กไม่เป็นอะไร หนักสุดก็แค่นาฬิกามือถือหายเท่านั้นเอง...

หลังจากหมดคาบก็มาเฝ้าเด็กนักเรียนต่อ เพราะวันนี้มีการประชุมครู ผ่านไปด้วยดี แต่มีสะดุดบ้างตรงที่นักเรียนสลับกระเป๋ากัน เอ๋อ...ค่อยเอามาแลกกันนะคะลูก ไม่ร้องค่ะ ไม่ร้อง แค่นี้เองนะคะ 555

เด็กหมด ประชุมเสร็จ กลับหอได้ วันนี้ถือเป็นวันที่กลับหอเช้าที่สุดในรอบหลายเดือนที่ผ่านมา ดีใจนิ้มร่า เพราะว่าพรุ่งนี้ส่งแผน แต่คงปั่นไม่ทัน ขอเลื่อนส่งสัปดาห์หน้านะคะ -_-

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวรัตนา กาวีเมือง...(ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (0)