วันที่ 62 ยินดีตอนรับทุกท่าน (16 สิงหาคม 2559)


วันนี้ที่โรงเยนงานต้อนรับแขกที่มาเยือนค่ะ เป็นคณะกรรมการ "การแข่งขันคณิตศาสตร์ระหว่างประเทศ ประจำปี พ.ศ. 2559"

ทางโรงเรียนก็ได้มีการจัดการแสดงต่าง ๆ ทั้งตีกลองสะบัดชัย ฟ้อนเล็บ มีอาหาร และขนมแจกมากมาย เช่น ขนมจ๊อก(ขนมเทียน) น้ำสมุนไพรในแก้วดินเผา ไอติมปั่นน้ำสมุนไพร

นอกนั้นก็มีการแสดงผลงานของนักเรียนแต่ละโครงการ ทั้งคณิตภาษา คณิตวิทย์ มีซุ้มของวิชาศิลปะ และมีการจัดอาหารมาให้แขกหลากหลายให้เลือกสรร เพราะแขกที่มาเยือนมาจากหลายประเทศค่ะ อาหารเยอะมาก ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารไทย และขนมไทย จะมีสลัด และอาหารอิสลามอยู่ด้วยเล็ก สำหรับแขกชาวมาเลเซีย และที่นับถือศาสนาอิสลาม

งานนี้เป็นงานที่ทางโรงเรียนจัดได้ยิ่งใหญ่มากค่ะ งานช้างก็ว่าได้ค่ะ เพราะต้องต้อนรับแขกจากหลายประเทศ


เรียกว่างานนี้ นักเรียน และคุณครูหลายท่านต้องฝึก และเตรียมงานกันมาเยอะมากค่ะ ฝึกภาษาทั้งอังกฤษ และจีน งานนี้ภาษาอังกฤษของนักเรียนจะได้ใช้ในชีวิตจริงเลยค่ะ

นักเรียนที่เหลือ ที่ไม่ได้ร่วมทำกิจกรรมอะไร ก็อยู่บนห้อง โดยแต่ละห้องจะมีผู้ควบคุม เช่น ห้อง ป.5/4 ก็อยู่ในความดูแลของดาว คือไม่ได้ไปร่วมงานกับเขาหรอกค่ะ แค่ช่วยเตรียมงานเล็กน้อยเท่านั้นเอง เลยอดไปใช้ภาษาอังกฤษของตัวเองเลยค่ะ ^^

วันนี้ก็มีภาพบรรยากาศของกิจกรรมวันนี้บางส่วน เพราะส่วนตัวไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ก็เลยไม่มีภาพมากเท่าไหร่ เชิญติดตามกันเลยค่ะ
ดาวพลัดถิ่น

หมายเลขบันทึก: 612455เขียนเมื่อ 16 สิงหาคม 2016 23:35 น. ()แก้ไขเมื่อ 2 ตุลาคม 2016 13:18 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี