16/8/59 (ฝันสลาย คล้าย ๆ โลกมันหยุดหมุน)


<p “=”“>16/8/59 (ฝันสลาย คล้าย ๆ โลกมันหยุดหมุน) </p>

สวัสดีครับ วันอังคารที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2559 วันสีชมพู ผมซื้อรถเตอรี่ เลขท้ายสองตัว 23 พระเจ้า! เลขออก 33 โอ้ยมาดาม! ทำไม ไหน ๆ ก็เกือบถูกแล้ว ทำไมไม่เอาให้ถูกไปเลย

วันนี้เริ่มต้นช่วงเช้าด้วยวิชาวิทยาศาสตร์ ชั้นป.4 นักเรียนจะได้ทดลองเรื่องกระบวนการเกิดดิน และส่วนประกอบของดิน ซึ่งนักเรียนจะต้องได้ ใช้ประสาทสัมผัสทั้งห้า ในการสังเกต คือ 1. ตา ใช้ดู ดูหมดทุกส่วนทุกอนูรูขุมขนของเม็ดดิน ถ้าไม่เป็น ผมมีแว่นขยายให้ 2. จมูก นักเรียนจะได้ดม ดมดินทีละก้อน ๆ ว่ามีกลิ่นอย่างไร ทำไมถึงมีกลิ่นแบบนั้น บางคนก็บอกว่า ไปอึมาแต่น้ำไม่ไหล 3. มือ สัมผัส จับมาขยำขยี้และถู ๆ ไถ ๆ ดินลงในมือของตนเอง 4. หู ใช้ฟังครูพูดอย่างเดียวครับ ห้ามใช้ทำอย่างอื่น ส่วน 5. ปาก ก็ใช้ตอบครูอย่างเดียว ไม่ต้องชิมดินนะครับ มันไม่อร่อยหรอก รสชาติมันก็คล้าย ๆ กับสตอเบอรี่สมูตตี้นั่นแหละครับ ขณะที่สอนอยู่นั้น ก็มีหญิงสูงอายุคนหนึ่ง ได้เดินผ่านหน้าห้องผมไป ผมดีใจมาก เขาคืออาจารย์นิเทศของผมเอง แต่พอเขาเดินผ่านไปอีกห้อง ไปดูเพื่อนผมสอน เท่านั้นแหละ ทุกอย่างมันเริ่มหยุดหมุนทันที และผมก็ได้พบปะกับเขาแล้ว และได้คำพูดคำนี้กลับมา “เดี๋ยวมาดูจิราวัฒน์ ครั้งหน้านะคะ”


(กิจกรรมดี ๆ หนึ่งปี พึ่งมีให้เห็น)

(เป็นรูปที่ดีที่สุดเลยครับ)

<p “=”“>และปิดท้ายในวันนี้ด้วยกิจกรรมดี ๆ จากชุมนุมศิลปะ นั่นก็คือ “กระเป๋าสตางค์ เห็นราง ๆ ว่าพังแน่นอน” </p>หมายเลขบันทึก: 612442เขียนเมื่อ 16 สิงหาคม 2016 13:58 น. ()แก้ไขเมื่อ 16 สิงหาคม 2016 13:58 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี