วันที่ 58 ผิดปกติ (10 สิงหาคม 2559)


ประชุมครูวิทยาศาสตร์ หลังจากเข้าแถวเคารพธงชาติก็มีเสียงประชาสัมพันธ์บอกว่าขอเชิญครูกลุ่มสาระวิทยาศาสตร์ประชุมพร้อมกันที่ห้องวิทยาศาสตร์ 2 ซึ่งก็คือห้องที่ฉันอยู่ประจำนั่นเเอง ฉันก็นั่งฟังครูประชุมเรื่องการจัดกิจกรรมวันวิทยาศาสตร์ที่จะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า มีหน่วยงานภายนอกมาจัดกิจกรรมและมีกิจกรรมแต่ละฐานที่จัดขึ้นโดยครูวิทยาศาสตร์ ฉันได้รับมอบหมายให้อยู่ฐานกับครูพี่เลี้ยง ซึ่งได้เตรียมการมาก่อนแล้ว รู้สึกตื่นเต้นเพราะเป็นงานที่ใหญ่มาก ขอบคุณทางกลุ่มสาระวิทยาศาสตร์ที่ให้โอกาสฉันได้เป็นส่วนหนึ่งในการจัดงานครั้งนี้

ผิดปกติ พอถึงคาบสอนวิทยาศาสตร์ นักเรียน ป.5/3 เดินเข้ามาในห้องแบบผิดปกติมาก เงียบเป็นพิเศษ ดูนิ่ง ๆ ฉันก็ถามว่าเป็นอะไรหรือเปล่า รู้สึกถึงความผิดปกติ เด็กก็พากันหัวเราะแล้วบอกว่าคนที่พูดมากไม่มาเรียนยังไงล่ะครู เขาไปซ้อมกิจกรรมวันแม่ แต่ก็เกิดความรู้สึกดีนะที่นักเรียนส่วนใหญ่ตั้งใจเรียน มีเพียงส่วนน้อยที่ไม่สนใจเรียน การเรียนการสอนในวันนี้ก็สนุกสนาน นักเรียนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ถามอะไรตอบได้ มีส่วนร่วมกับเราตลอด อยากให้เป็นแบบนี้ อยากให้นักเรียนมีแค่นี้แต่เราไม่มีสิทธิ์เลือก มันคือความท้าทายในแต่ละวัน สู้ต่อไปคุณครูประถม

ก๋วยจั๊บ ทุกวันพุธเป็นเวรปล่อยนักเรียนไปกินข้าวชั้นสอง อยู่เวรคนเดียว ต้องคุมนักเรียน 8 ห้อง ไม่ไหวก็ต้องไหว พอเห็นเมนูอาหารก็คิดอยู่ว่าจะกินดีหรือเปล่า พอตักมาทานได้ไม่กินคำเผลอไปกินเลือด เหม็นคาว นี่รีบเอาชามไปเก็บ รีบลงลิฟต์แล้ววิ่งไปห้องน้ำ อาเจียนหนักมาก ขนาดปลายังเหม็นคาว กินปลาไม่ได้ก็เพราะแบบนี้แหละ พอกลับมานั่งพักในห้อง ครูพี่เลี้ยงก็ถามว่าเป็นอะไร ไปกินข้าวทีหลังครูแล้วทำไมกินเสร็จก่อน ฉันก็บอกว่ากินแล้วจะอ้วก เหม็นคาวเลือด ครูพี่เลี้ยงก็ทำหน้าแบบว่าอีกละ กินอะไรยากจริง ๆ ท้องเสียบ่อยอีก ไม่ต้องห่วงหนู หนูดูแลตัวเองได้ค่ะ

หอมจนเหม็น ช่วงบ่ายมีครูมาขอใช้ห้องวิทยาศาสตร์จะให้นักเรียนทำเจลล้างมือแล้วถ่ายทำคลิปวิดีโอ ตอนแรกฉันก็นั่งอยู่ในห้องทำสื่อที่ใช้ในฐานวิทยาศาสตร์ แต่พอนาน ๆ ไปเริ่มได้กลิ่นหอมจากมะนาว แต่ด้วยจำนวนที่เยอะแล้วอยู่ในห้องแอร์จนทำให้เกิดอาการเหม็น นั่งอยู่ในห้องไม่ไหวต้องออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ข้างนอก 555

หมายเลขบันทึก: 612149เขียนเมื่อ 10 สิงหาคม 2016 20:34 น. ()แก้ไขเมื่อ 10 สิงหาคม 2016 20:34 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี