ยี่สิบเอ็ดกะระกะดาห้าเก้า ( 21 กรกฎาคม 2559)


สวัสดีวันพฤหัสบดี วันนี้กับการเปิดโรงเรียนวันแรกหลังจากหยุดยาวไปตั้งหลายวัน มาอีกทีเปิดมาวันนี้ ความรู้สึกไม่ค่อยพร้อมเท่าไรเลย รู้สึกว่าเวลามันหมุนผ่านไปเร็วมากจนบางทีตั้งรับกับหลายสิ่งหลายอย่างที่เข้ามาแทบไม่ทัน...

แต่ไม่ว่าจะยังไง จะพร้อมไม่พร้อม เมื่อก้าวเท้าเข้ามาในโรงเรียนแล้ว อันดับแรกเลยก็คือรอยยิ้ม นักเรียนสวัสดี ก็ต้องรับไหว้ แล้วฉีกยิ้มกว้างให้นักเรียนเหมือนกับว่า เราพร้อมมากเสมอที่ต้องได้มาเจอกับนักเรียน ...

ภารกิจในตอนเช้าก่อนเข้าแถวเคารพธงชาติก็เริ่มขึ้น นั่นก็คือการทำความสะอาดเขตบริการ กวาดขยะถนนหน้าโรงเรียน เช้านี้ในคิดตลอดเลยนะว่า ทำไมนักเรียนถึงดูมีความสุขจัง นักเรียนดูมีความสุข ที่ได้โรงเรียน มาเจอเพื่อน มาซื้อขนมกินที่โรงเรียน ชีวิตในวัยนี้ ในตอนนั้นของเรามันผ่านไปไวเหลือเกิน จนแทบจำอะไรไม่ค่อยได้...

ตอนเที่ยงก็เข้าห้องสมุดเช่นเคย ชอบมากเวลาเห็นภาพนักเรียนนั่งอ่านหนังสือ มันอดไม่ได้ที่จะถ่ายรูปเก็บไว้ค่ะเช้าวันพฤหัสบดีมีสอนคาบเดียวค่ะ เพราะว่าช่วงเช้าตารางมักว่าง ก็เลยต้องไปอัดแน่นในช่วงบ่ายแทน คือมีสอนเต็มหมดทั้งบ่ายของทุกวัน เช่นวันนี้ ทั้งบ่ายมีสอนและคาบสุดท้ายก็เป็นกิจกรรม ลูกเสือ-เนตรนารี ...เสร็จสิ้นภารกิจในวันนี้ไปอย่างไม่ค่อนเต็มร้อยเท่าไรเลยค่ะ พรุ่งนี้วันศุกร์ สู้กันใหม่ค่ะ Fighting!!

คำสำคัญ (Tags): #ครูเป็นเลิศ
หมายเลขบันทึก: 611069เขียนเมื่อ 22 กรกฎาคม 2016 16:30 น. ()แก้ไขเมื่อ 22 กรกฎาคม 2016 16:31 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี