วันที่ 42 วันที่ตารางสอนมีปัญหาอีกครั้ง (14 กรกฎาคม 2559)


วันนี้ทำหน้าที่เป็นครูเวรประจำวันอีกวันหนึ่ง เช้านี้เหตุการณ์บริเวณหน้าประตูสายดรุณเป็นไปอย่างปรกติ หลังจากนั้นก็เข้าแถวเคารพธงชาติ และขึ้นชั้นเรียนตามปรกติ หลังจากที่ดูนักเรียนประจำชั้นดื่มนมเสร็จก็นั่งเตรียมการสอนในคาบถัดไป เพราะได้รับตารางสอนใหม่มา มีการย้ายคาบเรียนชั้น ป.4/1 จากคาบแรกไปเป็นคาบที่ 2 ซึ่งทางโรงเรียนได้แจ้ง่านบันทึกข้อความพร้อมกับแนบตารางสอนใหม่มาให้ แต่หลังจากผ่านไป 20 นาที มีครูประจำชั้นห้อง ป.4/1 เดินเข้ามาให้ไปสอน เพราะคิดว่าเป็นคาบของฉัน ครูพี่เลี้ยงและครูประจำชั้นจึงได้ปรึกษาและตกลงกันอีกครั้งหนึ่ง เพราะมีความผิดพลาดเกี่ยวกับตารางสอน คือ มีการแจ้งครูพี่เลี้ยงของฉันว่ามีการเปลี่ยนแปลงคาบสอน แต่ไม่ได้แจ้งครูอีกห้องหนึ่งทราบจึงทำให้เกิดปัญหานี้ขึ้น และหลังจากที่ปรึกษากันแล้วได้ข้อสรุปว่าวันนี้ให้ฉันสอนในคาบแรกไปก่อนแล้วจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่สอนเสร็จครูพี่เลี้ยงก็เดินมาบอกว่าในสัปดาห์ต่อไปต้องสอนในคาบที่ 2 เพราะได้แลกคาบกับครูท่านอื่นไว้แล้ว

ในคาบแรกของช่วงบ่ายวันนี้ฉันได้สอนภาษาไทยให้กับนักเรียนชั้น ป.3/2 เรื่องมาตราแม่เกอว ซึ่งนักเรียนจะชอบให้ยกตัวอย่างชื่อเพื่อนในห้องเรียนที่มีตัวสะกดมาตราแม่ เกอว เช่น ข้าวฟ่าง นิว มิดฟิวส์ เป็นต้น และกิจกรรมสำหรับวันนี้คือให้นักเรียนยกตัวอย่างคำที่สะกดด้วยมาตราแม่เกอว พร้อมวาดภาพและระบายสีประกอบ โดยให้ทำเป็นคู่ ฉันสังเกตว่านักเรียนจะชอบวาดภาพ ระบายสีประกอบ เพราะดูแล้วนักเรียนแต่ละคู่วาดรูป ระบายสีได้สวยงาม


นี่คือการนั่งสมาธิก่อนเริ่มเรียน จะสังเกตได้ว่านักเรียนบางคนจะนั่งสมาธิได้นาน และนิ่งมาก แต่ยังมีนักเรียนบางคนที่ไม่สามารถธินั่งสมาธิได้นาน จะต้องลืมตา หรือทำดิ้นไปมา


หมายเลขบันทึก: 610966เขียนเมื่อ 20 กรกฎาคม 2016 16:55 น. ()แก้ไขเมื่อ 20 กรกฎาคม 2016 16:55 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

 เพิ่มความเห็น
สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี