การเข้าร่วมกิจกรรมด้านจิตอาสา


เนื่องจากเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2559 ที่บริเวณลานหน้าห้องสมุดวิทยาลัยการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เหล่ากาชาดจังหวัดมหาสารคาม ร่วมกับโรงพยาบาลมหาสารคาม และวิทยาลัยการเมืองการปกครอง จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ประจำปี 2559 “แล้งนี้ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต” ทั้งนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 89 พรรษา

การตัดสินใจทำจิตอาสาครั้งนี้ไม่ง่ายเลยเพราะเป็นคนที่กลัวเข็ม กว่าจะตัดสินใจบริจาคได้ก็เกือบจะไม่ทัน สิ่งหนึ่งที่ทำให้ตัดสินใจได้คือครั้งหนึ่งเคยเข้าอบรมโครงการให้เลือดให้ชีวิต แล้วทำให้รู้สึกว่าเลือดของเราสามารถช่วยชีวิตของคนได้จึงทำให้ตัดสินใจง่ายขึ้น เมื่อได้บริจาคแล้วเลยรู้ว่าการบริจาคเลือดไม่เจ็บอย่างที่คิดถ้าเทียบกับประโยชน์ของการบริจาคเลือดมันเป็นความเจ็บที่คุ้มมากๆเลย พี่ๆที่มารับบริจาคก็จิตใจดี พูดเพราะระหว่างที่เจาะเลือดก็คอยพูดคุยบอกประโยชน์และอวยพรให้เราด้วย มันดีมากๆเลย

หมายเลขบันทึก: 610536เขียนเมื่อ 15 กรกฎาคม 2016 01:40 น. ()แก้ไขเมื่อ 15 กรกฎาคม 2016 01:40 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)

เปลี่ยนทัศนคติได้ ชีวิตก็เปลี่ยนครับ

กลัวเข็ม

แล้วไม่กลัว

เพราะมองว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น -ชื่นชม ครับ


พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี