วันที่สามสิบห้า เที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ (30 มิถุนายน 2559)

ธรรมดี
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

วันนี้วันดีไม่ได้เรียนไม่ได้สอน เพราะจะได้ไปเที่ยวนั่นเอง...

จุดหมายของเราคือ..."สวนสัตว์เชียงใหม่"

นักเรียน ป.2/1 เตรียมพร้อมที่จะออกเดินทาง หมวกพร้อม ร่มพร้อม ป้ายชื่อพร้อม น้ำพร้อม ขนมพร้อม เงินพร้อม พร้อมออกเดินทางแล้ว...

ครูโต้ง ร่มพร้อม น้ำพร้อม ยาดมพร้อม โทรโข่งพร้อม พร้อมจะไปคุมเด็ก ๆ ละ


"นักเรียนพร้อม ครูพร้อม เราก็พร้อมออกเดินทาง"


การเดินทางที่เเสนพิเศษพร้อมกับเสียงพูดคุยกันตลอดทางอย่างตื่นเต้น ไม่เก็บเเรงไว้เลยหรือไงลูก...ครูนี่เเค่คุมพวกเธอบนรถก็จะหมดเเรงละ เสียงดังขนาด คุยดังมากไม่ฟังเลย


"และเเล้วก็มาถึงที่หมาย เตรียมพร้อมสู้กับลิงน้อย ๆ ที่อยู่นอกกรง""เริ่มออกเดินทางได้ลิงน้อยทั้งหลาย งานนี้ต้องสรอง.""ทำไม นกกระเรียนจึงยืนขาเดียว""ดื่ม ดื่ม มาดื่มนมกันเถอะนะลูกหมู""ถ่ายใกล้กับของจริงไม่ได้ เอาของปลอมก่อนละกัน""ทำไมจึงพาฉันมาดูช้าง"


หลังจากที่เที่ยวชอบสัตว์นานาชนิดเเล้วมาพักชมสิ่งที่น่าสนใจสักครู่ นั่นคือ การแสดงโชว์ความสามารถพิเศษของสัตว์ ที่แสดงออกมาได้อย่างน่าตื่นเต้น น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นนกแก้วมาคอร์ หมีขอ นาคเล็ก น่าชมเป็นอย่างมากจริง ๆ เด็ก ๆ ตื่นเต้นกันใหญ่ อยากบอกนักเรียนเลยว่าตอนนี้ครูเหนื่อยละคุมสูเขานิ


"มอง มอง มองและก็มอง มอง มอง""มาแอ่วสวนสัตว์ทั้งทีทำไมต้องมีงานด้วยละคับ""ฉันจะไปดูเเพนด้าที่เขาว่าน่ารักนักหนา""การเดินทางที่เเสนเหนื่อย""สวนน้ำแสนสนุก"

วันนี้เรียกได้ว่าสูบพลังกายพลังใจเป็นอย่างมากเรื่ยวแรงแทบหมด ขาแทบฉีก แต่เด็ก ๆ ยังคงเล่นกันอย่างสนุกสนาน ไม่เหนื่อยบ้างเลยหรือไงครูบอกเลยภาษากำเมื่องเขาเรียกครูนี่ "ยม"

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนายพงศธร ธรรมดี (ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (0)