การกีฬาแห่งประเทศไทยมอบธงสงขลา พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งกีฬาแห่งชาติ-กีฬาคนพิการ ปี 2560


การกีฬาแห่งประเทศไทยมอบธงสงขลา

พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งกีฬาแห่งชาติ-กีฬาคนพิการ ปี 2560

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2559 นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาและนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัด ร่วมพิธีมอบธง และแถลงข่าวการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 และการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 35 ณ ห้องประชุม ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ ๗ รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก กรุงเทพมหานคร โดยมีผู้ร่วมแถลงข่าวประกอบด้วย นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา รองผู้ว่าราชการจังหวัด รศ.ดร.วิชัย ชำนิ อธิการบดี ม.ทักษิณ ผศ.อ้อยทิพย์ พลศรี รองอธิการบดี ม.ราชภัฏสงขลา ผศ.สุพจน์ โกวิทยา รองอธิการบดี ม.สงขลานครินทร์ นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา นายราเชลล์ ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการ ฝ่ายส่งเสริมกีฬา นายเกียรติศักดิ์ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเป็นเลิศ นายเกียรติกร สุภาภรณ์ ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ และผศ.ยงยุทธ หนูเนียม รองอธิการบดี ม.เทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย

พร้อมทั้งพิธีลงนามสัญญาการเป็นเจ้าภาพ ระหว่างการกีฬาแห่งประเทศไทยกับจังหวัดสงขลาเจ้าภาพ และพิธีรับธงกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 และธงกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 35 มีนายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นผู้ทำพิธีมอบ โดยมีนายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ร่วมรับมอบ

ทั้งนี้ตามที่จังหวัดสงขลาได้รับเกียรติจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั่งที่ 45 สงขลาเกมส์ ระดับประเทศ ระหว่างวันที่ 20 - 30 มิถุนายน 2560 และการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 35 สมิหลาเกมส์ ระดับประเทศ ระหว่างวันที่ 20 - 24 กรกฏาคม 2560 ดังนั้นจึงได้กำหนดวันมอบธงการแข่งขันพร้อมทั้งการแถลงข่าวขึ้นในวันที่ 29 มิถุนายน 2559 ณ การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก กรุงเทพมหานคร

ต่อมาในวันที่ 30 มิถุนายน 2559 จังหวัดสงขลาจัดแถลงข่าวการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 และการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 35 ซึ่งผู้แถลงข่าวประกอบด้วย นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาและนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา ผศ.สุพจน์ โกวิทยา รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ผศ.ยงยุทธ หนูเนียม รองอธิการบดี ม.เทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ผศ.อ้อยทิพย์ พลศรี รองอธิการบดี ม.ราชภัฏสงขลา ซึ่งจังหวัดสงขลาได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในปี พ.ศ.2560

นายทรงพล กล่าวว่าขณะนี้จังหวัดสงขลามีความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน 100 เปอร์เซ็นต์ โดยขอความร่วมมือชาวจังหวัดสงขลาทุกคนมีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี และเป็นเจ้าภาพการแข่งขันอย่างสุจริตและยุติธรรม ทั้งนี้เพื่อสร้างมาตรฐานสากลในการแข่งขัน ในขณะนี้จังหวัดสงขลามีความพร้อมในทุกๆเรื่อง ในการให้การต้อนรับพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ที่จะมาเยือนจังหวัดสงขลา

นายทรงพล กล่าวอีกว่า ซึ่งในปีหน้าทางจังหวัดจะประกาศให้เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว ดังนั้นจึงอยากเห็นทุกคนมีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าภาพที่ดี ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ และกีฬาคนพิการแห่งชาติในครั้งนี้ โดยการช่วยเผยแพร่ประชาสัมพันธ์บอกกล่าวทุกหน่วยงาน ทุกท้องที่ในการช่วยประชาสัมพันธ์การจัดการแข่งขันในครั้งนี้

และขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนจากทั่วประเทศให้มาเที่ยวจังหวัดสงขลาในช่วงเวลาดังกล่าว เพื่อเสริมสร้างเศรษฐกิจเมืองสงขลา และในส่วนของนักกีฬา ทุกคนต้องมีสปิริต เพื่อสร้างความรักความสามัคคี และสร้างความสุขให้กับชาวสงขลาและทุกคนที่มาท่องเที่ยว

จึงต้องร่วมใจร่วมพลังกัน ให้เกิดกระแสการตื่นตัวในการออกกำลังกายและการเล่นกีฬาในจังหวัดสงขลา หลังจากจบกีฬาแห่งชาติ จังหวัดสงขลาจะมีสนามกีฬาที่ดี มีเมืองที่สวยงามน้ำใส มีความรักความสามัคคีและมีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ที่สำคัญจะเกิดความเชื่อมั่นในการรองรับในการที่จะจัดการแข่งขันกีฬาในระดับที่ใหญ่ขึ้นในโอกาสต่อไป

หมายเลขบันทึก: 609844เขียนเมื่อ 6 กรกฎาคม 2016 08:47 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 กรกฎาคม 2016 08:47 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี